Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:49 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

“Là thanh niên cần dấn thân vì đam mê”

LCĐT - Chia sẻ trên với giọng nói quả quyết và chan chứa niềm tin là của chàng trai trẻ Phạm Duy Hiển Vinh, thôn Làng Chưng, xã Sơn Hà (Bảo Thắng) với chúng tôi về những ước mơ và con đường chinh phục ước mơ của mình.

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, ngay từ nhỏ, Vinh đã có chí hướng phải học thật giỏi để có một công việc ổn định giúp đỡ gia đình. Sau nhiều năm đèn sách, năm 2015, Vinh tốt nghiệp Đại học Công nghệ giao thông vận tải. Với vốn liếng là tri thức được tích lũy trên giảng đường đại học, Vinh hăm hở thử sức tại một doanh nghiệp của huyện nhà.

Phạm Duy Hiển Vinh luôn kiên trì với đam mê.

Sau vài năm lăn lộn bên ngoài với những kinh nghiệm thực tế và chút vốn liếng, chàng trai trẻ quyết định nghỉ làm để về nhà phát triển kinh tế. Vinh mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ. Những ngày đầu khởi nghiệp, Vinh gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh thương hiệu, quảng bá sản phẩm và đặc biệt là khoản nợ đọng vốn của người mua. Tuy nhiên, chính khó khăn những ngày đầu ấy đã giúp Vinh rất nhiều trong việc rèn luyện bản lĩnh, kinh nghiệm cũng như mở rộng thị trường.

3 năm sau khi kinh doanh vật liệu xây dựng, nhận thấy mảng ép cọc bê tông khá sôi động, lại phù hợp với ngành học đã được đào tạo, Vinh quyết định mở thêm dịch vụ này. Hoạt động được một thời gian, khi đã dần có uy tín và chiếm lĩnh thị trường, tháng 8/2020, Vinh gom góp tất cả vốn liếng tích lũy bấy lâu để mở rộng kinh doanh, đồng thời thành lập Công ty TNHH MTV Phúc Vinh. Vinh kể: Thật may mắn, thời điểm thành lập công ty, em được vay 198 triệu đồng ưu đãi lãi suất thấp theo chương trình qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Thắng.

Từ nguồn vốn này, Vinh đầu tư thêm để mua xe cẩu loại 7 tấn. Có phương tiện, máy móc, kiến thức, kinh nghiệm và sự đam mê, công ty của Vinh ngày càng phát triển. Không chỉ thực hiện các công trình tại xã, nhiều tổ chức, cá nhân ở các địa phương trong huyện cũng tìm đến hợp tác cùng Vinh.

Gần 2 năm thành lập, trong đó phần lớn thời gian là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhưng công ty vẫn hoạt động tốt, tạo việc làm cho hơn chục lao động địa phương với tiền công bình quân 6 triệu đồng/tháng.

Với sự kiên trì, quyết tâm, với ý chí “Là thanh niên cần dấn thân vì đam mê”, Phạm Duy Hiển Vinh bước đầu gặt hái được những kết quả tốt, là tấm gương lập thân, lập nghiệp ở địa phương.         

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết