Không kích gần biên giới Myanmar - Thái Lan, 3 người thiệt mạng

3 người mang theo giấy tờ tùy thân do chính quyền Thái Lan cấp đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một máy bay chiến đấu của Myanmar ném bom vào một ngôi làng cách biên giới Thái Lan chỉ 400 m vào đêm thứ Sáu (1/7).

Cả 3 nạn nhân thiệt mạng đều mang theo giấy tờ tùy thân do chính quyền Thái Lan cấp - một người có thẻ căn cước Thái Lan, một người khác có thẻ dành cho người dân tộc thiểu số ở Thái Lan và người còn lại có thẻ cư trú 10 năm tại Thái Lan.

khong kich gan bien gioi myanmar - thai lan, 3 nguoi thiet mang hinh anh 1

Những người bị thương được đưa qua sông Moei trong đêm 01/07/2022 để sang điều trị tại tỉnh Tak, Thái Lan.

3 người bị thương trong vụ không kích tại làng Thibabo ở thị trấn Myawaddy gần biên giới Myanmar - Thái Lan đã được đưa qua sông Moei, con sông đánh dấu biên giới giữa 2 nước, để tới điều trị tại huyện Phop Phra, tỉnh Tak của Thái Lan.

Quân đội Myanmar được cho là đã sử dụng máy bay phản lực MiG-29 để ném bom một đồn quân sự của nhóm phiến quân Karen trong làng nhưng quả bom đã đáp xuống ngôi nhà của trưởng làng, khiến những người đang dùng bữa trong nhà bị thiệt mạng hoặc bị thương.

Vụ không kích xảy ra chỉ 1 ngày sau khi một máy bay chiến đấu của Myanmar đi lạc vào không phận Thái Lan ở tỉnh Tak. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết Chính phủ Myanmar đã xin lỗi về vụ việc nói trên.

Thiếu tướng Prasan Sangsirirak, Chỉ huy trưởng phụ trách các hoạt động đặc biệt của Lực lượng Tuần tra Biên giới, hôm 2/7 cho biết, chính quyền Thái Lan đang phối hợp với phía Myanmar để ngăn chặn bất kỳ sự cố tương tự nào tái diễn.

Ông Prasan đang có mặt tại tỉnh Tak để kiểm tra tình hình biên giới Thái Lan - Myanmar. Ông cũng đã cùng chính quyền địa phương chuyển thực phẩm tới những người dân làng Myanmar đang xin tạm lánh ở làng Phop Phra của Thái Lan để tránh các cuộc giao tranh đang diễn ra gần khu vực biên giới 2 nước.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

fb yt zl tw