Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 12:55 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sa Pa: Lung linh đêm hội trăng rằm

LCĐT - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội mùa thu 2022, tối 10/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Đêm hội trăng rằm, thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự.

Đêm hội thu hút hàng vạn người dân và du khách. 

Lễ hội có hàng trăm chiếc đèn Trung thu, đặc biệt có 17 chiếc đèn cỡ lớn của các tổ dân phố, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia dự thi. Chủ đề của cuộc thi năm nay là đèn Trung thu sáng tạo. Những chiếc đèn được lấy ý tưởng từ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Sa Pa; mô phỏng hình tượng các công cụ truyền thống như khèn, trống của 5 dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn thị xã Sa Pa; mô phỏng các hình tượng, linh vật gắn với truyền thống đã tạo nên một đêm Trung thu tại Sa Pa lung linh, rực rỡ. 

Màn biểu diễn múa rồng đặc sắc tại đêm hội. 

Các đèn Trung thu được diễu hành qua các tuyến đường trung tâm thị xã như Fansipan, Thạch Sơn, Xuân Viên… Tiếng trống rền vang, màn trình diễn nhộn nhịp của chú Cuội, chị Hằng và những chiếc đèn Trung thu khổng lồ rực sáng khắp các tuyến đường đã mang tới cho người dân và du khách một đêm Tết Trung thu ý nghĩa.

Ban tổ chức chấm giải các mâm cỗ Trung thu. 

Tại đêm hội cũng diễn ra cuộc thi trưng bày và trang trí mâm cỗ Trung thu. Cuộc thi có 11 mâm cỗ được làm bằng các sản vật tiêu biểu của địa phương, phù hợp với Tết Trung thu truyền thống. Các mâm cỗ trang trí đẹp mắt, giới thiệu được nét đặc sắc của địa phương và bản sắc văn hóa Sa Pa.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia thi mô hình đèn Trung thu. 
Trao giải cho các đội thi trang trí mâm cỗ Trung thu. 

Đêm hội trăng rằm thị xã Sa Pa năm 2022 là hoạt động nhằm duy trì và phát triển nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Nhân dân các dân tộc Sa Pa; tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh của quê hương, đất nước. Đồng thời giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế về bản sắc riêng, độc đáo của Sa Pa.

Dưới đây là những hình ảnh rước đèn Trung thu qua các tuyến phố trung tâm thị xã Sa Pa:

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết