Giá xăng dầu hôm nay (25-5): Tăng nhẹ

Giá dầu đang được giữ ổn định ở mức tăng nhẹ do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Giá dầu WTI vượt 110 USD/thùng, dầu Brent tiến gần hơn tới mốc 114 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Theo oilprice, lúc 6 giờ 5 phút ngày 25-5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 6 được giao dịch ở mức 110,6 USD/thùng, tăng 0,79 USD, tương đương 0,72%.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent giao tháng 7 được giao dịch ở mức 113,6 USD/thùng, tăng 0,14 USD, tương đương 0,12%.

Nỗi lo về nguồn cung thắt chặt vẫn bủa vây giá dầu.
Nỗi lo về nguồn cung thắt chặt vẫn bủa vây giá dầu.

Trong phiên giao dịch ngày 24-5, giá “vàng đen” đã dần trở về ổn định tăng sau khi giao dịch không ổn định do những lo lắng về nguồn cung thắt chặt “lấn át” lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra và sự kiềm chế Covid-19 của Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Giá cả trở nên tiêu cực sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không loại trừ việc sử dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu để hạ nhiệt giá nhiên liệu trong nước đang tăng vọt.

Theo Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, “ban đầu, giả định là sẽ làm giảm giá các sản phẩm tại Mỹ”.

Giá dầu thô Brent giao tháng 7 đã tăng 14 cent, tương đương 0,12% lên 113,6 USD/thùng. Dầu thô WTI giao tháng 6 đã lội ngược dòng, tăng 79 cent, tương đương 0,72% lên 110,6 USD/thùng sau khi giảm 0,52 USD xuống 109,77 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng mạnh trong năm nay với giá dầu Brent vượt 139 USD/thùng hồi tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 2008, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về nguồn cung.

Giá đã được hỗ trợ trước đó trong phiên khi Liên minh châu Âu (EU) tiến gần hơn đến việc đồng ý với lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức cho biết một lệnh cấm vận như vậy có thể sẽ được đồng ý "trong vòng vài ngày tới", Reuters đưa tin.

Dự báo sẽ ngày càng có nhiều tài xế tham gia giao thông trong dịp cuối tuần sắp tới nhân Ngày Tưởng niệm Mỹ. Đây sẽ là thời gian bận rộn nhất trong hai năm qua sau tác động của việc phong tỏa để kiềm chế sự lây lan của virus corona.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ (API) Mỹ công bố sau khi thị trường ổn định, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 567.000 thùng trong tuần trước; tồn kho xăng giảm 4,2 triệu thùng; dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 949.000 thùng.

Tuy nhiên, lo ngại về các mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu, chủ đề chính của cuộc họp ở Davos tuần này, cũng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu và đè nặng lên giá cả.

Trong một diễn biến khác, Bắc Kinh đang đẩy mạnh các nỗ lực kiểm soát dịch để chấm dứt đợt bùng phát Covid-19 trong khi lệnh phong tỏa của Thượng Hải sẽ chính thức được dỡ bỏ trong hơn một tuần nữa, vào ngày 1-6 tới.

Ngoài ra, Kashagan - mỏ dầu ngoài khơi của Kazakhstan đã cắt giảm gần một nửa sản lượng khai thác kể từ đầu tháng Năm do bảo trì. Thời gian bảo trì dự kiến sẽ kéo dài hằng tháng và có thể kết thúc vào đầu tháng 8. Tổn thất sản xuất xảy ra vào đúng thời điểm mọi con mắt đều đổ dồn vào Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu và các đồng minh (OPEC +) vốn được thành lập để giữ cân bằng thị trường dầu.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 25-5 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 29.633 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 30.657 đồng/lít; dầu diesel không quá 25.553 đồng/lít; dầu hỏa không quá 24.405 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.598 đồng/kg.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên tại kỳ điều hành giá chiều 23-5 với xăng tăng gần 700 đồng/lít, dầu giảm dưới 1.000 đồng/lít (kg).

