Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 19:09 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra vào ngày 19/9

Vương quốc Anh thông báo lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ ngày 19/9 (tức 17 giờ cùng ngày - theo giờ Hà Nội).

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II tại Anh, ngày 23/3/2012.

Theo kế hoạch, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được chuyển từ Lâu đài Balmoral đến Edinburgh vào ngày 11/9 trước khi được đưa đến London vào ngày 13/9. Sau đó, linh cữu sẽ được đặt tại Westminster Hall từ ngày 14/9 cho đến khi lễ tang diễn ra. Trước đó, ngày 9/9, Chính phủ Anh tuyên bố chính thức bắt đầu thời gian quốc tang tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II, đồng thời công bố "tài liệu hướng dẫn quốc tang". Tài liệu trên hướng dẫn cách treo cờ rủ, thông tin di chuyển, hoạt động kinh doanh và các dịch vụ công cộng khác. Tài liệu nêu rõ thời gian quốc tang sẽ diễn ra liên tục cho tới cuối ngày cử hành lễ tang cấp nhà nước.

Cũng trong ngày 10/9, Điện Buckingham cho biết sau lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng gia Anh sẽ để tang kéo dài 7 ngày với nghi lễ treo cờ rủ tại các dinh thự của Hoàng gia. Cùng ngày, tại Cung điện St James ở thủ đô London, Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, đã chính thức kế vị ngai vàng ở tuổi 73.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại Lâu đài Balmoral (Scotland) ngày 8/9, hưởng thọ 96 tuổi. Nữ hoàng thừa kế ngai vàng từ ngày 6/2/1952, sau khi Vua cha George băng hà. Bà là người giữ ngai vàng lâu nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh và cũng là nguyên thủ quốc gia cao tuổi nhất và tại vị lâu nhất trên thế giới.              

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết