Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

LCĐT – Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Hội thảo được tổ chức với 6 điểm cầu tại Ấn Độ, Hà Nội và Lào Cai (Việt Nam).

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ ảnh 1
Quang cảnh hội thảo.

Phía Ấn Độ và các đối tác có bà Mini Kuman, Đại diện lâm thời cùng các cộng sự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội; đại diện Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore; Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ tại New Delhi; Văn phòng đại diện Hãng hàng không Indigo (Ấn Độ) tại Hà Nội; Vietjet Air tại Hà Nội.

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ ảnh 2
Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai.

Dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh; lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ ảnh 3
Đại biểu Hiệp hội Du lịch Lào Cai phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các bên đã giới thiệu về tiềm năng phát triển ngành du lịch của tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; trao đổi, thúc đẩy các chương trình hợp tác về du lịch giữa tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; xúc tiến các chương trình hợp tác với các hãng hàng không tại Việt Nam và Ấn Độ, nhằm khai thác thị trường du lịch giữa hai bên.

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ngành Du lịch Lào Cai đang đặt mục tiêu hướng tới xây dựng thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực; gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực vượt cả sự mong đợi với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch giữa tỉnh Lào Cai, Đại sứ quán Ấn Độ và các bên liên quan. Đồng thời, hội thảo đóng vai trò là cầu nối, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Lào Cai và Ấn Độ được chia sẻ, tiếp cận thông tin về thị trường khách du lịch của nhau, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Đại sứ quán Ấn Độ trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, nhất là các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Lào Cai tại đất nước Ấn Độ và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ đến nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai.

Kết thúc hội thảo, hai bên đánh giá cao những nội dung đã trao đổi, thống nhất, đồng thời mong muốn, hội thảo sẽ mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cho du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ và gắn kết các doanh nghiệp du lịch của hai bên, tổ chức các chuyến thăm song phương để có thêm những kế hoạch hợp tác phát triển cụ thể trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, tại xã Bản Xèo, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Từ trung tâm xã đến các thôn, bản, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, vào ngày 15/3/2026 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Ngày 14/3, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, nắm tình hình Nhân dân, cử tri trên địa bàn các xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý.

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân và được Nhân dân thực hiện thông qua cơ quan đại diện cao nhất là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với chức năng lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội không chỉ ban hành các bộ luật mà còn định hướng những chính sách lớn, tác động trực tiếp đến sự phát triển của quốc gia và đời sống của mỗi người dân.

Trọn niềm tin hướng về ngày hội

Trọn niềm tin hướng về ngày hội

Tinh thần hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Sự đồng hành tích cực ấy góp phần vun đắp niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hướng tới ngày hội toàn dân.

Công an cơ sở đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật và bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Công an cơ sở đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật và bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật và thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, thời gian qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các xã, phường đổi mới phương thức tuyên truyền, đặc biệt tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phường Nghĩa Lộ kiểm tra, chạy thử quy trình bỏ phiếu trước ngày bầu cử

Phường Nghĩa Lộ kiểm tra, chạy thử quy trình bỏ phiếu trước ngày bầu cử

Sáng 14/3, phường Nghĩa Lộ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra, rà soát và chạy thử nghiệm quy trình bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1 và một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Hoạt động nhằm đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và quy trình tổ chức được thực hiện đúng quy định, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị bầu cử số 4 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng.

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Sức mạnh của sự kỳ vọng, niềm tin, trách nhiệm và quyền làm chủ đất nước của Nhân dân luôn được thể hiện rõ trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử. Với người dân tỉnh Lào Cai, đặc biệt là thế hệ đã từng trải qua giai đoạn lịch sử trọng đại kỳ bầu cử Quốc hội Khóa VI (năm 1976 - 1981) vẫn còn đọng lại ký ức sâu sắc.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

fb yt zl tw