Quân đội Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Ngày 09/6, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, kiểm tra vùng trồng dâu nuôi tằm và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn xã Trấn Yên. Cùng đi có lãnh đạo các xã Quy Mông, Hưng Khánh, Lương Thịnh và Việt Hồng.

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Tính đến ngày 31/5/2026, thu ngân sách do các xã, phường quản lý ước chiếm khoảng 47% tổng thu nội địa của tỉnh Lào Cai. Tỷ trọng này cho thấy vai trò ngày càng lớn của cấp cơ sở trong cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao tính chủ động về nguồn lực tài chính phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Sáng 09/6, tại Lào Cai, Chi cục Hải quan Khu vực VII (Cục Hải quan Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên lần thứ II với Hải quan tỉnh Phong Sa Ly (CHDCND Lào) nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua, đồng thời thống nhất các giải pháp thúc đẩy hoạt động - xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước.

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, xã Bát Xát tiếp nhận số lượng lớn trụ sở, trường học, nhà văn hóa và nhiều công trình công cộng. Không để cơ sở vật chất xuống cấp, bỏ không, địa phương đang từng bước rà soát, chuyển đổi công năng, đưa nhiều tài sản công vào phục vụ giáo dục, hành chính công và nhu cầu dân sinh. Qua đó, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực sau sắp xếp đơn vị hành chính.

Xây dựng những miền quê hạnh phúc

Xây dựng những miền quê hạnh phúc

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”, sau cuộc hợp nhất lịch sử, tỉnh Lào Cai chọn triết lý phát triển nhân văn, lấy “chỉ số hạnh phúc” làm thước đo cao nhất cho mọi thành quả phát triển.

Tăng tốc thông tuyến đoạn nối Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/6

Tăng tốc thông tuyến đoạn nối Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/6

Những ngày này các hạng mục cuối cùng của Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc tại đoạn nối thị xã Nghĩa Lộ (cũ) với nút giao IC14 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đang được chủ đầu tư phối hợp cùng với nhà thầu thi công tăng tốc về đích, đảm bảo thông tuyến trước 30/6.

Triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác quản lý, bảo vệ rừng

KHU VỰC BẢO YÊN: Triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác quản lý, bảo vệ rừng

Sáng 08/6, tại Hội trường Hạt Kiểm lâm khu vực Bảo Yên (xã Bảo Yên), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) gắn với công tác quản lý, bảo vệ rừng đối với UBND các xã, phường sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Cảnh báo mưa lớn diện rộng: Chủ động bảo đảm an toàn công trình thủy lợi tại Lào Cai và khu vực miền núi phía Bắc

Cảnh báo mưa lớn diện rộng: Chủ động bảo đảm an toàn công trình thủy lợi tại Lào Cai và khu vực miền núi phía Bắc

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, ngày 8/6/2026, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã ban hành công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan chủ động triển khai biện pháp bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, hồ chứa nước và hệ thống cấp nước sạch nông thôn, nhằm ứng phó với đợt mưa lớn diện rộng tại khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

"Đánh thức" tiềm năng kinh tế dưới tán rừng

"Đánh thức" tiềm năng kinh tế dưới tán rừng

Lào Cai có lợi thế lớn về tài nguyên rừng, đa dạng sinh học cùng nhiều sản vật bản địa như mật ong, trà khôi nhung, cây dược liệu, quế, măng, sơn tra... Thông qua chương trình OCOP, các sản phẩm gắn với rừng đang từng bước được chuẩn hóa chất lượng, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, góp phần tạo sinh kế bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao.

Giá điện tăng 15% sau 5 năm

Giá điện tăng 15% sau 5 năm

Sau nhiều năm giữ ổn định, giá bán lẻ điện bình quân tại Việt Nam đã liên tục được điều chỉnh tăng trong giai đoạn 2023 - 2025, góp phần cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

fb yt zl tw