Bát Xát: Giết người sau cuộc nhậu, 2 đối tượng bị bắt giữ

LCĐT - Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bát Xát đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly Se Xuy và Phu Thó Suy (cùng có hộ khẩu thường trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Ly Se Xuy và Phu Thó Suy tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Đối tượng Ly Se Xuy và Phu Thó Suy tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11/9, Công an huyện Bát Xát nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện người đàn ông tên L.S.C (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) nằm trên vũng máu trước cửa nhà Ly Se Xuy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã A Mú Sung đã đến bảo vệ hiện trường và tổ chức đưa L.S.C đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân L.S.C bị nhiều vết thương tích trên vùng đầu, vỡ hộp sọ vùng thái dương, tụ máu nội sọ dẫn đến tử vong.

Công an huyện Bát Xát đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Ngay trong sáng 12/9 đã xác định vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội giết người và tiến hành triệu tập 2 nghi phạm là Ly Se Xuy (sinh năm 1984) và Phu Thó Suy (sinh năm 1974), cùng trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, đến trụ sở làm việc.

Hung khí gây án là chiếc điếu làm từ cây mai.
Hung khí gây án là chiếc điếu làm từ cây mai.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã nhận tội, đồng thời khai nhận: Tối 11/9, Ly Se Xuy và Phu Thó Suy cùng L.S.C uống rượu tại nhà Xuy. Đến khoảng 23 giờ, sau khi uống rượu xong, Xuy và nạn nhân C xảy ra mâu thuẫn. Nạn nhân C (bị mù) đi ra ngoài và nhặt 1 cây gậy vầu cùng 1 hòn đá rồi đi vào nhà, vừa đi vừa chọc gậy xuống nền nhà để xác định phương hướng thì chọc vào chân Xuy. Xuy đã giật gậy và vụt vào vùng đầu, tay của C. Sau đó, Xuy lấy chổi nhựa cán inox tiếp tục vụt vào lưng C. Lúc này, Phu Thó Suy cầm 1 ống điếu đánh liên tiếp 3 phát vào đầu C và đẩy C ngã ngửa ra sân trong tình trạng bất tỉnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bát Xát đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly Se Xuy và Phu Thó Suy để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những tiktoker triệu view vướng vào ma túy

Những tiktoker triệu view vướng vào ma túy

Sở hữu lượng người theo dõi lớn cùng sức ảnh hưởng đáng kể trên mạng xã hội, nhiều TikToker từng được xem là gương mặt quen thuộc với giới trẻ. Tuy nhiên, thay vì duy trì hình ảnh tích cực, không ít người đã phải đối mặt với các cáo buộc và vụ án liên quan đến ma túy, để lại bài học đắt giá về trách nhiệm của người có tầm ảnh hưởng trong không gian mạng.

Triệt phá đường dây mang thai hộ

Triệt phá đường dây mang thai hộ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt xóa hoạt động môi giới mang thai hộ vì mục đích thương mại với phương thức hoạt động tinh vi trên không gian mạng.

Bắt giữ người nghi liên quan vụ học sinh lớp 6 tử vong tại xã Hợp Thành sau gần 8 giờ truy tìm

Bắt giữ người nghi liên quan vụ học sinh lớp 6 tử vong tại xã Hợp Thành sau gần 8 giờ truy tìm

Một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào trưa 13/6 tại xã Hợp Thành đã khiến một học sinh lớp 6 tử vong. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy tìm người nghi liên quan và bắt giữ được đối tượng sau gần 8 giờ kể từ thời điểm vụ việc xảy ra.

An toàn giao thông trong kinh doanh vận tải: Bắt đầu từ ý thức người cầm lái

An toàn giao thông trong kinh doanh vận tải: Bắt đầu từ ý thức người cầm lái

Tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan chức năng, doanh nghiệp và đội ngũ lái xe. Trong đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật được xem là yếu tố then chốt nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trên mỗi hành trình.

Khởi tố 15 đối tượng câu kết với các đường dây lừa đảo tại Philippines và Campuchia

Khởi tố 15 đối tượng câu kết với các đường dây lừa đảo tại Philippines và Campuchia

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 15 đối tượng về các hành vi lừa đảo và mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng. Các đối tượng này được xác định đã câu kết chặt chẽ với các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến hoạt động tại Philippines và Campuchia.

fb yt zl tw