Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 09:05 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Google Maps sẽ xoá lịch sử địa điểm riêng tư của người dùng

Tính năng mới trên Google Maps sẽ tự động xoá các địa điểm riêng tư mà người dùng vừa di chuyển đến nhằm bảo mật thông tin cho họ.

Google Maps là dịch vụ bản đồ web do Google phát triển vào 2005, cách đây 17 năm. Đến nay, Google Maps ngày càng phổ biến và trở thành ứng dụng không thể thiếu trên nhiều thiết bị điện tử.

Mới đây, Google cho biết sẽ xóa lịch sử vị trí nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư. Tính năng được cho là sẽ áp dụng từ đầu tháng 7/20222. Các địa điểm mà Google đánh giá là riêng tư bao gồm các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình, cơ sở cai nghiện và nhiều địa điểm khác.

Google Maps sẽ xóa lịch sử địa điểm riêng tư của người dùng - Ảnh 1.

Bà Fitzpatrick, Phó Chủ tịch cấp cao của Google cho biết Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, đề cao những mong muốn đảm bảo quyền riêng tư và an ninh của người dùng các sản phẩm của công ty. Do đó, khi nhiều bang tại Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp, nhiều người đã lên tiếng yêu cầu các công ty công nghệ hạn chế hoặc thậm chí dừng ngay việc thu thập thông tin của người dùng.

Về phía Google, nếu hệ thống xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm riêng tư được đề cập phía trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến. Thay đổi này không ảnh hưởng đến tính năng lịch sử vị trí của Google. Ứng dụng vẫn sẽ cho phép người dùng lưu thông tin về các địa điểm mà họ đã đến trên mọi thiết bị di động đáp ứng các điều kiện như: đã đăng nhập vào tài khoản Google, bật định vị và tính năng báo cáo vị trí cho thiết bị.

Nguồn: Báo điện tử Tổ quốc

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết