Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:45 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Đà Nẵng được vinh danh Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á 2022

Lần thứ hai thành phố Đà Nẵng được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016, trở thành Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á 2022.

Tối 7/9, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được vinh danh là Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022 (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022).

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Diện mạo đô thị hiện đại Đà Nẵng hôm nay. (Ảnh: LÊ HOÀNG NAM)
Diện mạo đô thị hiện đại Đà Nẵng hôm nay. 

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm các hạng mục: Hàng không, đường sắt, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và điều hành tour, điểm đến hấp dẫn, giải thưởng dành cho du thuyền, giải thưởng dành cho xe hơi…

Trong đợt đề cử lần này, thành phố Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh, Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương, cũng như được vinh danh là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022 là động lực để du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một thành phố du lịch đáng sống và đáng đến.

Bà Trương Thị Hồng Hạ, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: Ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3/2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực.

Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra như Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022....

"Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian tới", bà Trương Thị Hồng Hạ cho biết.

Tại buổi lễ trao giải, đại diện của Đà Nẵng là Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh với 4 giải thưởng danh giá bao gồm: Asia’s Leading Luxury Resort 2022, Asia’s Leading Green Resort 2022, Asia ‘s Leading Luxury Hotel Villa 2022, Vietnam ‘s Leading Luxury Resort 2022.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết