Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch

LCĐT - Ngày 25/5, Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Sở Du lịch về công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực sau khi thành lập; nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển du lịch trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị sau 1 tháng thành lập. Cụ thể, sau khi được thành lập, Sở Du lịch đã cơ bản ổn định tổ chức bộ máy, sắp xếp vị trí làm việc các phòng, ban; ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở; quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ của Sở Du lịch tỉnh. Thiết lập và đưa vào hoạt động hệ thống Trang thông tin điện tử của Sở Du lịch, thực hiện ứng dụng phần mềm hồ sơ công văn, công việc theo hệ thống chung của tỉnh bước đầu đã hoạt động ổn định và triển khai hiệu quả. Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để thể chế các chủ trương, chính sách, pháp luật về du lịch.

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch ảnh 2
"Thời gian qua, ngành du lịch Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức" - Đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch đã báo cáo đánh giá về thực trạng du lịch Lào Cai thời gian qua. Năm 2022, cùng với cả nước, ngành du lịch Lào Cai đứng trước cơ hội phục hồi sau đại dịch Covid-19. Để chủ động, sẵn sàng trước các cơ hội và thách thức, tỉnh Lào Cai đang khởi động một loạt sự kiện kích cầu, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, xây dựng các giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả; tiếp tục duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch “Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt”. Hoạt động xúc tiến, quảng bá của du lịch Lào Cai đạt được nhiều kết quả trên nhiều mặt.

Tuy nhiên, hoạt động du lịch còn nhiều khó khăn, thách thức như: Nhận thức xã hội về du lịch và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương chưa đồng đều; hệ thống sản phẩm du lịch chưa thực sự đa dạng; nhân lực du lịch chưa đáp ứng về số lượng; ứng dụng khoa học - công nghệ trong lĩnh vực du lịch còn hạn chế; du lịch cộng đồng Lào Cai mặc dù đã có sự phát triển từ rất sớm, trải đều ở các địa phương, tuy nhiên tại một số khu vực còn phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, định hướng phát triển…

Trên cơ sở những đánh giá đó, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và đề xuất các chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm thúc đẩy du lịch của từng địa phương.

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch ảnh 3

"Thị xã Sa Pa đang chủ động xây dựng các kịch bản khôi phục hoạt động kinh doanh khi đón khách trở lại. Tiếp tục thu hút thành viên tham gia Hiệp hội Du lịch; đồng thời, tập trung khai thác các bản sắc văn hóa địa phương tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù" - Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch ảnh 4
Đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà đề xuất: Hạ tầng giao thông của Bắc Hà chưa phát triển, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các sản phẩm, điểm đến du lịch ở Bắc Hà còn ít, nên chưa thu hút được nhiều du khách. Thời gian tới, huyện Bắc Hà mong muốn sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ địa phương, đặc biệt là các điểm du lịch cộng đồng nhằm thu hút du khách nhiều hơn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà lần XXIV đã đề ra.
Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Du lịch ảnh 5
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Mục tiêu phát triển du lịch Lào Cai đến năm 2025 sẽ phấn đấu đón 10 triệu lượt khách du lịch trở lên. Tổng thu từ khách du lịch đạt 44.750 tỷ đồng; đóng góp vào GRDP của tỉnh từ 22% - 23%; tạo ra khoảng 40.000 - 42.000 việc làm trong lĩnh vực du lịch. Hoàn thiện phát triển không gian theo 3 vùng du lịch trọng điểm, tạo ra hệ thống các sản phẩm du lịch đa dạng phục vụ các thị trường nội địa, quốc tế, hình thành hệ thống các sản phẩm du lịch đặc trưng tại 3 vùng trọng điểm du lịch.

Để đạt được mục tiêu đó, thời gian tới, tỉnh và ngành du lịch, cũng như các địa phương cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả đối với doanh nghiệp, người lao động trong ngành du lịch để phục hồi du lịch; đào tạo, xây dựng lực lượng lao động ngành du lịch chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thị trường lao động du lịch bền vững; đầu tư tạo sản phẩm du lịch có thương hiệu, chất lượng, quy mô lớn, có khả năng cạnh tranh dựa trên các lợi thế về tài nguyên (tài nguyên văn hóa và tài nguyên thiên nhiên); phát triển sản phẩm du lịch đặc thù cho các huyện, thị xã, thành phố; ưu tiên đầu tư về hạ tầng kỹ thuật của ngành tạo thuận lợi đi lại và kết nối; đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch. Đồng thời, sẽ rà soát, đánh giá, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của dịch vụ, sản phẩm du lịch đã có; tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm du lịch mới có sức hút đối với du khách, ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, có lợi thế cạnh tranh như sân golf, dù lượn, chợ văn hóa, ẩm thực, công viên văn hóa, tham quan, nghỉ dưỡng núi...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

fb yt zl tw