Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Mường Bo

LCĐT - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã đến thăm, tặng quà 2 anh em Lồ Quang Vĩnh (sinh năm 2006) và Lồ Đức Du (sinh năm 2012) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Mường Bo 2, xã Mường Bo (thị xã Sa Pa).

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo tặng quà 2 anh em Lồ Quang Vĩnh và Lồ Đức Du.
Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo tặng quà  2 anh em Lồ Quang Vĩnh và Lồ Đức Du.

Đây là 2 em nhỏ mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng xa đã 9 năm nay. Hiện 2 anh em ở cùng nhau trong căn nhà cũ vách nứa của bố, mẹ để lại, cuộc sống chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, bà con xóm làng và của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Ngoài thời gian đi học, các em còn phải tranh thủ đi làm thuê để trang trải thêm cuộc sống. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng 2 anh em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, ngoan ngoãn, được thầy cô giáo và các bạn yêu mến.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo đã tặng nhu yếu phẩm, động viên 2 cháu tiếp tục vượt khó, học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Được biết, thời gian qua, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi ở tổ 5, phường Hàm Rồng và thôn Lồ Lao Chải, xã Hoàng Liên. Hội Phụ nữ thị xã cũng tặng nhiều phần quà và chỉ đạo hội phụ nữ 16 xã, phường nhận đỡ đầu và chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, với mong muốn chung tay góp sức cùng gia đình và người thân giúp các cháu có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

fb yt zl tw