“Bông hoa thép” của Công an Lào Cai

LCĐT - “Thật vinh dự và may mắn khi tôi được đại diện tham gia thi đấu nội dung bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc. Vượt qua 15 đội thi, đội tuyển bắn súng đã mang về cúp vô địch nội dung thi đấu bắn đĩa (súng CZ75) cho Đoàn Công an Lào Cai” - đó là tâm sự của Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, nữ xạ thủ duy nhất thi đấu môn bắn đĩa của Công an tỉnh Lào Cai.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.

Để chuẩn bị cho Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, từ vòng loại (tổ chức tại Tuyên Quang) đến vòng chung kết (tổ chức tại Lào Cai), Thiếu tá Quỳnh Phương cùng các đồng đội được gọi vào đội tuyển phải tập trung và luyện tập với cường độ cao trong 1 tháng trước khi thi đấu. Trong suốt thời gian tập luyện, các thành viên trong đội tuyển ngày nào cũng có mặt tại trường bắn dưới cái nắng bỏng rát, trong khi trường bắn không có lán che, kèm theo đó là âm thanh súng đạn liên tục. “Sáng bắn, chiều bắn, cả ngày chúng tôi chỉ làm bạn với khẩu súng trong điều kiện thời tiết vô cùng bất lợi”, Thiếu tá Quỳnh Phương tâm sự.

Môn bắn súng vốn chỉ dành cho cánh “mày râu” nhưng hấp dẫn hơn rất nhiều khi xuất hiện những nữ xạ thủ như Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương. Với vẻ ngoài duyên dáng cùng nụ cười tươi, nhưng khi vào thao trường cầm súng thi đấu, Thiếu tá Quỳnh Phương lại rất tập trung, vẻ mặt toát lên sự nghiêm nghị, mạnh mẽ. Bắn súng là môn thể thao thi đấu không những mệt về thể chất, mà còn căng thẳng tinh thần vì cần sự tập trung tối đa của mọi giác quan. Đây cũng là một trong những môn thể thao đặc biệt, với các môn khác, khán giả càng cổ vũ thì vận động viên thi đấu càng có thành tích tốt, nhưng với bắn súng thì càng dễ đưa đạn ra khỏi bia. Vì vậy, trong các cuộc thi bắn súng, không khí thường trầm lặng, căng thẳng và chỉ có tiếng nổ. Cũng có nhiều tình huống “trớ trêu”, lúc vận động viên tập luyện thì thành tích rất tốt, nhưng khi vào giải thi đấu chính thức lại không được như vậy, bởi phụ thuộc vào bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của người cầm súng.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.

Với Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, đây là lần đầu tham gia thi đấu. Mặc dù rất hồi hộp nhưng với bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân, chị tự nhủ phải chế ngự được cảm giác đó, từ đó trấn an tinh thần để có được thành tích tốt.

Vòng chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân gồm 16 đội thi, trong đó nhiều đội có thành tích bắn súng xuất sắc ở vòng loại, như Hà Tĩnh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... Đây là áp lực lớn cho đội chủ nhà Công an tỉnh Lào Cai. Nói về thành tích vô địch nội dung bắn đĩa, Thiếu tá Quỳnh Phương cho biết: Mỗi vận động viên thi đấu nội dung bắn súng sẽ được dùng súng của mình nên trước cuộc thi, tôi phải chuẩn bị súng cẩn thận, kiểm tra tỉ mỉ để tránh bị sự cố khi đang thi đấu, thành tích sẽ bị ảnh hưởng.

Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, Công an tỉnh Lào Cai đoạt giải Ba toàn đoàn, trong đó có 1 nội dung vô địch là bắn đĩa (súng CZ75). Càng đặc biệt hơn, chiến thắng đó có sự góp mặt của “bông hoa thép” Dương Lan Quỳnh Phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw