Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 09:14 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Những cây cầu bắc qua sông Hồng trên địa bàn Lào Cai

LCĐT - Từ cầu Cốc Lếu, cây cầu đầu tiên được người Pháp xây dựng vào những năm đầu thế kỷ XX, đến nay dòng sông Hồng đoạn qua Lào Cai đã có thêm nhiều cây cầu khác.

Năm 2020, cầu Làng Giàng - cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng - là cây cầu mới nhất được xây dựng. Dự kiến cuối năm 2022, cây cầu này sẽ được đưa vào sử dụng, kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở vùng phía Nam của thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng - vùng trọng điểm nông nghiệp của tỉnh.

Trong quy hoạch của tỉnh, sẽ xây dựng thêm các cây cầu bắc qua sông Hồng ở thành phố Lào Cai, thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng), xã Cam Cọn (Bảo Yên). Đặc biệt, cầu Phú Thịnh sẽ sớm được khởi công kết nối các khu đô thị hiện đại của phường Bắc Cường với xã Vạn Hòa (thành phố Lào Cai) đang trong lộ trình lên phường với nhiều dư địa phát triển, tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Cây cầu hoàn thành sẽ góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất phía tả ngạn sông Hồng, mở rộng không gian đô thị dọc sông Hồng theo định hướng của tỉnh.

Với ý tưởng đưa cây cầu Phú Thịnh trở thành biểu tượng của thành phố Lào Cai, tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tổ chức thi tuyển phương án thiết kế để cây cầu đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ. Không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cây cầu sẽ là biểu tượng cho thành phố Lào Cai năng động, phát triển.

 

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết