Thế giới ghi nhận hơn 733 nghìn ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info sáng ngày 4/8, trong 24 giờ qua thế giới ghi nhận thêm 733.305 ca nhiễm, 1.543 ca tử vong nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 584.704.043 ca, trong đó 6.425.093 ca tử vong và 555.393.974 ca đã được chữa khỏi.

Trong đó, châu Âu là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (216.421.548 ca), tiếp theo là châu Á (171.018.042 ca), tiếp đến là Bắc Mỹ (110.818.958 ca) và Nam Mỹ (62.406.030 ca). Châu Phi (12.538.938 ca) và châu Đại Dương (11.499.806 ca) là 2 khu vực có số ca mắc ít nhất.

Thế giới ghi nhận hơn 733 nghìn ca mắc COVID-19 trong 24 giờ ảnh 1
 Thế giới ghi nhận hơn 733 nghìn ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua.

Châu Âu ghi nhận 171.114 ca nhiễm mới, trong đó gồm 45.621 ở Italy; 38.788 ca ở Pháp; 21.840 ở Hungary;… Pháp là quốc gia dẫn đầu trong khu vực về số ca mắc COVID-19, với 33960..131 ca.

Châu Á có 412.933 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong đó riêng tại Nhật Bản là 195.801 ca; Hàn Quốc là 119.866 ca; Ấn Độ 18.180 ca. Tại Lào, Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào cho biết chỉ riêng trong ngày 2/8, nước này ghi nhận 104 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 90 ca tại thủ đô Viêng Chăn; số ca mắc trong ngày 3/8 là 64 ca. Theo giới chức y tế, số ca mắc mới gia tăng tại Lào trong bối cảnh khách quốc tế đang quay trở lại nước này tại thời điểm các dòng phụ của biến thể Omicron BA.4 và BA.5 đang lây lan ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bắc Mỹ ghi nhận 73.076 ca nhiễm mới, trong đó chủ yếu là ở Mỹ với 61.162 ca. Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 so với khu vực châu Mỹ và thế giới với 93.319.702 ca mắc, trong đó 1.055.975 ca tử vong.  Trong khi đó, Nam Mỹ ghi nhận 48.852 ca nhiễm mới, trong đó phần lớn số ca được ghi nhận tại Brazil với 33.633 ca.

Châu Phi ghi nhận số ca mắc mới trong 24 giờ qua là 699 ca, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Phi là 12.538.938 trường hợp, trong đó có 256.973 ca tử vong và 11.712.724 ca bình phục.

Trong khi đó, châu Đại Dương ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua là 47.935 ca, trong đó bao gồm 40.967 ca ở Australia, 6.694 ca ở New Zealand.  Chính phủ Australia đã quyết định sẽ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho những trẻ nguy cơ cao trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cắt đứt chuỗi lây lan dòng phụ của biến thể Omicron. Theo kế hoạch, từ ngày 5/9 tới, khoảng 70.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, bị khuyết tật hoặc có tình trạng sức khỏe phức tạp sẽ bắt đầu được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Phác đồ cơ bản sẽ là 2 liều tiêm, được khuyến cáo cách nhau 8 tuần.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Ngày 09/6, Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn ở giai đoạn cuối. Một thỏa thuận rất tốt có thể đạt được trong 2 đến 3 ngày tới và Washington sẽ tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” sau 2 tuần.

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi miền Nam Philippines sáng 8/6 đã kích hoạt hàng loạt cảnh báo sóng thần tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ven Thái Bình Dương, buộc hàng trăm nghìn người dân phải theo dõi sát tình hình và triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Cuộc xung đột kéo dài hơn 100 ngày tại Trung Đông tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi Iran sáng 8/6 (giờ Việt Nam) bất ngờ phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào Israel, đánh dấu lần đầu tiên Tehran trực tiếp tấn công Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Iran, Mỹ và Israel có hiệu lực từ ngày 8/4. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ sụp đổ hoàn toàn của các nỗ lực hòa giải và đẩy khu vực vào một vòng xoáy đối đầu mới.

