Trao Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022

 Tối 26/8, tại tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022.

Các tập thể, cá nhân nhận giải thưởng.
Các tập thể, cá nhân nhận giải thưởng.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình; đại diện Ban Thư ký ASEAN; đại diện đầu mối phụ trách hợp tác thanh niên các nước ASEAN, Nhật Bản và các tổ chức thanh niên tình nguyện tiêu biểu và thanh niên tình nguyện xuất sắc của các nước.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022 nhằm thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2021-2025; thiết thực kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nêu rõ, thanh niên là một bộ phận vô cùng quan trọng của bất kì quốc gia nào trên thế giới. Tại ASEAN, một khu vực trẻ trung và năng động với dân số thanh niên 220 triệu người, đây là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và sự lớn mạnh không ngừng của cộng đồng ASEAN.

Thanh niên có mong muốn được đóng góp sức mình cùng sự phát triển của xã hội, đất nước, khu vực và thế giới. Tinh thần xung kích của thanh niên càng thể hiện rõ hơn trong các phong trào, hoạt động thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Bùi Quang Huy bày tỏ tình cảm, sự tri ân cao quý và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện ASEAN mở rộng đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng tiên phong, tình nguyện, nỗ lực hết mình cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; là những người đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hòa bình và phát triển tại từng quốc gia cũng như trong khu vực ASEAN mở rộng.

Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm nay là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng tại nước sở tại cũng như khu vực ASEAN mở rộng, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của khu vực ASEAN mở rộng giai đoạn 2016-2021, được các tổ chức, cơ quan và người dân ghi nhận và tôn vinh.

Năm nay, sau quá trình tuyển chọn và đề cử đến từ các nước ASEAN mở rộng, Ban tổ chức quyết định trao 10 cá nhân và 11 tổ chức. Trong đó, bên cạnh 10 nước thành viên ASEAN còn có thêm các giải thưởng dành cho cá nhân, tổ chức đến từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Nhân diễn đàn lần này, lãnh đạo Trung ương Đoàn kêu gọi các cơ quan phụ trách công tác thanh niên ASEAN mở rộng tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình, diễn đàn tương tự, nhằm đẩy mạnh và kết nối các hoạt động thanh niên tình nguyện, không chỉ ở từng nước mà phát triển, liên kết trên toàn khu vực.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Trước đây, việc có lương hưu, bảo hiểm y tế khi về già là điều xa vời đối với người lao động tự do. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cùng nỗ lực của người dân, cơ hội này đang dần trở thành hiện thực. Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ, hướng tới mục tiêu ngày càng nhiều người lao động tự do có lương hưu.

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Lào Cai, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống rất riêng nơi đây. Trong khoảng sân nhỏ, các cụ ông, cụ bà đang cùng nhau tập vài động tác thể dục. Tiếng cười xen lẫn tiếng trò chuyện rôm rả. Không khí ấm áp đúng như tên gọi “Ngôi nhà vui vẻ”.

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Chiều 13/4, UBND xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm lâm Trung tâm (Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ) tiếp nhận, hoàn tất thủ tục bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS An Bình (xã Đông Cuông) từng bước khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục ổn định, vững chắc trên địa bàn. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được nhà trường duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong số đó, cô giáo Trần Thị Trà Giang có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Không còn là những giá trị lưu giữ trong ký ức hay xuất hiện trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương vùng cao đang từng bước được khơi dậy, chuyển hóa thành nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

fb yt zl tw