Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã về tận nhà anh Nguyễn Đức Chính (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) để trao cho anh Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì hành động dũng cảm cứu người vào chiều tối 9/4.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao cho anh Nguyễn Đức Chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hành động dũng cảm cứu người.

Thăm hỏi, biểu dương hành động đẹp của anh Nguyễn Đức Chính, đồng chí Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống sông cứu người của anh Chính thật sự là hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, được nhân dân cảm phục, trân trọng; là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính, để ngày càng có nhiều điển hình người tốt, việc tốt, giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Với hành động cứu người trong tình huống nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Chính đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Đức Chính nói giản dị: “Tôi nghĩ đó là chuyện hết sức bình thường, bất cứ ai nhìn thấy người gặp nạn cũng sẽ cứu giúp như tôi và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi vẫn sẽ làm như vậy”.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/4, trên đường đi làm về từ công ty May Sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) qua cầu Thịnh Long (địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe tiếng tri hô. Dừng xe, anh thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy, chơi với giữa dòng Ninh Cơ.

Không chút do dự, anh Chính nhảy từ cầu Thịnh Long xuống sông với độ cao khoảng 30m, bơi đến cứu người bị nạn là em Lưu Bảo Trâm (sinh năm 2009, thường trú thôn Phú Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, là học sinh THCS), đưa vào bờ an toàn. Thời điểm này, nước sông Ninh Cơ đang lên cao và chảy xiết, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi, bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm cứu người của anh Nguyễn Đức Chính. Chủ tịch nước cho rằng, đây thật sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả, được nhân dân cảm phục, trân trọng.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

fb yt zl tw