Mỹ – Iran tiếp tục căng thẳng: Đàm phán bế tắc, xung đột và cảnh báo leo thang

Mỹ – Iran tiếp tục căng thẳng: Đàm phán bế tắc, xung đột và cảnh báo leo thang

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, Mỹ và Iran vẫn duy trì những lập trường đối lập trong đàm phán, trong khi các hoạt động quân sự và cảnh báo đáp trả giữa các bên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng thời điểm, Israel tuyên bố sẵn sàng đáp trả các đợt tấn công từ Iran, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột trong khu vực.

Mỹ tính sử dụng 100 tỷ USD của Iran bồi thường cho các nước vùng Vịnh

Mỹ tính sử dụng 100 tỷ USD của Iran bồi thường cho các nước vùng Vịnh

Mỹ đang xem xét sử dụng tài sản của Iran để hỗ trợ các quốc gia vùng Vịnh khắc phục thiệt hại do xung đột gây ra. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình giữa Washington và Tehran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, khi khối tài sản hàng chục tỷ USD bị phong tỏa của Iran đang trở thành điểm nghẽn lớn nhất.

Từ chiến trường Ukraine đến Trung Đông: Những diễn biến có thể tác động cả thế giới

Từ chiến trường Ukraine đến Trung Đông: Những diễn biến có thể tác động cả thế giới

Trong khi Nga và Ukraine tiếp tục phát đi những tín hiệu tích cực hiếm hoi thông qua các hoạt động trao đổi tù binh và thỏa thuận ngừng bắn cục bộ, tình hình tại Trung Đông vẫn diễn biến phức tạp, kéo theo những lo ngại ngày càng lớn về an ninh năng lượng, lương thực và nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên phạm vi toàn cầu.

Ba điểm nóng cùng chuyển động: Trung Quốc, Nga và Mỹ phát đi thông điệp mới

Ba điểm nóng cùng chuyển động: Trung Quốc, Nga và Mỹ phát đi thông điệp mới

Những diễn biến ngoại giao đáng chú ý liên tiếp xuất hiện ngày 5/6 khi Trung Quốc xác nhận chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình, Nga phát đi thông điệp mới về quan hệ giữa Ukraine và Liên minh châu Âu (EU), trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng gặp lãnh tụ tối cao mới của Iran nếu đạt được thỏa thuận hòa bình.

Ukraine đề xuất lệnh ngừng bắn toàn diện, ông Zelensky kêu gọi gặp ông Putin

Ukraine đề xuất lệnh ngừng bắn toàn diện, ông Zelensky kêu gọi gặp ông Putin

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề xuất tổ chức cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột, đồng thời tuyên bố Kiev sẵn sàng thực hiện lệnh ngừng bắn toàn diện trong thời gian đàm phán. Động thái được đánh giá là tín hiệu ngoại giao đáng chú ý trong bối cảnh các nỗ lực hòa giải quốc tế đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

Liban đứng trước “cơ hội cuối cùng” ngừng bắn, máy bay Boeing 787 gặp sự cố, xả súng sau lễ tốt nghiệp ở Mỹ, cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng ở Sri Lanka

Liban đứng trước “cơ hội cuối cùng” ngừng bắn, máy bay Boeing 787 gặp sự cố, xả súng sau lễ tốt nghiệp ở Mỹ, cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng ở Sri Lanka

Trong những giờ qua, nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên thế giới. Liban coi thỏa thuận mới với Israel là cơ hội cuối cùng để đạt lệnh ngừng bắn toàn diện, một máy bay Boeing 787 của Lufthansa bất ngờ sập càng đáp tại sân bay Frankfurt, vụ xả súng sau lễ tốt nghiệp ở bang California khiến một người thiệt mạng, trong khi Sri Lanka ghi nhận vụ cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng làm ít nhất 12 người tử vong.

fb yt zl tw