Thành phố Lào Cai: 271 học sinh tiểu học và THCS tham gia Cuộc thi Toán tuổi thơ

LCĐT - Trong hai ngày 28 và 29/4, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố năm 2022.

Tham gia Cuộc thi có 271 học sinh tiểu học và THCS đến từ 34 đội tuyển (khối lớp 4 có 10 đội, khối lớp 5 có 11 đội và 13 đội khối lớp 8).

Thành phố Lào Cai: 271 học sinh tiểu học và THCS tham gia Cuộc thi Toán tuổi thơ ảnh 1

Quang cảnh Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố Lào Cai năm 2022.

Cuộc thi là dịp để các giáo viên, học sinh thành phố gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần phát triển năng lực dạy và học môn toán, ngoại ngữ và năng lực hợp tác.

Phần thi cá nhân được tổ chức vào ngày 28/4 với tổng số 271 thí sinh tham gia tranh tài. Đây là phần thi được Ban Giám khảo đánh giá cao bởi rất nhiều em làm bài tốt, thể hiện sự thông minh trong từng cách giải, cách trình bày lời giải.  

Ở phần thi đồng đội, nội dung thi tiếp sức Toán học đòi hỏi các thí sinh phải phát huy tinh thần tập thể, đọc hiểu đề bài bằng tiếng Anh, tính toán nhanh, xử lý tốt các tình huống nảy sinh.

Ngoài 2 phần thi trên, phần thi Du lịch toán học được học sinh hào hứng tham gia, khám phá 6 địa danh là những địa điểm du lịch nổi bật của Lào Cai. Qua đó tạo cơ hội cho các em thể hiện khả năng tư duy nhạy bén, năng lực quan sát, giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 170 giải cá nhân với 6 giải Nhất, 38 giải Nhì, 52 giải Ba và 74 giải Khuyến khích; về giải đồng đội, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất; 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng, liên thông dữ liệu và hiệu quả vận hành. Việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng và trải nghiệm người dùng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phục vụ và thúc đẩy chuyển đổi số.

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

fb yt zl tw