Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 11/8/2022, 14:21 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Học sinh THCS đầu tiên của tỉnh thi IELTS đạt điểm 8.0

LCĐT – Đó là em Nguyễn Hoàng Anh, lớp 8A1, Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Lào Cai đạt điểm 8.0 trong khóa thi chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/5/2022 do Hội đồng Anh British Council tổ chức.

Ngày 13/5/2022, cô giáo Cao Thị Thúy Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Lào Cai thông tin em Nguyễn Hoàng Anh, lớp 8A1 đã xuất sắc đạt kết quả 8.0 trong khóa thi chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS mới được tổ chức tại Hà Nội; trong đó, điểm nghe 8.5; điểm đọc 8.5; điểm viết và nói 7.0

Em Nguyễn Hoàng Anh, lớp 8A1, Trường THCS Lý Tự Trọng đạt điểm 8.0 IELTS.

Điều đáng nói, em Nguyễn Hoàng Anh là học sinh THCS đầu tiên của thành phố Lào Cai và của tỉnh đạt kết quả thi chứng chỉ IELTS cao như vậy. Trước đó, Trường THPT Chuyên Lào Cai có 3 học sinh thi chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS đạt điểm cao nhất là 8.5.

Theo thông tin từ nhà trường, em Nguyễn Hoàng Anh là học sinh chăm chỉ, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, từ khi học tiểu học em đã đam mê học môn Tiếng Anh và được gia đình tạo điều kiện cho học Tiếng Anh tại một số trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Trong kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8 cấp thành phố năm học 2021 -2022, em Nguyễn Hoàng Anh đã đoạt giải Nhì môn Tiếng Anh.

Trong 2 năm học vừa qua, để nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh, Trường THCS Lý Tự Trọng đã phối hợp với một trung tâm ngoại ngữ của thành phố Lào Cai để đưa dịch vụ dạy tiếng Anh với người nước ngoài vào dạy cho 100% học sinh các khối lớp 6,7,8. Ngoài ra, trường cũng được tình nguyện viên người nước ngoài đến hỗ trợ dạy tiếng Anh cho học sinh.

Em Nguyễn Hoàng Anh (ngồi giữa) là học sinh chăm chỉ, đam mê học môn Tiếng Anh từ nhỏ.

Nhờ đó, chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh của trường được nâng lên. Năm học 2021 -2022 trường đã có 32 học sinh đoạt giải môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố; trong đó, có 3 giải Nhất, 5 giải Nhì.

Vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng có 8 học sinh lớp 8, lớp 9 đăng ký dự thi chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS và đang trong thời gian đợi kết quả.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết