Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Mường Bo

LCĐT - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã đến thăm, tặng quà 2 anh em Lồ Quang Vĩnh (sinh năm 2006) và Lồ Đức Du (sinh năm 2012) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Mường Bo 2, xã Mường Bo (thị xã Sa Pa).

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo tặng quà 2 anh em Lồ Quang Vĩnh và Lồ Đức Du.
Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo tặng quà  2 anh em Lồ Quang Vĩnh và Lồ Đức Du.

Đây là 2 em nhỏ mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng xa đã 9 năm nay. Hiện 2 anh em ở cùng nhau trong căn nhà cũ vách nứa của bố, mẹ để lại, cuộc sống chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, bà con xóm làng và của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Ngoài thời gian đi học, các em còn phải tranh thủ đi làm thuê để trang trải thêm cuộc sống. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng 2 anh em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, ngoan ngoãn, được thầy cô giáo và các bạn yêu mến.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo đã tặng nhu yếu phẩm, động viên 2 cháu tiếp tục vượt khó, học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Được biết, thời gian qua, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi ở tổ 5, phường Hàm Rồng và thôn Lồ Lao Chải, xã Hoàng Liên. Hội Phụ nữ thị xã cũng tặng nhiều phần quà và chỉ đạo hội phụ nữ 16 xã, phường nhận đỡ đầu và chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, với mong muốn chung tay góp sức cùng gia đình và người thân giúp các cháu có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Thôn Đồng Cát, xã Quy Mông hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới của một thôn nông thôn mới kiểu mẫu với hạ tầng khang trang, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò nổi bật của bà Hà Thị Khêu - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, một cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm, luôn tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân.

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là một trong các thiết chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án mang đậm nét văn hóa để xóa bỏ bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên, hàn gắn lại mối quan hệ trên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. 

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

fb yt zl tw