ĐT nữ U18 Việt Nam: Đã sẵn sàng cho trận chung kết

20h ngày 4/8, ĐT nữ U18 Việt Nam bước vào trận chung kết gặp Australia trên Sân vận động Gelora Jakabaring (Palembang, Indonesia). Một ngày trước trận đấu, HLV Ijiri Akira đã cho các cầu thủ tập luyện nhẹ nhàng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào trận chung kết.

ĐT nữ U18 Việt Nam: Đã sẵn sàng cho trận chung kết ảnh 1

Ảnh: VFF.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Một ngày trước trận chung kết, HLV Akira cho toàn đội đi bộ thả lỏng trong khuôn viên khách sạn khi thời tiết mưa to. Tới buổi chiều, toàn đội ra sân tập và chỉ thực hiện một số bài tập nhẹ nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho trận chung kết.

Hiện ĐT nữ U18 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu. Thủ môn Nguyễn Phương Thảo chia sẻ: “Australia cũng như Thái Lan, đều là những đội bóng rất mạnh. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai, từ sau trận thắng Myanmar ở bán kết. Mục tiêu lớn nhất của toàn đội là giành thứ hạng cao nhất, tôi và đồng đội sẽ cố gắng đem chức vô địch về cho nước nhà... Trận đấu với Thái Lan ở vòng bảng là trận đấu khó khăn nhất của ĐT nữ U18 Việt Nam. Đội bạn đồng đều, cầu thủ có chất lượng tốt. Họ có xu hướng đá phối hợp nhờ nền tảng kỹ thuật cao”.

Sau 5 trận đấu đã qua, Phương Thảo được vào sân thi đấu 3 lần, đều ở đội hình xuất phát. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của thủ môn này.

“Tôi rất vinh dự khi được ban huấn luyện tin tưởng và trao cơ hội ở 3 trận đấu vừa qua. Điểm mạnh của tôi là phản xạ và đọc tình huống….”, thủ môn Phương Thảo chia sẻ.

Trong sáng nay (4/8), thầy trò HLV Akira được xét nghiệm Covid-19 trước khi thi đấu trận chung kết với ĐT nữ U18 Australia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cờ vua Việt Nam đón thế hệ vô địch mới

Cờ vua Việt Nam đón thế hệ vô địch mới

Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2026 vừa kết thúc tại Hải Phòng với những kết quả phản ánh rõ nét sự chuyển giao thế hệ trong làng cờ vua Việt Nam. Hai nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn - nữ kỳ thủ kỳ cựu Lương Phương Hạnh và tài năng trẻ Bành Gia Huy là hai lát cắt của nền cờ nước nhà: Kinh nghiệm và sức trẻ.

U23 Việt Nam hứng khởi hội quân, hướng tới giải CFA Team China 2026

U23 Việt Nam hứng khởi hội quân, hướng tới giải CFA Team China 2026

Chiều 17/3, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung tháng 3/2026, chuẩn bị tham dự Giải CFA Team China 2026 tại Tây An (Trung Quốc). Trước buổi tập, quyền huấn luyện viên trưởng Đinh Hồng Vinh đã chia sẻ với báo chí về lực lượng, mục tiêu cũng như định hướng xây dựng đội tuyển trong thời gian tới.

Tổng thư ký AFC báo tin vui cho Malaysia

Tổng thư ký AFC báo tin vui cho Malaysia

Cùng bị phát hiện làm giả giấy tờ để nhập tịch "lậu" cho lượng lớn tuyển thủ quốc gia, tuy nhiên theo Tổng thư ký AFC Windsor Paul, Malaysia sẽ không bị phạt nặng như Timor Leste năm 2017.

Gần 2.000 người sẽ tham gia Ngày chạy Olympic phường Nghĩa Lộ năm 2026

Gần 2.000 người sẽ tham gia Ngày chạy Olympic phường Nghĩa Lộ năm 2026

UBND phường Nghĩa Lộ sẽ tổ chức “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” và Giải Việt dã (mở rộng) năm 2026 vào 8 giờ, ngày 22/3 tại Quảng trường Goldenfield, tổ Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe trong Nhân dân.

fb yt zl tw