“Bông hoa thép” của Công an Lào Cai

LCĐT - “Thật vinh dự và may mắn khi tôi được đại diện tham gia thi đấu nội dung bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc. Vượt qua 15 đội thi, đội tuyển bắn súng đã mang về cúp vô địch nội dung thi đấu bắn đĩa (súng CZ75) cho Đoàn Công an Lào Cai” - đó là tâm sự của Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, nữ xạ thủ duy nhất thi đấu môn bắn đĩa của Công an tỉnh Lào Cai.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.

Để chuẩn bị cho Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, từ vòng loại (tổ chức tại Tuyên Quang) đến vòng chung kết (tổ chức tại Lào Cai), Thiếu tá Quỳnh Phương cùng các đồng đội được gọi vào đội tuyển phải tập trung và luyện tập với cường độ cao trong 1 tháng trước khi thi đấu. Trong suốt thời gian tập luyện, các thành viên trong đội tuyển ngày nào cũng có mặt tại trường bắn dưới cái nắng bỏng rát, trong khi trường bắn không có lán che, kèm theo đó là âm thanh súng đạn liên tục. “Sáng bắn, chiều bắn, cả ngày chúng tôi chỉ làm bạn với khẩu súng trong điều kiện thời tiết vô cùng bất lợi”, Thiếu tá Quỳnh Phương tâm sự.

Môn bắn súng vốn chỉ dành cho cánh “mày râu” nhưng hấp dẫn hơn rất nhiều khi xuất hiện những nữ xạ thủ như Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương. Với vẻ ngoài duyên dáng cùng nụ cười tươi, nhưng khi vào thao trường cầm súng thi đấu, Thiếu tá Quỳnh Phương lại rất tập trung, vẻ mặt toát lên sự nghiêm nghị, mạnh mẽ. Bắn súng là môn thể thao thi đấu không những mệt về thể chất, mà còn căng thẳng tinh thần vì cần sự tập trung tối đa của mọi giác quan. Đây cũng là một trong những môn thể thao đặc biệt, với các môn khác, khán giả càng cổ vũ thì vận động viên thi đấu càng có thành tích tốt, nhưng với bắn súng thì càng dễ đưa đạn ra khỏi bia. Vì vậy, trong các cuộc thi bắn súng, không khí thường trầm lặng, căng thẳng và chỉ có tiếng nổ. Cũng có nhiều tình huống “trớ trêu”, lúc vận động viên tập luyện thì thành tích rất tốt, nhưng khi vào giải thi đấu chính thức lại không được như vậy, bởi phụ thuộc vào bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của người cầm súng.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.

Với Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, đây là lần đầu tham gia thi đấu. Mặc dù rất hồi hộp nhưng với bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân, chị tự nhủ phải chế ngự được cảm giác đó, từ đó trấn an tinh thần để có được thành tích tốt.

Vòng chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân gồm 16 đội thi, trong đó nhiều đội có thành tích bắn súng xuất sắc ở vòng loại, như Hà Tĩnh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... Đây là áp lực lớn cho đội chủ nhà Công an tỉnh Lào Cai. Nói về thành tích vô địch nội dung bắn đĩa, Thiếu tá Quỳnh Phương cho biết: Mỗi vận động viên thi đấu nội dung bắn súng sẽ được dùng súng của mình nên trước cuộc thi, tôi phải chuẩn bị súng cẩn thận, kiểm tra tỉ mỉ để tránh bị sự cố khi đang thi đấu, thành tích sẽ bị ảnh hưởng.

Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, Công an tỉnh Lào Cai đoạt giải Ba toàn đoàn, trong đó có 1 nội dung vô địch là bắn đĩa (súng CZ75). Càng đặc biệt hơn, chiến thắng đó có sự góp mặt của “bông hoa thép” Dương Lan Quỳnh Phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đường tàu - đường hoa

Đường tàu - đường hoa

Giữa cái nắng hè như đổ lửa, dọc tuyến đường sắt chạy qua phường Lào Cai, sắc hồng của hoa mẫu đơn, màu tím của tường vi, màu đỏ rực của dâm bụt vẫn nổi bật bên những thanh ray thép. Để có được những tuyến đường hoa ấy là biết bao ngày tháng miệt mài chăm sóc của những người công nhân đường sắt.

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Hưởng ứng phong trào thi đua "3 nhất" với các nội dung "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", sáng 04/7, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức phát 400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 Lào Cai.

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, từ đêm 04 đến ngày 06/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất tại nhiều địa phương.

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, từ đêm 4/7 đến ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Ngày 03/7, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên và trao quà cho bà Lường Thị Tỉnh, ở phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai.

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Sáng 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện yêu cầu các địa phương, bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1 (MAYSAK) và mưa lũ sau bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Vào dịp hè, tại nhiều địa phương trong tỉnh, những lớp học “0 đồng” lại ra đời, mang đến sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển trí - thể - mỹ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Đạt 38,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã đưa Lương Bảo Trâm, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, trở thành Á khoa toàn quốc, đồng thời là Thủ khoa tỉnh Lào Cai và Thủ khoa khối D01. Phía sau bảng điểm ấn tượng ấy không chỉ là thành quả của một kỳ thi, mà còn là hành trình nhiều năm bền bỉ vun đắp tri thức, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của một cô gái trẻ.

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh về đợt cao điểm 60 ngày đêm vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, Công đoàn xã Mậu A vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập 6 công đoàn cơ sở và 1 nghiệp đoàn, vượt 350% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

fb yt zl tw