Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”

Sáng 5/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” của cụm thi đua số 6 các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát động Tháng Nhân đạo 2022.

Qua 4 năm triển khai, Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng, các cấp Hội trong cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động trên 50 tỷ đồng, trợ giúp gần 1 triệu lượt  người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Một ý nghĩa đặc biệt quan trọng nữa là Tháng Nhân đạo góp phần nâng cao nhận thức xã hội, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, trong các tầng lớp nhân dân và đặc biệt với sự tham gia của nhiều bạn trẻ.  

Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa sáng hành động nhân ái” mang theo thông điệp mong muốn mọi người hãy kề vai, sát cánh bên nhau bằng những việc làm tử tế, ý nghĩa, thiết thực. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ sẽ có tác động lan tỏa sức mạnh, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội giàu nhân ái, tràn đầy tình yêu thương, chia sẻ.

Theo ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, Tháng Nhân đạo sẽ được tổ chức từ ngày hôm nay cho đến ngày 31/5. Trong tháng, các cấp Hội sẽ tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ nhau cứu trợ kịp thời và khắc phục hậu quả dịch bệnh, thảm họa thiên tai trong cụm thi đua và các địa phương khác trong cả nước. 

Các hoạt động sẽ được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội thành phố, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và của cấp Hội; phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; theo điều kiện, hình thức phù hợp của từng cấp Hội, của các địa phương; lồng ghép các hoạt động khác như chợ nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, giúp đỡ, tư vấn phòng ngừa hậu Covid-19 sau khi đã nhiễm bệnh...

Cụ thể, cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu vận động 20 tỷ đồng và có hơn 15 nghìn lượt người được giúp đỡ. Đối với Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố dự kiến sẽ hỗ trợ 5.000 lượt người với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng.

Cụ thể, hỗ trợ phương tiện sinh kế, thiết bị y tế, nhà chữ thập đỏ, cầu nông thôn; học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hệ thống nước sạch 5 trường học tại thành phố; các công trình dân sinh tại các tỉnh Tây Nguyên.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố các đội hình tình nguyện chữ thập đỏ tham gia hỗ trợ các Trạm y tế xã, phường để chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; các đội hình tình nguyện khác và chính thức công bố công trình nâng cấp Cổng thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần tuyên truyền góp phần đưa các giá trị nhân đạo vào quá trình xây dựng không gian văn hóa Chữ thập đỏ thành phố đầy ắp tình người, kết nối yêu thương, chia sẻ.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Những ngày giáp tết Nguyên đán, công việc của những người làm công tác nhân đạo lại bận rộn hơn bao giờ hết bởi nhiều mảnh đời kém may mắn vẫn ngày ngày cần được sẻ chia, hỗ trợ. Giữa những lo toan đời sống thường nhật, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai đã trở thành những nhịp cầu nhân ái, kết nối những tấm lòng hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vơi bớt khó khăn đón Tết ấm áp hơn khi Xuân về.

Liên Sơn nâng cao chỉ số hạnh phúc

Liên Sơn nâng cao chỉ số hạnh phúc

Ở xã Liên Sơn, câu chuyện về “chỉ số hạnh phúc” không còn là khái niệm chung chung mà được cụ thể hóa bằng những mô hình thiết thực: trường học hạnh phúc, gia đình hạnh phúc, thôn hạnh phúc - nơi mỗi người dân đều là một chủ thể tham gia xây dựng và thụ hưởng.

Xã Bát Xát bàn giao nhà ở trong "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Bát Xát bàn giao nhà ở trong "Chiến dịch Quang Trung"

Sáng 6/2, tại Khu tái định cư thôn 3, Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bát Xát phối hợp với Công an xã Bát Xát tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà ở trong “Chiến dịch Quang Trung” cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi) năm 2025.

Lãnh đạo phường Nam Cường tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường

Phường Nam Cường trao tặng 1.343 suất quà Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế và người có công với cách mạng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Trao yêu thương - Tết trọn vẹn

Trao yêu thương - Tết trọn vẹn

Những phần quà nghĩa tình của Agribank Chi nhánh Yên Bái triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” đã góp phần sẻ chia khó khăn, mang Tết ấm đến với người yếu thế, lan tỏa sâu sắc tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống nhân ái của ngân hàng vì cộng đồng.

Tết yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn

Tết yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn

Trước thềm năm mới, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai, với sự tận tâm của đội ngũ cán bộ cùng sự chung tay của cộng đồng, những người già neo đơn và trẻ em mồ côi vẫn cảm nhận trọn vẹn hơi ấm tình người.

fb yt zl tw