Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 11/8/2022, 14:39 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 100 sinh viên sư phạm

LCĐT – Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm do Khoa Sư phạm, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức vào chiều 12/5/2022 với sự tham gia của 7 đơn vị tư vấn và trên 100 sinh viên sư phạm, trong đó có hơn 60 sinh viên năm cuối các ngành sư phạm mầm non, tiểu học, ngoại ngữ.

Quang cảnh chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên.
Đại diện Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin về công tác tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2022 và giai đoạn tới.

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các đơn vị tuyển dụng theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Các đơn vị thông tin với sinh viên nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Thông qua chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm năm nay, Khoa Sư phạm, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường các đơn vị tuyển dụng được đẩy mạnh hơn nữa, tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các nhà tuyển dụng.

Sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học hỏi về nhu cầu tuyển dụng giáo viên của các trường.

Tại chương trình tư vấn, các sinh viên đã được nghe đại diện một số đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường song ngữ The light Amedica, Trung tâm Ngoại ngữ Gel Lào Cai, các trường Mầm non: Mai Trang, Dino, Việt Hà, Kids Garden giới thiệu về đơn vị, cung cấp các thông tin, tiêu chí tuyển dụng, giải đáp các thắc mắc về vấn đề việc làm trong ngành giáo dục…

Các đơn vị phỏng vấn nhu cầu việc làm của sinh viên.

Các sinh viên cũng được phỏng vấn về nhu cầu, nguyện vọng nghề nghiệp sau khi ra trường. Qua đó, các sinh viên sư phạm hiểu hơn về thị trường lao động, nhu cầu của các nhà tuyển dụng, định hướng cho mình nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết