Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 19:47 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Kỳ vĩ Chu Va

LCĐT – Dãy núi Chu Va nằm trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đứng trên đèo Ô Quy Hồ hùng vĩ, phóng tầm mắt ra khoảng không bao la, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh dãy Chu Va.

Dãy Chu Va hùng vĩ.

Từ Sa Pa, theo Quốc lộ 4D hướng đi Lai Châu khoảng 30 km du khách sẽ đến chân núi Chu Va. Chu Va là điểm du lịch mới, nhưng lại có sức hút đối với những du khách thích khám phá và chụp ảnh bởi khi đến đây, du khách thỏa sức sáng tạo trong từng phút giây vì sự biến ảo của mây núi.

Đỉnh Chu Va sừng sững như một mũi tên nhọn vươn lên trời cao, chính vì thế nơi đây tựa như một cái “rốn” tích mây. Tùy theo thời gian, thời tiết, ánh sáng thay đổi trong ngày mà Chu Va biến ảo, quyến rũ với nhiều sắc thái.

Bình yên Chu Va.

Để tiếp cận được dãy núi này, bạn phải đi bộ từ đường lớn vào khoảng 1 km. Theo một số nhiếp ảnh gia, để chụp được tấm ảnh đẹp ở Chu Va phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng đẹp nhất là khi những đám mây quấn quanh thân núi, giới nhiếp ảnh gọi đó là “Vành khăn quấn cổ”, chỉ để lộ ra phần ngọn núi giữa bao la đất trời.

Những "chiếc khăn mây" khiến Chu Va được tôn thêm vẻ đẹp.

Mùa đẹp nhất tại Chu Va là vào khoảng đầu tháng 9, khi những thửa ruộng bậc thang ngả màu vàng óng bao quanh chân núi, tạo thành bức tranh đầy màu sắc.

Chu Va đang là điểm đến lý tưởng của giới trẻ ưa khám phá.

Sự kỳ lạ và thú vị của Chu Va khiến không ít những đôi chân ưa khám phá và những đôi mắt muốn thu cảnh đẹp vào ống kính của mình tìm đến đây để chiêm ngưỡng và tận hưởng.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết