Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 27/9/2022, 13:39 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Thành tích đáng nể của Lương Đức Minh

LCĐT - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, em Lương Đức Minh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt điểm trên 8 ở các môn thi và là học sinh duy nhất của thành phố Lào Cai đạt số điểm như vậy.

Trong những năm học tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Minh đạt kết quả ấn tượng như: 3 năm đạt học sinh giỏi với số điểm trung bình môn từ 8,5 trở lên; đoạt giải Nhì cấp trường môn Tiếng Anh và giải Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2021 - 2022; đạt Ielts 7.5 tại kỳ thi năm lớp 12.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Minh là học sinh duy nhất của thành phố Lào Cai đạt điểm trên 8 ở tất cả các môn, trong đó: Môn Toán được 8,8; Ngữ văn 8; Vật lý 8,25; Sinh 8,5; tổ hợp khoa học tự nhiên được 8,25 và tiếng Anh đạt 9 điểm. Với số điểm này, Minh tự tin đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để chinh phục ước mơ của mình.

Em Lương Đức Minh.

Chia sẻ về “bí quyết” học tập, Minh tâm sự: Việc học luôn là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên em luôn bố trí thời gian giữa học và chơi. Khi cảm thấy căng thẳng, em thường thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, xem phim… Trong quá trình học, em tập trung nghe thầy, cô giáo giảng để có thể tiếp thu bài ngay trên lớp. Nếu bài tập nào chưa hiểu, em nhờ thầy, cô giáo hướng dẫn, giải đáp ngay. Về nhà, em sẽ tìm hiểu, học hỏi trong sách tham khảo và nguồn tài liệu trên mạng để tổng hợp thành vốn kiến thức cho mình.

Để đạt điểm cao trong các môn, theo Minh, không được định kiến quan trọng môn mình định thi, không phân biệt môn chính, môn phụ, mà phải cân đối thời gian học với tất cả các môn… Khi được hỏi “bí kíp” học tiếng Anh để đạt điểm Ielts cao, Minh tâm sự, kinh nghiệm giúp em nhớ các từ mới tiếng Anh đó là vào thời gian giải trí, em thường lên mạng tìm tài liệu, học cách giao tiếp, nghe nhạc tiếng Anh... Điều này không những giúp em thư giãn sau những giờ học, mà còn dễ ghi nhớ và nâng cao khả năng vốn từ mới tiếng Anh.

Nhận xét về học trò của mình, cô Phạm Thị Nguyệt Quế, giáo viên chủ nhiệm của em Minh 3 năm học tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Em Minh rất nghiêm túc và có tư duy khoa học trong học tập. Khi được lớp giao nhiệm vụ, Minh đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc, được bạn bè yêu quý.

Với những thành tích đạt được, em Lương Đức Minh đã góp phần vào thành tích của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung và là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh nối tiếp học tập.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết