Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:48 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Thanh niên Sa Pa góp sức xây dựng nông thôn mới

LCĐT - Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên, thanh niên thị xã Sa Pa đã tích cực triển khai phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới” và đạt nhiều kết quả.

Thanh niên Sa Pa trồng cây xanh, tạo cảnh quan.

Thị xã Sa Pa có 38 cơ sở đoàn với gần 3.800 đoàn viên, thanh niên. Là lực lượng tiên phong trong mọi phong trào, tuổi trẻ thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sâu rộng, khẳng định vai trò, dấu ấn của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động như tham gia đổ bê tông đường liên thôn, liên gia, xây lò đốt rác, làm đường điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái,…được các cơ sở đoàn trên địa bàn triển khai liên tục, hiệu quả. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên thị xã còn đi đầu trong việc xây dựng các mô hình kinh tế, hợp tác xã để góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Thanh niên tích cực tham gia đổ bê tông đường liên gia, ngõ xóm.

Từ năm 2017 đến năm 2022, các cấp bộ đoàn thị xã Sa Pa đã hoàn thành Đề án công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài hơn 27 km, trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tham gia đổ mới 32 km đường giao thông nông thôn; nâng cấp, sửa chữa, phát quang 103 km đường giao thông. Tổ chức 16 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt cho hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên. Đăng ký và duy trì 10 “Con đường thanh niên xây dựng nông thôn mới - con đường thanh niên tự quản”. Thành lập và duy trì 16 đội hình thanh niên phòng chống tệ nạn xã hội…Thị xã có 32 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, tăng 7 mô hình so với giai đoạn trước.

Thanh niên xã Thanh Bình giúp người dân lợp lại nhà sau đợt thiên tai.

Với sự góp sức tích cực của đoàn viên, thanh niên, đến nay thị xã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Mường Bo, Tả Phìn và Liên Minh, trong đó xã Liên Minh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Thanh niên Sa Pa ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Anh Trần Thanh Tú, Phó Bí thư Thị đoàn Sa Pa khẳng định: Tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tuổi trẻ Sa Pa trong giai đoạn tới. Với sự năng động, xung kích của tuổi trẻ, chúng tôi quyết tâm đóng góp sức mình để xây dựng thị xã Sa Pa ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết