Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 15:13 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Thị xã Sa Pa: Hỗ trợ kinh phí sửa nhà “Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

LCĐT - Sáng 26/5, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn Thào A Mình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Móng Sến, xã Trung Chải.

Trao hỗ trợ tiền làm nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn Thào A Mình.

Đoàn viên công đoàn Thào A Mình là cán bộ tư pháp của xã Tả Van từ năm 2015, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ không có việc làm, lại hay ốm đau, 2 con gái còn nhỏ, cả gia đình phải ở trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; cả nhà chỉ dựa vào đồng lương của anh Mình; gia đình không có điều kiện để làm nhà mới. 

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thào A Mình, sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà là 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn". Cùng với kinh phí tự có và vay mượn anh em, họ hàng; sau hơn 2 tháng sửa chữa, căn nhà diện tích 100 m2 đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống, công tác.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã bàn giao 6 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trong đó, 5 ngôi nhà làm mới trị giá 150 triệu đồng từ nguồn “Mái ấm công đoàn’ và nguồn xã hội hóa. Theo kế hoạch, thời gian tới, Liên đoàn Lao động  thị xã Sa Pa tiếp tục giúp đỡ thêm 4 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà "Mái ấm công đoàn".

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết