Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 02:50 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Chuyên đề Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - ISEF 2022 tại Mỹ

LCĐT - Ngày 13/5, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (US Agency for International Development) tổ chức Lễ trao thưởng giải ISEF 2022.  Dự án “Ngân hàng máu di động” của học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã được trao giải 3 (giải Chuyên đề) với giá trị 2.000 USD.

Dự án “Ngân hàng máu di động” thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống là sản phẩm của nhóm học sinh Trần Phong, Trần Mỹ Chi, Trường THPT Chuyên Lào Cai thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Mai Hồng Kiên.

Nhóm học sinh Trần Phong, Trần Mỹ Chi tác giả dự án “Ngân hàng máu di động”.

Dự án “Ngân hàng máu di động” không chỉ mang tính sáng tạo mà còn có ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng. Phần mềm “Ngân hàng máu di động” có tính năng kết nối giữa bệnh viện và tình nguyện viên đi hiến máu để có thể kịp thời cung cấp những giọt máu quý giá cứu sống các bệnh nhân đang thiếu máu nguy cấp.

Dự án cũng hướng tới giúp các bệnh viện chủ động trong việc kêu gọi nguồn máu, giảm được nguy cơ lãng phí nguồn máu quý hiếm do bảo quản quá hạn; xây dựng cộng đồng hiến máu nhân đạo, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo đến tất cả người dân Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trước khi được chọn cử tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - ISEF 2022, dự án “Ngân hàng máu di động” đã đoạt giải Nhất lĩnh vực Phần mềm hệ thống trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021 -2022 và là 1 trong 7 dự án của Việt Nam dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - ISEF 2022 tại Mỹ.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết