Phát động chiến dịch tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, viên chức và người lao động

Ngày 5-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Bộ Y tế tổ chức lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, viên chức và người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị. Nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin. Do đó, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%. Tính đến ngày 4 - 7, cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vắc xin với tỷ lệ bao phủ liều cơ bản ở người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. “Nếu người dân không đi tiêm các mũi vắc xin nhắc lại, các địa phương lơ là, chủ quan trong công tác truyền thông vận động người dân, có thể nguy cơ dịch bùng phát trở lại”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh.

Phát động chiến dịch tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, viên chức và người lao động
Ngay sau lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vắc xin nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất”.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN, lễ phát động góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Trần Thanh Hải đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, ban quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phát động chiến dịch tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, viên chức và người lao động
Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia tiêm vắc xin. 

Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động công nhân viên chức, người lao động tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho công nhân viên chức, người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngay sau buổi lễ này, hiện thực hóa cuộc vận động, Tổng liên đoàn và Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan bộ, ngành có công đoàn ngành Trung ương và tương đương. 

Báo Quân đội Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Theo khuyến cáo của ngành y tế, rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc bệnh nền, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và hạ thân nhiệt. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Sáng 8/1, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Nguyễn Hải Long làm trưởng đoàn về công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa có Thư khen biểu dương em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề & Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (phường Lào Cai), đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

Phúc Khánh vào xuân

Phúc Khánh vào xuân

Thôn Phúc Khánh, xã Thác Bà là một trong những làng trồng hoa nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Mỗi độ xuân về, trên những cánh đồng hoa căng tràn sức sống, bà con lại tất bật chăm sóc, “canh” từng ngày để hoa nở đúng dịp, gửi gắm hy vọng về một mùa xuân đủ đầy và vụ tết thắng lợi.

Chợ quê những ngày đầu năm

Chợ quê những ngày đầu năm

Những ngày đầu năm, chợ Văn Bàn nhộn nhịp hơn thường lệ, bởi không đơn thuần là nơi mua bán, mà chợ đã trở thành không gian gặp gỡ, chúc nhau những điều tốt lành, giữ gìn hồn cốt chợ quê tại vùng cao.

Lào Cai tăng cường tiêm chủng vắc xin, chủ động phòng, chống bệnh bại liệt

Lào Cai tăng cường tiêm chủng vắc xin, chủ động phòng, chống bệnh bại liệt

Thực hiện Công điện số 247/CĐ-TTg ngày 31/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường tiêm chủng vắc xin, chủ động phòng, chống bệnh bại liệt, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và giữ vững thành quả thanh toán bệnh bại liệt trên địa bàn.

Lào Cai đạt loại xuất sắc trong bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính

Lào Cai đạt loại xuất sắc trong bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính

Tỉnh Lào Cai đứng thứ 12/34 tỉnh thành trong cả nước, đạt loại xuất sắc trong kết quả đánh giá theo Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Đường hoa phụ nữ góp phần làm đẹp vùng cao xã Nậm Xé

Đường hoa phụ nữ góp phần làm đẹp vùng cao xã Nậm Xé

Hội Phụ nữ xã Nậm Xé đã triển khai mô hình trồng đường hoa dã quỳ tại tuyến đường liên thôn Tu Hạ – Tu Thượng. Với sự chung tay, góp sức của hội viên, phụ nữ, đến nay địa phương đã có 2 km đường hoa, tạo điểm nhấn cảnh quan, góp phần làm đẹp diện mạo vùng cao.

fb yt zl tw