Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 22:03 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Đức Chính

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã về tận nhà anh Nguyễn Đức Chính (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) để trao cho anh Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì hành động dũng cảm cứu người vào chiều tối 9/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao cho anh Nguyễn Đức Chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hành động dũng cảm cứu người.

Thăm hỏi, biểu dương hành động đẹp của anh Nguyễn Đức Chính, đồng chí Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống sông cứu người của anh Chính thật sự là hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, được nhân dân cảm phục, trân trọng; là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính, để ngày càng có nhiều điển hình người tốt, việc tốt, giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Với hành động cứu người trong tình huống nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Chính đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Đức Chính nói giản dị: “Tôi nghĩ đó là chuyện hết sức bình thường, bất cứ ai nhìn thấy người gặp nạn cũng sẽ cứu giúp như tôi và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi vẫn sẽ làm như vậy”.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/4, trên đường đi làm về từ công ty May Sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) qua cầu Thịnh Long (địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe tiếng tri hô. Dừng xe, anh thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy, chơi với giữa dòng Ninh Cơ.

Không chút do dự, anh Chính nhảy từ cầu Thịnh Long xuống sông với độ cao khoảng 30m, bơi đến cứu người bị nạn là em Lưu Bảo Trâm (sinh năm 2009, thường trú thôn Phú Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, là học sinh THCS), đưa vào bờ an toàn. Thời điểm này, nước sông Ninh Cơ đang lên cao và chảy xiết, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi, bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm cứu người của anh Nguyễn Đức Chính. Chủ tịch nước cho rằng, đây thật sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả, được nhân dân cảm phục, trân trọng.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết