Làm việc thiện xuất phát từ tâm

LCĐT -Công tác trong bệnh viện, hằng ngày tiếp xúc với nhiều bệnh nhân đến từ các xã  vùng cao, anh Hà Duy Hoàng, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng thấu hiểu những khó khăn và nỗi đau của người bệnh. Những điều đó đã dẫn anh đến với công tác thiện nguyện hơn 10 năm nay.

Làm việc thiện xuất phát từ tâm ảnh 1

Anh Hà Duy Hoàng (áo kẻ nâu) trong một đợt phát cơm miễn phí cho bệnh nhân.

Năm 2007, một bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng trong tình trạng đa chấn thương do bị chó cắn. Chi phí điều trị tốn kém, trong khi hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn. Hiểu được hoàn cảnh éo le của bệnh nhân, anh Hà Duy Hoàng đã làm cầu nối kêu gọi các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức ủng hộ để bệnh nhân có kinh phí điều trị và bồi dưỡng sức khỏe. Sau khi nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, qua quá trình điều trị, bệnh nhân đã hồi phục. Đó cũng là cơ duyên đầu tiên để anh Hoàng tiếp tục các hoạt động thiện nguyện.

Anh Hà Duy Hoàng bộc bạch: Giúp được những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy mình hạnh phúc, thôi thúc tôi tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện, cố gắng kết nối với các nhà hảo tâm để mang đến những điều tốt đẹp cho bệnh nhân.

Từ đó đến nay, anh Hà Duy Hoàng đã kết nối và đứng ra tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi; tổ chức chương trình áo ấm mùa đông dành cho bệnh nhi nghèo điều trị nội trú... Bác sỹ Chuyên khoa I Đỗ Thị Mão, Trưởng Khoa Sản cho biết: Là đồng nghiệp, lại cùng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, tôi thấy Hà Duy Hoàng rất tận tâm giúp những người yếu thế.

Làm việc thiện xuất phát từ tâm ảnh 2

Anh Hà Duy Hoàng tích cực trong công tác thiện nguyện

Với nhiệm vụ được giao là Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội kiêm Phó Trưởng Ban tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Hoàng đã kêu gọi quyên góp ủng hộ được hơn 100 nghìn khẩu trang y tế, 3.000 khẩu trang vải, 200 chai nước sát khuẩn, 4 máy sát khuẩn, 30 thùng nước lọc và 30 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá các đợt kêu gọi khoảng 200 triệu đồng, góp phần phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện và trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Đặc biệt, anh Hoàng còn kết nối với các tổ chức thiện nguyện phát 100 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân vào thứ 3 và thứ 5 hằng tuần và phát 900 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân vào thứ 2, 4, 6 hằng tuần. Đây là hoạt động được triển khai tại bệnh viện nhiều năm, được cộng đồng đánh giá cao.

Với tấm lòng nhân ái và những nỗ lực trong công tác thiện nguyện, năm 2011, anh Hà Duy Hoàng được công nhận là 1 trong 80 đoàn viên tiểu biểu của tỉnh và 5 năm liên tiếp nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần có niềm tin và sự đồng hành của du khách

Du lịch đường thủy trên hồ Thác Bà: Cần có niềm tin và sự đồng hành của du khách

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng xảy ra trên hồ Thác Bà vào ngày 21/2 (tức ngày 5 Tết Bính Ngọ), tâm lý lo ngại khiến nhiều du khách hủy hoặc dời lịch tham quan hồ. Không ít hành khách cũng hạn chế tham gia giao thông đường thủy, chấp nhận đi đường bộ, mặc dù khoảng cách xa gấp đôi. Sự cẩn trọng này có thực sự cần thiết?

Làng Chút vui hội cầu mùa

Làng Chút vui hội cầu mùa

Những ngày đầu xuân, tại thôn Làng Chút, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tưng bừng Lễ hội Xuống đồng năm 2026 trong rộn ràng tiếng trống, hân hoan tiếng cười, chan chứa niềm tin và hy vọng.

Giữ vững tuyến đầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân sau sáp nhập

Trạm Y tế xã Cốc San: Giữ vững tuyến đầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân sau sáp nhập

Thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, trong điều kiện sắp xếp đơn vị hành chính và kiện toàn tổ chức bộ máy, Trạm Y tế xã Cốc San đã nỗ lực vượt khó, giữ vững vai trò tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, bảo đảm mọi hoạt động y tế diễn ra liên tục, hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của Nhân dân.

Bản đồ số xe cứu thương - bước tiến mới của y tế thông minh

Bản đồ số xe cứu thương - bước tiến mới của y tế thông minh

Sáng kiến "Phần mềm bản đồ điện tử xe cứu thương" của nhóm tác giả Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai và Nguyễn Văn Hùng – cán bộ Công nghệ thông tin Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái đã được công nhận hiệu quả, có khả năng áp dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao

Đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao

Ngày 27/02, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức Chương trình đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao cho cán bộ y tế các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

fb yt zl tw