Kết nối dòng máu Việt

LCĐT - Hành trình đỏ là chương trình hiến máu tình nguyện xuyên Việt do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức từ năm 2013, góp phần nâng cao nhận thức của người dân cả nước về công tác hiến máu tình nguyện. Qua các năm tổ chức, chương trình Hành trình đỏ đã lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ chương trình này, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phòng trào hiến máu tình nguyện.

Kết nối dòng máu Việt ảnh 1
Ban Tổ chức Hành trình đỏ năm 2022 tặng biểu trưng Hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai.

Năm 2019 - năm đầu tiên tỉnh Lào Cai tham gia chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Sắc đỏ biên cương”, đã thu hút sự tham gia hơn 2.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, Nhân dân tham gia hiến máu. Kết quả tiếp nhận được gần 1.800 đơn vị máu, đạt 142% kế hoạch đề ra. Có người đã nhiều lần hiến máu, có người mới lần đầu đăng ký, nhưng tất cả đều phấn khởi, vì những đơn vị máu hiến tặng của mình đã góp phần mang lại sự sống cho những người cần truyền máu tại các bệnh viện.

Tiếp nối thành công từ chương trình năm 2019, Lào Cai tiếp tục được Trung ương Hội Chữ thập đỏ lựa chọn là điểm đến của Hành trình đỏ năm 2020, với hàng nghìn lượt người đăng ký hiến máu. Với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục đăng ký khám sàng lọc, xét nghiệm máu và hiến máu... Hành trình đỏ năm 2020 đã tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa qua 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, với mục tiêu ban đầu tiếp nhận 80.000 đơn vị máu, Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc trách nhiệm của các địa phương, chương trình Hành trình đỏ năm 2020 đã tổ chức được 302 điểm hiến máu, với trên 101.600 đơn vị máu được hiến tặng, vượt xa mục tiêu đề ra. Tại Lào Cai thu được 1.746 đơn vị máu, trong đó gần 900 đơn vị máu được tiếp nhận ngay trong ngày hội hiến máu. Lần thứ 2 tỉnh Lào Cai tổ chức thành công chương trình đã khẳng định Hành trình đỏ không có giới hạn, góp phần “Kết nối dòng máu Việt”. Anh Hoàng Anh Tuấn, ở phường Lào Cai, thành phố Lào Cai cho biết: Tham gia ngày hội hiến máu là cơ hội để mỗi người dân phát huy tinh thần tương thân tương ái. Bản thân mình cố gắng mỗi năm sẽ đi hiến máu từ 2 - 3 lần”.

Năm nay, Hành trình đỏ tiếp tục được tổ chức tại Lào Cai với chủ đề “Sắc đỏ biên cương”. Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 5.000 lượt người về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh, hiến mô với sự góp mặt của 500 tình nguyện viên. Trước đó, công tác tuyên truyền, vận động người tham gia hiến máu được đẩy mạnh, duy trì số người tham gia hiến máu thường xuyên, an toàn và ổn định, đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện. Anh Đào Văn Thức, tình nguyện viên chương trình cho biết: Trước mỗi đợt tham gia, chúng tôi được tập huấn, sau đó được phân về từng khu vực phụ trách. Mỗi tình nguyện viên sẽ thực hiện một nhiệm vụ, đảm bảo công tác hiến máu, lượng người tham gia hiến máu thực hiện đúng quy trình, tránh việc ùn ứ khi có quá đông người đến đăng ký hiến máu.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Bà Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Hành trình đỏ là chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện với quy mô lớn của tỉnh, gồm chuỗi các hoạt động vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn tỉnh.

Qua 9 lần tổ chức, chương trình đã kết nối những tấm lòng nhân ái, bằng sự sẻ chia, đồng cảm và yêu thương. Cùng với Lào Cai, Hành trình đỏ năm 2022 sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình qua 46 tỉnh, thành phố trong cả nước với mục tiêu dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu. Những màu áo đỏ của các tình nguyện viên sẽ tiếp tục hành trình trên khắp nẻo đường, mang trong mình sứ mệnh tuyên truyền, vận động hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa nắng nóng, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, trao tặng áo phao cứu sinh và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hồ thủy điện Vĩnh Hà.

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Bộ Y tế đang đề xuất kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất từ Trung ương đến địa phương, trong đó Hà Nội dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm trực thuộc UBND thành phố, còn 32 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế.

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra cuộc chuyển đổi sâu rộng trên toàn cầu, và ngành báo chí không nằm ngoài làn sóng đó. Từ việc hỗ trợ sản xuất nội dung, phân tích dữ liệu, tổng hợp thông tin cho đến cá nhân hóa trải nghiệm độc giả, AI đang từng bước tham gia vào hầu hết các khâu của quy trình làm báo.

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Chiều 18/6, tại Sa Pa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh và Công ty Công nghệ Y tế Nanoomtech tổ chức Hội thảo “Ứng phó và dự phòng chủ động sự cố y tế tại nơi lưu trú - Từ góc nhìn pháp lý và y khoa”.

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên cả nước, nhiều chức danh hoạt động không chuyên trách sẽ phát sinh dôi dư. Bộ Nội vụ khẳng định các trường hợp này được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách tinh giản biên chế theo quy định hiện hành, đồng thời địa phương được tăng quyền chủ động trong việc quyết định mức hỗ trợ, phụ cấp phù hợp với điều kiện thực tế.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tạo đột phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tạo đột phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 18/6, Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.

Lào Cai tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, người dân cần chủ động phòng tránh thiên tai

Lào Cai tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, người dân cần chủ động phòng tránh thiên tai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ đêm 18/6 đến ngày 19/6, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao đến mực 5.000m.

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bằng kỹ thuật nội soi tán sỏi ngược dòng, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai đã điều trị thành công cho bệnh nhi N.G.B. (8 tuổi, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai) bị sỏi niệu quản gây tắc nghẽn, giúp bảo tồn chức năng thận và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Từ những dây chuyền sản xuất hiện đại ở Ninh Bình, Bắc Ninh đến các trang trại, nhà máy quy mô lớn, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.  Những đánh giá từ chính đơn vị sử dụng lao động đang trở thành thước đo rõ nét cho chất lượng đào tạo nghề gắn với thực tiễn của nhà trường.

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Thực hiện quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh, Bảo hiểm xã hội cơ sở Bát Xát đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân tham gia ngay tại cơ sở, từng bước mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

fb yt zl tw