Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 08:26 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Mường Bo

LCĐT - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã đến thăm, tặng quà 2 anh em Lồ Quang Vĩnh (sinh năm 2006) và Lồ Đức Du (sinh năm 2012) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Mường Bo 2, xã Mường Bo (thị xã Sa Pa).

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo tặng quà  2 anh em Lồ Quang Vĩnh và Lồ Đức Du.

Đây là 2 em nhỏ mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng xa đã 9 năm nay. Hiện 2 anh em ở cùng nhau trong căn nhà cũ vách nứa của bố, mẹ để lại, cuộc sống chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, bà con xóm làng và của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Ngoài thời gian đi học, các em còn phải tranh thủ đi làm thuê để trang trải thêm cuộc sống. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng 2 anh em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, ngoan ngoãn, được thầy cô giáo và các bạn yêu mến.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa và Hội Phụ nữ xã Mường Bo đã tặng nhu yếu phẩm, động viên 2 cháu tiếp tục vượt khó, học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Được biết, thời gian qua, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa đã nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi ở tổ 5, phường Hàm Rồng và thôn Lồ Lao Chải, xã Hoàng Liên. Hội Phụ nữ thị xã cũng tặng nhiều phần quà và chỉ đạo hội phụ nữ 16 xã, phường nhận đỡ đầu và chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, với mong muốn chung tay góp sức cùng gia đình và người thân giúp các cháu có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết