Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 09:46 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

LCĐT - Sáng 5/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 (khóa XVI), nhiệm kỳ 2018 - 2023, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động, sáng tạo, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, lao động được đảm bảo. Các cấp công đoàn trong tỉnh hỗ trợ, thăm, động viên công nhân, viên chức, lao động và các đơn vị trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 23,3 tỷ đồng; hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 22 hộ, trị giá 1,53 tỷ đồng.

Các cấp công đoàn cũng đổi mới hình thức tuyên truyền, tập trung hướng về cơ sở, người lao động. Kết quả, đã có 1.174 công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thu hút 42.358 lượt đoàn viên, lao động tham gia. Các phong trào thi đua được triển khai sôi nổi, rộng khắp, nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, tỉnh Lào Cai xếp thứ 28/83 đơn vị trong toàn quốc với 4.413 sáng kiến tham gia, đạt 220% so với chỉ tiêu đăng ký. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được triển khai mạnh mẽ, kết nạp mới 1.444 đoàn viên công đoàn, thành lập mới 3 công đoàn cơ sở...

Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể có phong trào thi đua xuất sắc.
Trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã tập trung làm rõ các nội dung liên quan tới nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, lao động; phát triển đảng viên là đoàn viên công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp công đoàn trong tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ công tác trọng tâm: Quan tâm hơn nữa tới công tác xây dựng Đảng, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa phương thức tuyên truyền về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng của công nhân, viên chức, người lao động; phối hợp với các ngành chức năng xử lý kịp thời vấn đề phát sinh ở cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội, quy định về việc góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, trong đó chú ý những nội dung liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân, viên chức, người lao động. Phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, coi công tác thi đua là động lực quan trọng, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương...

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết