Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã về tận nhà anh Nguyễn Đức Chính (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) để trao cho anh Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì hành động dũng cảm cứu người vào chiều tối 9/4.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao cho anh Nguyễn Đức Chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hành động dũng cảm cứu người.

Thăm hỏi, biểu dương hành động đẹp của anh Nguyễn Đức Chính, đồng chí Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống sông cứu người của anh Chính thật sự là hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, được nhân dân cảm phục, trân trọng; là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính, để ngày càng có nhiều điển hình người tốt, việc tốt, giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Với hành động cứu người trong tình huống nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Chính đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Đức Chính nói giản dị: “Tôi nghĩ đó là chuyện hết sức bình thường, bất cứ ai nhìn thấy người gặp nạn cũng sẽ cứu giúp như tôi và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi vẫn sẽ làm như vậy”.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/4, trên đường đi làm về từ công ty May Sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) qua cầu Thịnh Long (địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe tiếng tri hô. Dừng xe, anh thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy, chơi với giữa dòng Ninh Cơ.

Không chút do dự, anh Chính nhảy từ cầu Thịnh Long xuống sông với độ cao khoảng 30m, bơi đến cứu người bị nạn là em Lưu Bảo Trâm (sinh năm 2009, thường trú thôn Phú Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, là học sinh THCS), đưa vào bờ an toàn. Thời điểm này, nước sông Ninh Cơ đang lên cao và chảy xiết, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi, bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm cứu người của anh Nguyễn Đức Chính. Chủ tịch nước cho rằng, đây thật sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả, được nhân dân cảm phục, trân trọng.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh, xã Lâm Giang đã huy động lực lượng hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ có nguy cơ bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 10.

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Sáng 24/12, tại UBND phường Yên Bái, Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do bà Jane Runkat - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nhằm đánh giá hiệu quả khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Indonesia cho cộng đồng địa phương tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Nhằm bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời dịch vụ hành chính công, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Cốc San đã triển khai mô hình hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hạn chế đi lại và các trường hợp đặc biệt. Mô hình góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đồng thời thể hiện tinh thần chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngay từ cơ sở.

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Xuất phát từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, nhiều năm qua, mô hình “Ống tiền tiết kiệm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Yên triển khai đã trở thành điểm tựa nghĩa tình cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và ý thức trách nhiệm cộng đồng trong mỗi hội viên, đúng với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác tiếp nhận và bảo vệ nạn nhân mua bán người những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, từng bước hình thành 1 hệ thống hỗ trợ tương đối đầy đủ từ tiếp nhận ban đầu, chăm sóc thể chất-tinh thần đến hỗ trợ pháp lý, học nghề và xây dựng sinh kế.

Cán bộ xã Liên Sơn tặng giấy khen của UBND xã cho các gia đình văn hóa tiêu biểu ở thôn Ả Thượng nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2025.

Xã Liên Sơn gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Liên Sơn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Qua bình xét, năm 2025, toàn xã có gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng so với các năm trước.

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Ngay sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đăng tải phóng sự ảnh “Rác thải nhựa bủa vây cung đường từ xã Bản Lầu lên xã Mường Khương”  phản ánh về tình trạng túi nilon vứt dọc Quốc lộ 4D, UBND xã Mường Khương đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, trả lại cảnh quan cho tuyến đường.

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 - 27/12) tại Hà Nội, với sự tham dự của 2.025 đại biểu chính thức, trong đó, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi) - Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước và 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất (11 tuổi).

fb yt zl tw