Sinh viên Việt Nam giành quán quân thi kỹ năng công nghệ số toàn châu Á

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc đoạt giải quán quân cuộc thi Kỹ năng công nghệ số do ICDL Asia tổ chức. 

Sinh viên Việt Nam giành quán quân thi kỹ năng công nghệ số toàn châu Á ảnh 1

Trần Thanh Tùng cùng gia đình tại Lễ trao giải cuộc thi ICDL Asia Digital Challenge 2022.

Lễ trao giải cuộc thi ICDL Asia Digital Challenge - Kỹ năng công nghệ số toàn châu Á diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Năng lực công nghệ số năm 2022 tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức và thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ 14 quốc gia trong khu vực châu Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia,…

Năm nay, các thí sinh tham gia tranh tài tại 3 hạng mục: Business (Các kỹ năng số ứng dụng trong hoạt động kinh doanh: Digital Marketing, Sử dụng bảng tính Excel,…), Design (Thiết kế mô hình 3D) và Emerging Techonogies (Công nghệ mới như AI, Big Data, Cloud Computing, Internet of Things).

Trải qua 3 tháng dự thi với 3 vòng thi: Sơ loại, Chung kết quốc gia và Chung kết châu Á, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng. Trần Thanh Tùng, sinh viên Học Viện ngân hàng, đã giành giải quán quân Hạng mục Business. Lương Hồng Nhung, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đoạt giải nhì Hạng mục Emerging Technologies.

Sinh viên Việt Nam giành quán quân thi kỹ năng công nghệ số toàn châu Á ảnh 1
Thí sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi ICDL Digital Challenge 2022.

Chia sẻ về cuộc thi, Trần Thanh Tùng cho biết: "ICDL Asia Digital Challenge là một trải nghiệm học tập bổ ích. Khi tham gia cuộc thi, tôi có được cơ hội mới để nâng cao những kỹ năng liên quan đến ngành nghề đang theo học: Digital Marketing, Word, Excel, Powerpoint,… và có thể ứng dụng trong kỳ thực tập sắp tới và công việc tương lai.

Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho tôi cơ hội kết nối, gặp gỡ bạn bè khác trong khu vực Châu Á. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện về văn hóa đất nước cũng như tìm hiểu về các tiêu chuẩn kỹ năng số ở mỗi quốc gia."

ICDL Digital Challenge được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với mục tiêu phát triển các tài năng ICT trong khu vực, thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia, giao lưu văn hóa và mang đến nhiều cơ hội xây dựng chuyên môn và kỹ năng thực tế cho người tham gia.

Cuộc thi do ICDL Asia tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ dành cho học sinh, sinh viên có cơ hội trau dồi, nâng cao các kỹ năng công nghệ thông tin, đồng thời xây dựng ý tưởng, tư duy logic và ứng dụng kỹ năng công nghệ vào cuộc sống, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw