Báo Lào Cai
Thứ 3, 28/6/2022, 18:55 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Lào Cai là bối cảnh ghi hình một nửa số tập trong phim "Đấu trí"

LCĐT – Đó là khẳng định của Đạo diễn, NSUT Nguyễn Danh Dũng – “cha đẻ” của loạt phim truyền hình ăn khách từng phát sóng trên VTV như: "Rừng chắn cát", "Người phán xử", "Hương vị tình thân", "Về nhà đi con"… khi đang ghi hình cho bộ phim mới của Đài Truyền hình Việt Nam tại Lào Cai mang tên Đấu trí.

Các phân cảnh đầu tiên của bộ phim "Đấu trí" đang được ghi hình tại Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai.

Thời điểm này, thông tin đoàn làm phim của VTV gồm dàn diễn viên nổi tiếng, đã quen mặt với các khán giả truyền hình như: Thanh Sơn, Lưu Duy Khánh, Anh Đào, Xuân Phúc, Tô Dũng, Phan Thắng..., do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đảm nhận, được ghi hình tại Lào Cai, đang gây “sốt” trên các trang mạng. 

Đạo diễn Danh Dũng (giữa ảnh) hướng dẫn các diễn viên tập lời thoại.

Tiếp cận đoàn làm phim khi các diễn viên đang bắt đầu ghi hình những phân cảnh đầu tiên tại trụ sở Công an tỉnh, nhóm phóng viên Báo Lào Cai đã có cơ hội được chứng kiến và cảm nhận không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đôi khi căng thẳng như chính tên của bộ phim - "Đấu trí".

Chia sẻ về lý do đoàn làm phim chọn Lào Cai là địa phương làm bối cảnh chính của phim, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết: Trước khi ghi hình, chúng tôi đã đi khảo sát, tìm bối cảnh cho phim ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Cuối cùng chúng tôi lựa chọn Lào Cai. Vì đây là một tỉnh đang phát triển, có cửa khẩu, có biên giới, địa hình và không gian phù hợp với các tiêu chí của bộ phim, cũng như đáp ứng yêu cầu cần phục dựng một số cảnh quay cho phù hợp thời điểm, hoàn cảnh trong phim.

Trước "Đấu trí", đạo diễn Danh Dũng có 2 lần quay phim tại Lào Cai, đó là các bộ phim: "Khi đàn chim trở về" và "Người phán xử", với các bối cảnh được ghi hình tại Bát Xát, Sa Pa. Nhưng đây sẽ là lần ghi hình ở Lào Cai lâu nhất, với một nửa số tập sẽ được ghi hình tại Lào Cai.

 

Lần đầu tiên đến với mảnh đất biên cương Lào Cai, diễn viên trẻ Lưu Duy Khánh đã có những ấn tượng khó quên: Em thấy thành phố Lào Cai rất đẹp, thân thương, gần gũi, cảm giác giống như ở quê nhà của mình (Tuyên Quang). Con người nơi đây rất thân thiện, mến khách. 

Cũng theo Duy Khánh, Đấu trí là bộ phim có nội dung khá mới mẻ mà Khánh chưa từng đóng bao giờ, khác với vai diễn ở "Phố trong làng". Bộ phim mang tính chính luận cao nên yêu cầu khắt khe về lời thoại, cần sự chính xác, chuẩn chỉ từng câu từ. Để hoàn thành tốt vai diễn, Khánh cũng như các bạn diễn đã cố gắng nghiên cứu kỹ kịch bản, tự tìm hiểu thêm bên ngoài. Đặc biệt là sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời ngay lúc ghi hình của các chuyên gia trong Ban cố vấn đến từ Bộ Công an.

 

“Thời gian gần đây, mọi người thường quen nhìn thấy Sơn trong hình ảnh ở những bộ phim tình cảm, tình yêu, mang tính vui vẻ, nhẹ nhàng. 10 năm rồi, bây giờ Sơn mới trở lại với hình ảnh một nhân vật trong phim chính luận và khoác lên mình bộ quân phục ngành công an như thế này. Rất nhiều áp lực! Từ phong cách diễn, lời thoại, điều đó đòi hỏi Sơn phải tự trau dồi và thay đổi phong cách diễn của mình cho phù hợp”, diễn viên Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ.

Đạo diễn Danh Dũng nhận được sự hỗ trợ từ thành viên Ban cố vấn suốt quá trình ghi hình bộ phim.

"Đấu trí" là bộ phim được Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022). Theo ông Nguyễn Xuân Tuất Hòa, Phó Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công Công an), thành viên Ban cố vấn phim "Đấu trí", trước "Đấu trí", Bộ Công an đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bộ phim "Bão ngầm", nói về lực lượng cảnh sát hình sự và cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Còn "Đấu trí" là bộ phim nói về các hoạt động của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, buôn lậu và được xây dựng trên cơ sở các chuyên án lớn đã thực hiện trong thời gian gần đây. Bộ phim nhằm gửi đến khán giả thông điệp nhân văn về những khó khăn, vất vả, hy sinh và hiệu quả công tác của lực lượng cảnh sát kinh tế, luôn vì nhân dân phục vụ, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, cũng như sự ổn định kinh tế - xã hội của đất nước.

Được biết, bộ phim dự kiến sẽ có khoảng 60 tập, với một nửa số tập sẽ được ghi hình tại các địa phương của Lào Cai như: Thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, huyện Mường Khương… Thời gian ghi hình tại Lào Cai sẽ được chia làm 4 đợt. Đợt ghi hình đầu tiên này sẽ kéo dài đến giữa tháng 5. Bộ phim sẽ chính thức lên sóng vào trung tuần tháng 7. Các tập phim còn lại sẽ được tiếp tục quay khi phim công chiếu.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết