Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 21:17 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hấp dẫn Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, năm 2022

LCĐT – Sáng 7/5, tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan đã diễn ra Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, năm 2022.

Chung kết đua ngựa diễn ra tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan sáng 7/5.

Trước đó, các vòng loại Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” đã diễn từ ngày 29/4-2/5/2022 tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan với sự tham gia của 30 nài ngựa và ngựa đua đến từ các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) và tỉnh Tuyên Quang. Tại các vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 9 nài ngựa và ngựa đua có thành tích tốt nhất để tham gia vòng chung kết.

 

Hấp dẫn Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây”.
Các vòng đua diễn ra gay cấn, quyết liệt.

Trong buổi sáng 7/5, 9 nài ngựa và ngựa đua đã tham gia 3 vòng đua loại và 2 vòng đua bán kết để chọn ra 3 nài ngựa và ngựa đua có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các vòng đua sáng 7/5 đều diễn ra kịch tính, hấp dẫn, quyết liệt vì đây là những nài ngựa và ngựa đua tốt nhất, không có sự chênh lệch nhiều về thể lực cũng như khả năng điều khiển ngựa.

Nài ngựa Vàng Văn Cương giành giải Nhất.
Du khách chia sẻ niềm vui với Vàng Văn Cương.

Kết quả, ngựa đua và nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; ngựa đua và nài ngựa Tráng A Dơ (Bát Xát) giành giải Nhì; ngựa đua và nài ngựa Hoàng Văn Liên (Tuyên Quang) giành giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích cho các nài ngựa và ngựa đua có mặt tại vòng chung kết.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các nài ngựa.
Trao giải Khuyến khích cho 6 nài ngựa lọt vào chung kết.

Với thành công của Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, đua ngựa tiếp tục được xác định là một trong những sản phẩm thu hút khách của thị xã Sa Pa trong thời gian tiếp theo.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết