Giá vàng hôm nay (22-5): Giá vàng trong nước chững lại

Sau khi vàng kết thúc tuần tăng 1,8%, các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng về sự bứt phá của kim loại quý trong tuần tới với dự báo vàng có thế vượt mốc 1.850 USD/ ounce.

Nhận định giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong tuần này đã tăng 1,8% so với tuần trước, kết thúc chuỗi 4 tuần liên tiếp kết thúc ở mức thấp nhất trong 3 tháng. Sau khi vàng bật khỏi mức hỗ trợ dưới 1.800 USD/ ounce, các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng về sự bứt phá của kim loại quý trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay (22-5): Giá vàng trong nước chững lại ảnh 1
Các chuyên gia kỳ vọng về vàng trong tuần tới.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư đầu tư bán lẻ đều tin tưởng vào kim loại quý trong tuần tới. Các nhà phân tích dự báo rằng sức hấp dẫn của kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn một lần nữa sẽ tỏa sáng.

Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có 75% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Trong khi đó, có hơn ½ số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có cùng quan điểm.

Trong tuần qua, vàng chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần thứ 7 liên tiếp trong vùng tiêu cực. Vào giữa tuần này, chỉ số chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 4%, mức giảm trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6-2020 khi đại dịch COVID-19 toàn cầu lần đầu tiên gây chấn động thị trường.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nói rằng ông lạc quan về giá vàng khi các nhà đầu tư tìm cách dự phòng trước sự suy yếu hơn nữa của thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, cả vàng và USD đang “đồng hành” như những tài sản trú ẩn an toàn.

“Thị trường chứng khoán vẫn có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Có những dấu hiệu cho thấy điều kiện kinh tế ở Mỹ đang bắt đầu xấu đi", ông nói.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang xấu đi khi áp lực lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, lãi suất tăng đang thắt chặt các điều kiện thị trường tài chính.

Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1.850 USD/ ounce khi đồng bạc xanh mất đi một số động lực tăng khiến chỉ số US Dollar Index kết thúc tuần giảm khoảng 1,4% sau khi giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm. Cùng với đó, lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 3 năm trên 3% vào hai tuần trước.

Theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, đồng USD gần đây có xu hướng giảm. Ngược lại, vàng bắt đầu lấy lại đà tăng. Ông nhận định, việc còn nhiều bất ổn và biến động trên thị trường tài chính sẽ tiếp tục hỗ cho kim loại quý.

Trong môi trường với nhiều bất ổn và biến động, vàng sẽ một lần nữa khẳng định vị thế của mình là tài sản trú ẩn an toàn quan trọng, Giám đốc điều hành Peter Grosskopf của Sprott Inc nói.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông đang lạc quan vào vàng khi rủi ro ngày càng tăng với khả năng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ rơi vào suy thoái, do lạm phát gia tăng hoặc sai lầm chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ông cho rằng, Fed sẽ không thể đạt được mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2% mà không gây ra suy thoái.

Giá vàng thế giới rạng sáng 22-5 (giờ Việt Nam) neo ở mức 1.846,7 USD/ ounce, tương đương khoảng 51,7 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay    

Sau khi bất ngờ tăng mạnh trong rạng sáng ngày 21-5, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay chững lại và giao dịch gần ngưỡng 69 triệu đồng/ lượng mua vào và 70 triệu đồng/ lượng bán ra.

Rạng sáng, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,95 triệu đồng/lượng mua vào và 69,87 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng ngày trước đó, giá vàng SJC đã tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng SJC rạng sáng hôm nay đã được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở chiều mua lên mức 69 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá bán của ngày trước đó là 69,7 triệu đồng/lượng.  

Trong khi đó, vàng thương hiệu DOJI vẫn giữa nguyên mức giá giao dịch của ngày thứ 7 là 68,9 triệu đồng/lượng mua vào và 69,6 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Viettinbank Gold vẫn ở mức 68,9 triệu đồng/lượng mua vào và 69,82 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.846,7 USD/ounce (tương đương 51,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không nhiều biến động so với ngày trước đó.   

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 22-5 như sau:

Vàng

Giá mua vào

Giá bán ra

DOJI Hà Nội

68.900.000 VND/ lượng

69.600.000 VND/ lượng

DOJI TP Hồ Chí Minh

68.900.000 VND/ lượng

69.600.000 VND/ lượng

SJC TP Hồ Chí Minh

68.950.000 VND/ lượng

69.850.000 VND/ lượng

SJC Hà Nội

68.950.000 VND/ lượng

69.870.000 VND/ lượng

SJC Đà Nẵng

68.950.000 VND/ lượng

69.870.000 VND/ lượng

Phú Quý SJC

69.000.000 VND/ lượng

69.700.000 VND/ lượng

Vietinbank Gold

68.900.000 VND/ lượng

69.820.000 VND/ lượng

Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương cứu cá lồng trên hồ thủy điện Bắc Hà

Khẩn trương cứu cá lồng trên hồ thủy điện Bắc Hà

Nắng nóng gay gắt kéo dài, mực nước lòng hồ xuống thấp khiến nhiệt độ nước tăng cao, hàm lượng oxy hòa tan suy giảm, đẩy hơn 1.000 lồng nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Bắc Hà vào tình trạng nguy cấp. Hàng tấn cá chết chỉ trong vài ngày, nhiều hộ nuôi đứng trước nguy cơ mất trắng nếu không sớm có giải pháp ứng cứu kịp thời.

Nuôi ốc trên đồng lúa - mô hình “2 trong 1” của nông dân Phong Dụ Thượng

Nuôi ốc trên đồng lúa - mô hình “2 trong 1” của nông dân Phong Dụ Thượng

Tận dụng diện tích mặt nước trên ruộng để nuôi ốc dạ kết hợp trồng lúa đang mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ dân ở xã Phong Dụ Thượng. Mô hình “2 trong 1” này không chỉ giúp nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích canh tác mà còn góp phần giảm chi phí, tạo thêm sinh kế cho người dân.

Vì sao giá vàng giảm mạnh chỉ sau một báo cáo từ Mỹ?

Vì sao giá vàng giảm mạnh chỉ sau một báo cáo từ Mỹ?

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vượt xa dự báo, làm suy yếu kỳ vọng Fed sớm cắt giảm lãi suất. Đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh đã tạo áp lực đáng kể lên kim loại quý.Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vượt xa dự báo, làm suy yếu kỳ vọng Fed sớm cắt giảm lãi suất. Đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh đã tạo áp lực đáng kể lên kim loại quý.

Nuôi cá nước lạnh trước áp lực nắng nóng

Nuôi cá nước lạnh trước áp lực nắng nóng

Nắng nóng kéo dài cùng những đợt mưa lớn cục bộ đang tạo ra không ít thách thức đối với nghề nuôi cá nước lạnh tại Lào Cai. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, các cơ sở nuôi phải tăng cường theo dõi môi trường nước, chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm bảo vệ đàn cá và duy trì sản xuất.

Vì sao giá xăng dầu trong nước liên tục giảm mạnh?

Vì sao giá xăng dầu trong nước liên tục giảm mạnh?

Nhờ tín hiệu hạ nhiệt từ thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước vừa có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp vào chiều ngày 4/6. Hiện tại, mặt bằng giá nhiên liệu tại Việt Nam vẫn đang ở mức thấp hơn đáng kể so với các nước trong khu vực.

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Tại tọa đàm “Xăng E10 bán toàn quốc: Hiểu đúng, dùng đúng, triển khai hiệu quả”, đại diện Bộ Công Thương cho biết lượng tiêu thụ xăng E10 trong những ngày đầu triển khai trên phạm vi cả nước đã đạt hơn 141 triệu lít, chiếm phần lớn trong tổng số 151 triệu lít xăng được bán ra. Đến nay, cơ quan quản lý chưa ghi nhận phản hồi tiêu cực đáng kể từ người tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Sáng 05/6, tại phường Lào Cai, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và Viện Chăn nuôi và Thú y Việt Nam tổ chức Hội nghị truyền thông về các biện pháp phòng, chống bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi; ngăn chặn vi rút gây bệnh lở mồm long móng (LMLM) serotype SAT1 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Năm 2026, tỉnh Lào Cai được Thủ tướng Chính phủ giao dự toán thu ngân sách nhà nước 17.536 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất 6.300 tỷ đồng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, các địa phương và ngành chức năng đang tập trung nhiều giải pháp nhằm tạo quỹ đất sạch, đẩy nhanh đấu giá quyền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách từ đất.

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt thường xuyên tái diễn tại các xã vùng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân cũng như hoạt động của trường học, cơ sở y tế. Khi các khe suối dần cạn dòng, nguồn nước tự nhiên ngày càng suy giảm do biến đổi khí hậu và hiện tượng sa mạc hóa, bảo vệ rừng không còn chỉ là nhiệm vụ giữ gìn tài nguyên mà đã trở thành giải pháp bền vững để bảo đảm nguồn nước.

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép các ngân hàng đóng tài khoản không phát sinh giao dịch từ 3 năm trở lên nhằm xử lý tình trạng tài khoản bị bỏ quên, không còn sử dụng hoặc tài khoản "ngủ đông". Nếu được thông qua, đây sẽ là điểm mới đáng chú ý mà người dùng tài khoản thanh toán cần quan tâm.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

fb yt zl tw