Giá lương thực, thực phẩm trên toàn cầu giảm nhiệt

Giá lương thực, thực phẩm trên thế giới trong tháng 7 vừa qua giảm so với tháng trước đó và đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Giá lương thực, thực phẩm trên toàn cầu giảm nhiệt ảnh 1
Giá lương thực thế giới giảm so với tháng trước đó. (Ảnh minh họa)

Thông tin tích cực này được Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) đưa ra hôm 5/8.

Theo báo cáo của FAO, chỉ số giá lương thực, thực phẩm thế giới trong tháng 7 là 140,9 - giảm so với mức 154,3 của tháng trước đó. Cụ thể hơn, các chỉ số giá dầu thực vật, đường, sữa, thịt và ngũ cốc đều giảm.

Trong đó, giá lúa mì giảm tới 14,5%, một phần nhờ thỏa thuận đạt được giữa  Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc về xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng trên Biển Đen.

Tuy nhiên, chuyên gia của FAO lo ngại khó khăn vẫn còn ở phía trước, bởi triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm, sự biến động của tiền tệ và giá phân bón cao. Những yếu tố này đều gây ra những tác động nghiêm trọng tới giá lương thực toàn cầu.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3 sau khi xuất hiện thông tin một số tàu chở dầu đã đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quan trọng trung chuyển khoảng 20% lượng dầu và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của thế giới - qua đó phần nào làm dịu lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng.

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Quan chức cấp cao Trung Quốc và Mỹ ngày 16/3 cho biết vòng đàm phán kinh tế-thương mại mới giữa hai nước tại Paris (Pháp) đã diễn ra mang tính xây dựng, đồng thời nhấn mạnh quan hệ kinh tế-thương mại ổn định giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có lợi cho cả hai bên cũng như kinh tế toàn cầu.

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo sớm...

fb yt zl tw