LCĐT - Ngày 12/5, tại trụ sở UBND huyện Bát Xát, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát.
"Miến đao sâm" huyện Bát Xát là sản phẩm tiểu thủ công nghiệp có giá trị và chất lượng, được kết hợp từ hai nguồn nguyên liệu chính là củ đao riềng đỏ và củ hoàng sin cô. Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đưa máy móc, thiết bị vào sản xuất miến đao sâm, trung bình mỗi năm, Hợp tác xã Minh Phúc bán ra thị trường từ 12 -13 tấn, mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng. Từ đó đã khích lệ người dân quan tâm đầu tư phát triển cây đao riêng đỏ và cây hoàng sin cô để phục vụ sản xuất, chế biến sản phẩm miến đao sâm, góp phần mang lại gía trị kinh tế cho người dân địa phương.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và huyện Bát Xát đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho Hợp tác xã Minh Phúc, nâng số văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ của tỉnh lên 287 văn bằng.