Khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của thanh niên nông thôn

Theo Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp – Dự án nông nghiệp đổi mới sáng tạo” lần 8, triển khai từ đầu tháng 4/2022 đến nay Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 164 bài thi của các dự án khởi nghiệp từ 40 tỉnh, thành. Sau vòng chấm sơ khảo, có 88 dự án nổi trội được chọn vào thi vòng bán kết. Vòng thi này bắt đầu khởi tranh từ ngày 7/9.

Theo đó, vòng bán kết 1 diễn ra tại An Giang trong 2 ngày 7 và 8/9 với 23 dự án thuộc các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long tập trung vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Vòng bán kết 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16 - 18/9 với 35 dự án thuộc các địa phương ở phía Bắc.

Vòng thi bán kết 3 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 24 và 25/9 với 30 dự án còn lại đến từ 10 tỉnh, thành.

Khác với 7 mùa thi trước, năm nay các dự án thi bán kết tại An Giang và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia “Phiên chợ khởi nghiệp Xanh”. Đây là phiên chợ được tổ chức ngay tại khu vực thi để các dự án tham gia trưng bày, bán sản phẩm.

Ban giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm về hình thức trưng bày, tác phong và nội dung tiếp thị, giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Theo kế hoạch của Ban tổ chức, sau khi kết thúc 3 vòng thi bán kết, sẽ có khoảng 30 dự án xuất sắc được chọn vào thi chung kết vào tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chung kết, 10 dự án (kể cả đoạt giải hoặc không đoạt giải) sẽ được Ban tổ chức chọn hỗ trợ 50% chi phí tham gia Study tour (học tập kết hợp tham quan, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm) nhân dịp “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2022”.

Cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp – Dự án nông nghiệp đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển tài nguyên bản địa.

Báo Công an Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw