“Bông hoa thép” của Công an Lào Cai

LCĐT - “Thật vinh dự và may mắn khi tôi được đại diện tham gia thi đấu nội dung bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc. Vượt qua 15 đội thi, đội tuyển bắn súng đã mang về cúp vô địch nội dung thi đấu bắn đĩa (súng CZ75) cho Đoàn Công an Lào Cai” - đó là tâm sự của Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, nữ xạ thủ duy nhất thi đấu môn bắn đĩa của Công an tỉnh Lào Cai.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương.

Để chuẩn bị cho Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, từ vòng loại (tổ chức tại Tuyên Quang) đến vòng chung kết (tổ chức tại Lào Cai), Thiếu tá Quỳnh Phương cùng các đồng đội được gọi vào đội tuyển phải tập trung và luyện tập với cường độ cao trong 1 tháng trước khi thi đấu. Trong suốt thời gian tập luyện, các thành viên trong đội tuyển ngày nào cũng có mặt tại trường bắn dưới cái nắng bỏng rát, trong khi trường bắn không có lán che, kèm theo đó là âm thanh súng đạn liên tục. “Sáng bắn, chiều bắn, cả ngày chúng tôi chỉ làm bạn với khẩu súng trong điều kiện thời tiết vô cùng bất lợi”, Thiếu tá Quỳnh Phương tâm sự.

Môn bắn súng vốn chỉ dành cho cánh “mày râu” nhưng hấp dẫn hơn rất nhiều khi xuất hiện những nữ xạ thủ như Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương. Với vẻ ngoài duyên dáng cùng nụ cười tươi, nhưng khi vào thao trường cầm súng thi đấu, Thiếu tá Quỳnh Phương lại rất tập trung, vẻ mặt toát lên sự nghiêm nghị, mạnh mẽ. Bắn súng là môn thể thao thi đấu không những mệt về thể chất, mà còn căng thẳng tinh thần vì cần sự tập trung tối đa của mọi giác quan. Đây cũng là một trong những môn thể thao đặc biệt, với các môn khác, khán giả càng cổ vũ thì vận động viên thi đấu càng có thành tích tốt, nhưng với bắn súng thì càng dễ đưa đạn ra khỏi bia. Vì vậy, trong các cuộc thi bắn súng, không khí thường trầm lặng, căng thẳng và chỉ có tiếng nổ. Cũng có nhiều tình huống “trớ trêu”, lúc vận động viên tập luyện thì thành tích rất tốt, nhưng khi vào giải thi đấu chính thức lại không được như vậy, bởi phụ thuộc vào bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của người cầm súng.

Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.
Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương cùng các đồng đội tham gia nội dung thi đấu bắn đĩa tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc.

Với Thiếu tá Dương Lan Quỳnh Phương, đây là lần đầu tham gia thi đấu. Mặc dù rất hồi hộp nhưng với bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân, chị tự nhủ phải chế ngự được cảm giác đó, từ đó trấn an tinh thần để có được thành tích tốt.

Vòng chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân gồm 16 đội thi, trong đó nhiều đội có thành tích bắn súng xuất sắc ở vòng loại, như Hà Tĩnh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... Đây là áp lực lớn cho đội chủ nhà Công an tỉnh Lào Cai. Nói về thành tích vô địch nội dung bắn đĩa, Thiếu tá Quỳnh Phương cho biết: Mỗi vận động viên thi đấu nội dung bắn súng sẽ được dùng súng của mình nên trước cuộc thi, tôi phải chuẩn bị súng cẩn thận, kiểm tra tỉ mỉ để tránh bị sự cố khi đang thi đấu, thành tích sẽ bị ảnh hưởng.

Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 - khu vực phía Bắc, Công an tỉnh Lào Cai đoạt giải Ba toàn đoàn, trong đó có 1 nội dung vô địch là bắn đĩa (súng CZ75). Càng đặc biệt hơn, chiến thắng đó có sự góp mặt của “bông hoa thép” Dương Lan Quỳnh Phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ sạt lở và ngập úng

Thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ sạt lở và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 6/7, khu vực Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Riêng vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.

Điểm tựa an sinh cho mọi người

Điểm tựa an sinh cho mọi người

Bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi không may ốm đau, bệnh tật. Tại Lào Cai, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và những chính sách hỗ trợ thiết thực, tấm thẻ bảo hiểm y tế đang trở thành điểm tựa vững chắc của hàng nghìn gia đình.

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước cũng thực hiện công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển). Mức điểm sàn dao động từ 15-25 điểm tuỳ từng trường và từng nhóm ngành.

Xã Púng Luông có 08 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn

Xã Púng Luông có 08 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn

Rạng 05/7, trên địa bàn xã Púng Luông xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở tại nhiều điểm trên các tuyến đường liên thôn. Đặc biệt, thôn Phình Hồ có nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Rất may, không có thiệt hại về người.

Khi đất trống, bờ suối thành “bãi đáp” rác thải xây dựng: Thực trạng đáng báo động ở vùng giáp ranh

Khi đất trống, bờ suối thành “bãi đáp” rác thải xây dựng: Thực trạng đáng báo động ở vùng giáp ranh

Tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng, đất đá và rác thải sinh hoạt tại khu vực ven suối Ngòi Đum, đoạn giáp ranh giữa phường Cam Đường và phường Lào Cai, đang gây bức xúc trong Nhân dân. Những bãi thải tự phát không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến dòng chảy trong mùa mưa lũ, còn đặt ra yêu cầu phải siết chặt hơn công tác quản lý tại các khu vực đất trống, vùng giáp ranh.

Bát Xát khó khăn trong thực hiện tiêu chí giáo dục

Bát Xát khó khăn trong thực hiện tiêu chí giáo dục

Tại xã Bát Xát, việc thực hiện tiêu chí giáo dục vẫn đang đối mặt với nhiều trở ngại do cơ sở vật chất trường học chưa đáp ứng yêu cầu. Thiếu phòng học, sân chơi chật hẹp, nhiều công trình xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đang là thực trạng tại không ít trường học trên địa bàn, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới.

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Nghị định số 232/2026/NĐ-CP xác lập vị trí việc làm là căn cứ trung tâm trong công tác quản lý viên chức, làm cơ sở để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, phát triển đội ngũ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho việc thực hiện chính sách tiền lương theo vị trí việc làm khi cấp có thẩm quyền ban hành.

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 (Ngày hội) diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 4/7 đã cung cấp nhiều thông tin về quy trình đăng ký xét tuyển, xu hướng đào tạo và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, giúp thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp.

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Công văn hỏa tốc số 6840/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1.

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Việc hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026 là kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Tâm trong triển khai các phong trào thi đua, góp phần cụ thể hóa Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng đô thị văn minh.

fb yt zl tw