“Là thanh niên cần dấn thân vì đam mê”

LCĐT - Chia sẻ trên với giọng nói quả quyết và chan chứa niềm tin là của chàng trai trẻ Phạm Duy Hiển Vinh, thôn Làng Chưng, xã Sơn Hà (Bảo Thắng) với chúng tôi về những ước mơ và con đường chinh phục ước mơ của mình.

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, ngay từ nhỏ, Vinh đã có chí hướng phải học thật giỏi để có một công việc ổn định giúp đỡ gia đình. Sau nhiều năm đèn sách, năm 2015, Vinh tốt nghiệp Đại học Công nghệ giao thông vận tải. Với vốn liếng là tri thức được tích lũy trên giảng đường đại học, Vinh hăm hở thử sức tại một doanh nghiệp của huyện nhà.

Phạm Duy Hiển Vinh luôn kiên trì với đam mê.
Phạm Duy Hiển Vinh luôn kiên trì với đam mê.

Sau vài năm lăn lộn bên ngoài với những kinh nghiệm thực tế và chút vốn liếng, chàng trai trẻ quyết định nghỉ làm để về nhà phát triển kinh tế. Vinh mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ. Những ngày đầu khởi nghiệp, Vinh gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh thương hiệu, quảng bá sản phẩm và đặc biệt là khoản nợ đọng vốn của người mua. Tuy nhiên, chính khó khăn những ngày đầu ấy đã giúp Vinh rất nhiều trong việc rèn luyện bản lĩnh, kinh nghiệm cũng như mở rộng thị trường.

3 năm sau khi kinh doanh vật liệu xây dựng, nhận thấy mảng ép cọc bê tông khá sôi động, lại phù hợp với ngành học đã được đào tạo, Vinh quyết định mở thêm dịch vụ này. Hoạt động được một thời gian, khi đã dần có uy tín và chiếm lĩnh thị trường, tháng 8/2020, Vinh gom góp tất cả vốn liếng tích lũy bấy lâu để mở rộng kinh doanh, đồng thời thành lập Công ty TNHH MTV Phúc Vinh. Vinh kể: Thật may mắn, thời điểm thành lập công ty, em được vay 198 triệu đồng ưu đãi lãi suất thấp theo chương trình qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Thắng.

Từ nguồn vốn này, Vinh đầu tư thêm để mua xe cẩu loại 7 tấn. Có phương tiện, máy móc, kiến thức, kinh nghiệm và sự đam mê, công ty của Vinh ngày càng phát triển. Không chỉ thực hiện các công trình tại xã, nhiều tổ chức, cá nhân ở các địa phương trong huyện cũng tìm đến hợp tác cùng Vinh.

Gần 2 năm thành lập, trong đó phần lớn thời gian là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhưng công ty vẫn hoạt động tốt, tạo việc làm cho hơn chục lao động địa phương với tiền công bình quân 6 triệu đồng/tháng.

Với sự kiên trì, quyết tâm, với ý chí “Là thanh niên cần dấn thân vì đam mê”, Phạm Duy Hiển Vinh bước đầu gặt hái được những kết quả tốt, là tấm gương lập thân, lập nghiệp ở địa phương.         

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

fb yt zl tw