Việt Nam hoà Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á

Thầy trò ông Đinh Thế Nam tạo ra nhiều cơ hội hơn khi hoà chủ nhà Indonesia 0-0 trong trận khai mạc giải U19 Đông Nam Á 2022 tối 2/7.

Việt Nam dự U19 Đông Nam Á với thành phần trẻ và chỉ bổ sung hai tuyển thủ U23 là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường. Indonesia thì đưa HLV đội tuyển quốc gia Shin Tae-yong xuống nắm đội, và triệu tập một loạt cầu thủ trẻ xuất sắc, trong đó có Ronaldo Kwateh - tiền đạo vừa dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Việt Nam hoà Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á ảnh 1
Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt tranh chấp cùng cầu thủ Indonesia tối 2/7 tại giải U19 Đông Nam Á.

Indonesia chơi xông xáo và quyết liệt ngay từ đầu, nhưng không làm khó được Việt Nam. Bất chấp nhiều pha đá xấu từ đối thủ, các học trò của ông Nam vẫn đứng vững và không ít lần phản công nguy hiểm.

Việt Nam suýt mở tỷ số ở phút 44, khi tiền vệ Đình Bắc sút bóng dội xà ngang. Chỉ một phút sau, Khuất Văn Khang đối mặt thủ môn, nhưng hậu vệ chủ nhà sớm có mặt để chơi lăn xả giải nguy trước khi cầu thủ Việt Nam kịp cú sút. Đây cũng là hai cơ hội rõ nét nhất trong hiệp một.

Sang nửa đầu hiệp hai, Việt Nam chơi tốt hơn và ăn miếng trả miếng với đối thủ. Phút 55, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đối mặt, nhưng không thắng được thủ môn chủ nhà khi sút bóng. 10 phút sau, Văn Trường cứa lòng từ ngoài vòng cấm, xoáy bóng vào cầu môn nhưng vẫn thiếu độ chính xác để thành bàn.

Việt Nam vẫn trung thành với lối đá phòng ngự phản công, trong khi Indonesia nắm thế chủ động nhưng rất rời rạc khi phối hợp tấn công. Họ chủ yếu nhồi bóng cho Ronaldo Kwateh, nhưng tiền đạo này hay xử lý vụng về và không thể gây khó khăn cho khung thành của Việt Nam. Hai đội vì thế chấp nhận rời sân với kết quả 0-0.

Giải U19 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 2/7 đến 15/7 tại Indonesia. Việt Nam nằm bảng A cùng Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei. Bảng B có Malaysia, Lào, Timor Lester, Campuchia, Singapore. Trong hai trận còn lại của lượt đầu bảng A hôm nay, Myanmar đè bẹp Brunei 7-0, Thái Lan hạ Philippines 1-0.

Sang lượt thứ hai ngày 4/7, Việt Nam đấu Philippines.

vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những ngày cuối năm 2025, Lâm Thượng trở thành từ khóa được tìm kiếm trên khắp các mặt báo và mạng xã hội. Không phải vì một danh thắng mới được phát hiện, mà bởi kỳ tích của các cô gái Tày vừa lên ngôi vô địch tại Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng. Đó là câu chuyện về những phụ nữ bước ra từ ruộng lúa, nương ngô để chinh phục sân cỏ bằng sức mạnh văn hóa dân tộc Tày.

fb yt zl tw