Thị xã Sa Pa: Hỗ trợ kinh phí sửa nhà “Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

LCĐT - Sáng 26/5, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn Thào A Mình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Móng Sến, xã Trung Chải.

Trao hỗ trợ tiền làm nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn Thào A Mình.
Trao hỗ trợ tiền làm nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn Thào A Mình.

Đoàn viên công đoàn Thào A Mình là cán bộ tư pháp của xã Tả Van từ năm 2015, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ không có việc làm, lại hay ốm đau, 2 con gái còn nhỏ, cả gia đình phải ở trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; cả nhà chỉ dựa vào đồng lương của anh Mình; gia đình không có điều kiện để làm nhà mới. 

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thào A Mình, sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà là 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn". Cùng với kinh phí tự có và vay mượn anh em, họ hàng; sau hơn 2 tháng sửa chữa, căn nhà diện tích 100 m2 đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống, công tác.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã bàn giao 6 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trong đó, 5 ngôi nhà làm mới trị giá 150 triệu đồng từ nguồn “Mái ấm công đoàn’ và nguồn xã hội hóa. Theo kế hoạch, thời gian tới, Liên đoàn Lao động  thị xã Sa Pa tiếp tục giúp đỡ thêm 4 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà "Mái ấm công đoàn".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw