Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 21:04 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bát Xát: Giết người sau cuộc nhậu, 2 đối tượng bị bắt giữ

LCĐT - Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bát Xát đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly Se Xuy và Phu Thó Suy (cùng có hộ khẩu thường trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Ly Se Xuy và Phu Thó Suy tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11/9, Công an huyện Bát Xát nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện người đàn ông tên L.S.C (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) nằm trên vũng máu trước cửa nhà Ly Se Xuy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã A Mú Sung đã đến bảo vệ hiện trường và tổ chức đưa L.S.C đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân L.S.C bị nhiều vết thương tích trên vùng đầu, vỡ hộp sọ vùng thái dương, tụ máu nội sọ dẫn đến tử vong.

Công an huyện Bát Xát đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Ngay trong sáng 12/9 đã xác định vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội giết người và tiến hành triệu tập 2 nghi phạm là Ly Se Xuy (sinh năm 1984) và Phu Thó Suy (sinh năm 1974), cùng trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, đến trụ sở làm việc.

Hung khí gây án là chiếc điếu làm từ cây mai.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã nhận tội, đồng thời khai nhận: Tối 11/9, Ly Se Xuy và Phu Thó Suy cùng L.S.C uống rượu tại nhà Xuy. Đến khoảng 23 giờ, sau khi uống rượu xong, Xuy và nạn nhân C xảy ra mâu thuẫn. Nạn nhân C (bị mù) đi ra ngoài và nhặt 1 cây gậy vầu cùng 1 hòn đá rồi đi vào nhà, vừa đi vừa chọc gậy xuống nền nhà để xác định phương hướng thì chọc vào chân Xuy. Xuy đã giật gậy và vụt vào vùng đầu, tay của C. Sau đó, Xuy lấy chổi nhựa cán inox tiếp tục vụt vào lưng C. Lúc này, Phu Thó Suy cầm 1 ống điếu đánh liên tiếp 3 phát vào đầu C và đẩy C ngã ngửa ra sân trong tình trạng bất tỉnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bát Xát đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly Se Xuy và Phu Thó Suy để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết