Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kết thúc chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc)

Khoảng 17h ngày 3/8 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng đoàn các nghị sỹ đã lên lên máy bay, rời Đài Loan (Trung Quốc), kết thúc chuyến thăm hòn đảo này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kết thúc chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, đây là chuyến thăm đầu tiên của một Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến Đài Loan trong vòng 25 năm.

Chuyến thăm Đài Loan là một phần của chuyến công du Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, kinh tế thương mại, biến đổi khí hậu và quản trị dân chủ. Hai điểm dừng chân tiếp theo của bà Nancy Pelosi là Nhật Bản và Hàn Quốc.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

fb yt zl tw