Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 13:52 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

“Ngắm trăng” trở về ký ức xưa cũ

LCĐT - Mặt trăng trong khuôn khổ triển lãm “Ta cùng ngắm trăng” mang đến những hình ảnh, trạng thái rất bình dị nhưng cũng nhiều tầng ý nghĩa khiến người xem lặng lẽ chiêm nghiệm.

Triển lãm "Ta cùng ngắm trăng" trưng bày 45 tác phẩm của 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, từ nghệ sĩ lão làng đến nghệ sĩ trẻ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ tranh ngay buổi khai mạc đầu tiên. Những nét vẽ hư ảo nhưng cũng đầy gần gũi, mang đến cho người xem tranh những cảm xúc khác nhau về mùa trăng đẹp nhất trong lòng mình.

“Ngắm trăng” trở về ký ức xưa cũ - Ảnh 1.

Tác phẩm cuối cùng “Ngắm trăng” của cố họa sĩ Trương Đình Hào.

Đến với triển lãm, công chúng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm đặc sắc như bộ lụa tứ bình của họa sĩ Đặng Mậu Tựu, bức tranh khắc gỗ của cố nghệ sĩ Nguyễn Đăng Bẩy, bức tranh cuối cùng của cố họa sĩ Trương Đình Hào, đến những họa phẩm của các họa sĩ Phùng Phê, Lê Tường, Bảo Hạnh…

Các tác phẩm phong phú về chất liệu sáng tác như sơn dầu, sơn mài, bột mài, cắt dán…Với cách sắp xếp những tác phẩm nghệ thuật theo các không gian biệt lập theo vòng xoay vần của mặt trăng. Bên cạnh chủ đề trăng rằm, triển lãm còn mang đến nhiều tác phẩm bình dị của làng quê Việt Nam, những sinh hoạt của làng chài, những trò chơi dân gian của trẻ con, đặc biệt là những nét duyên thầm của phụ nữ phương Đông.

“Ngắm trăng” trở về ký ức xưa cũ - Ảnh 2.

Không gian triển lãm “Ta cùng ngắm trăng”.

Đến với triển lãm "Ta cùng ngắm trăng" (tại Lotus Gallery, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, kéo dài đến 30/9) chợt nhận ra những ký ức tuổi thơ tưởng chừng như đã cũ kỹ theo dòng thời gian nhưng hóa ra vẫn rực rỡ.

Nguồn: Báo Người lao động

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết