Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã về tận nhà anh Nguyễn Đức Chính (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) để trao cho anh Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì hành động dũng cảm cứu người vào chiều tối 9/4.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao cho anh Nguyễn Đức Chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hành động dũng cảm cứu người.

Thăm hỏi, biểu dương hành động đẹp của anh Nguyễn Đức Chính, đồng chí Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống sông cứu người của anh Chính thật sự là hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, được nhân dân cảm phục, trân trọng; là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính, để ngày càng có nhiều điển hình người tốt, việc tốt, giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Với hành động cứu người trong tình huống nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Chính đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Đức Chính nói giản dị: “Tôi nghĩ đó là chuyện hết sức bình thường, bất cứ ai nhìn thấy người gặp nạn cũng sẽ cứu giúp như tôi và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi vẫn sẽ làm như vậy”.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/4, trên đường đi làm về từ công ty May Sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) qua cầu Thịnh Long (địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe tiếng tri hô. Dừng xe, anh thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy, chơi với giữa dòng Ninh Cơ.

Không chút do dự, anh Chính nhảy từ cầu Thịnh Long xuống sông với độ cao khoảng 30m, bơi đến cứu người bị nạn là em Lưu Bảo Trâm (sinh năm 2009, thường trú thôn Phú Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, là học sinh THCS), đưa vào bờ an toàn. Thời điểm này, nước sông Ninh Cơ đang lên cao và chảy xiết, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi, bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm cứu người của anh Nguyễn Đức Chính. Chủ tịch nước cho rằng, đây thật sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả, được nhân dân cảm phục, trân trọng.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

fb yt zl tw