Mỹ chuẩn bị tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện đang chuẩn bị triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi nếu được các cơ quan quản lý phê duyệt.

Các ủy ban cố vấn độc lập của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ sẽ tiến hành rà soát dữ liệu về vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi của Pfizer và Moderna và dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng ngày 20/06. Nếu được phê duyệt, các hoạt động tiêm phòng sẽ được tiến hành ngay 1 ngày sau đó. Hiện tại, lứa tuổi từ 6 tháng tới 5 tuổi là nhóm tuổi duy nhất chưa được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ.

Mỹ chuẩn bị tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi ảnh 1
Mỹ chuẩn bị tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden  đang chuẩn bị 10 triệu liều vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi và các điểm tiêm phòng dự kiến sẽ bao gồm các trạm y tế công cộng, hiệu thuốc, bệnh viện nhi, và các điểm tiêm lưu động ở một số bảo tàng trẻ em trên cả nước.

Trong một diễn biến khác, hai biến thể phụ của Omicron là BA.4 và BA.5 hiện đang lây lan nhanh chóng và chiếm tới 13% tổng số ca nhiễm mới ở Mỹ. Một số chuyên gia y tế dự báo hai biến thể này sẽ sớm trở thành chủ đạo ở Mỹ trong những tuần hoặc tháng tới. BA.4 và BA.5 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi vào đầu năm nay và dữ liệu về hai biến thể này vẫn còn hạn chế.

Ghi nhận ban đầu cho thấy những dòng này dường như lây lan nhanh hơn so với các phiên bản trước đó của biến thể Omicron và có thể né tránh hệ thống miễn dịch tốt hơn. Hiện chưa có nhiều bằng chứng cho thấy chúng gây ra bệnh nặng hơn, mặc dù vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố trên khắp nước Nga đã trang hoàng rực rỡ nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (09/5/1945 - 09/5/2026). Khắp các tuyến phố và quảng trường, những lá cờ tung bay, xen lẫn những dải băng Thánh George và các mô hình trang trí mang đậm dấu ấn chủ đề Ngày Chiến thắng.

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

fb yt zl tw