Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 21:24 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Độc đáo bộ sưu tập tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” của chàng trai 9X

Khưu Tấn Bửu là một trong những cái tên quen thuộc trong làng tranh gạo tại Cần Thơ. Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, anh Khưu Tấn Bửu đã trình làng bộ sưu tập tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” đầy tâm huyết.

Chính thức khởi nghiệp từ năm 2016, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, nhưng anh Khưu Tấn Bửu chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê tranh gạo. Qua 6 năm khẳng định thương hiệu tranh gạo của mình, Bửu gây dấu ấn với nhiều bộ sưu tập theo chủ đề.

Tiếp nối thành công từ bộ tranh gạo chủ đề “Hào khí Lạc Hồng” thấm đậm tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước, anh đã “bắt tay” vào làm ngay bộ sưu tập tranh gạo “Bác Hồ kính yêu”. Bửu chia sẻ, khi làm tranh gạo về Bác, anh đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ tư liệu về Người, chọn những bức ảnh thật ấn tượng để có thể khắc họa rõ nét chân dung cũng như tình cảm Người dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam. Để tạo nên thần thái của Bác Hồ, anh cùng các bạn đồng nghiệp đã nhiều đêm mất ngủ, làm đi làm lại khá nhiều lần cho đến khi ưng ý mới thôi.

Bức tranh nhắc nhở thế hệ trẻ luôn khắc ghi lời dạy của Bác.

Anh Khưu Tấn Bửu cho biết: "Có những hình ảnh của Bác đã được lưu truyền rộng rãi, đi sâu vào trái tim của người dân Việt Nam thì tụi em đã lấy nguyên bản gốc để tái hiện và chuyển tải thành tranh gạo. Song song đó, tụi em cũng đưa hình ảnh sáng tạo riêng của mình, từ đó làm nên những bức tranh tôn vinh được Bác và đưa ý tưởng sáng tạo của một thanh niên Việt Nam nói về Bác".

Bộ sưu tập tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” gồm 7 bức tranh, với các kích thước 20 cm x 30 cm, 30 cm x 30 cm, 25 cm x 40 cm và 40 cm x 60 cm. Trong đó, bức tranh có kích thước lớn nhất được thực hiện trong thời gian 2 tuần và bức nhỏ nhất được thực hiện trong vài ngày.

Theo anh Khưu Tấn Bửu, 7 bức tranh truyền tải 7 thông điệp khác nhau như bức tranh Bác đang ngồi làm việc thể hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bức tranh Bác cùng hoa sen và những cánh chim thể hiện ước mong hòa bình, nhấn mạnh câu “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”; bức tranh Bác đeo khăn quàng cho em thiếu nhi thể hiện tình yêu và niềm kỳ vọng lúc sinh thời Bác dành cho thế hệ trẻ… Hầu hết màu sắc được sử dụng trong bộ sưu tập về Bác là gam màu tươi sáng, chủ đạo là màu đỏ vàng tượng trưng cho lá cờ Tổ quốc.

Đồng hành trong các bộ sưu tập tranh gạo của anh Khưu Tấn Bửu luôn có những bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Lần này cũng vậy, để hoàn thành bộ sưu tập tranh về Bác Hồ, anh cũng làm việc miệt mài trong 2 tuần với các bạn trẻ. Bạn Tân Vũ Thái (22 tuổi), cùng thực hiện tranh gạo về Bác chia sẻ: "Đối với em, lời dạy của Bác giống như bài học và là kim chỉ Nam. Cùng với anh Bửu cũng như các bạn tạo nên những tác phẩm thể hiện được sự tôn kính vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, em thấy đây là vinh dự để mang đến món quà thành kính đối với Bác".

Sau nhiều năm khởi nghiệp đầy đam mê, tháng 8/2020, Tấn Bửu thành lập Công ty TNHH MTV Khưu Tấn Bửu, khẳng định thêm vị thế sản phẩm của mình trên thị trường tiêu dùng. Gian trưng bày tranh gạo tại công ty của anh luôn có nhiều người đến tham quan. Từ năm 2016 cho đến nay, anh Khưu Tấn Bửu đã có hơn 1.000 bức tranh gạo do mình tạo ra. Ở mỗi bộ sưu tập, dù chủ đề gì, anh chỉ mong muốn truyền tải thông điệp giá trị của hạt gạo thông qua tranh của mình. Riêng với bộ sưu tập “Bác Hồ kính yêu”, anh Khưu Tấn Bửu khẳng định, anh sẽ tiếp tục làm thêm nhiều tác phẩm bổ sung, để những hình ảnh đẹp của Người mãi lan tỏa đến mai sau.

Anh Khưu Tấn Bửu nói: "Khi làm bộ tranh “Bác Hồ kính yêu”, em và các bạn trong nhóm luôn có tinh thần hăng hái và rất mong muốn truyền tải được hình ảnh đẹp của Bác. Từ đó có thể mang đến thông điệp là người con, người dân Việt Nam, chúng ta luôn giữ gìn lịch sử và hình ảnh của Bác; có thể ứng dụng được những bài học của Bác vào thực tế, từ đó áp dụng vào công việc, học tập để rèn luyện bản thân mình, mang hình ảnh thanh niên Việt Nam ra quốc tế".

Sau bộ sưu tập “Bác Hồ kính yêu” đầy tự hào, chàng trai trẻ Khưu Tấn Bửu cùng nhóm bạn yêu nghệ thuật tranh gạo dự định sẽ làm dự án “Cần Thơ gạo trắng nước trong” để giới thiệu cảnh đẹp, ẩm thực và nét đẹp văn hoá đặc trưng của Cần Thơ. Bằng sự cố gắng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi bộ sưu tập của anh Khưu Tấn Bửu được kỳ vọng sẽ chạm đến trái tim của tất cả mọi người, mang nghệ thuật tranh gạo vươn xa hơn.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết