Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 15:03 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Vùng núi cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 22/5, Lào Cai tiếp tục có mưa trên diện rộng. Đợt mưa vừa đến mưa to này có khả năng kéo dài hết đêm 23/5.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 21/5, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có xu thế mạnh lên. Các địa phương có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá.

 Hiện, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn trong tình trạng hoạt động mạnh, sau có cường độ ổn định. Dự báo ngày và đêm 22/5, Lào Cai tiếp tục có mưa trên diện rộng, đợt vừa đến mưa to này có khả năng kéo dài hết đêm 23/5. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung vào các huyện: Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa.

Trước tình trạng mưa lũ có xu hướng diễn biến phức tạp và khó lường, để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, chính quyền, người dân các địa phương cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống trong thời gian tới; đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất đá, ngập lụt ở các vùng trũng thấp, khu vực trũng nội các thị trấn, thị xã và thành phố.

Đến sáng 24/5, mưa ở các địa phương giảm dần về lượng. Nhiều khả năng từ đêm 25/5 trở đi, mưa vừa đến mưa to quay trở lại Lào Cai.                                                                                                                                                      

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết