Làm việc thiện xuất phát từ tâm

LCĐT -Công tác trong bệnh viện, hằng ngày tiếp xúc với nhiều bệnh nhân đến từ các xã  vùng cao, anh Hà Duy Hoàng, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng thấu hiểu những khó khăn và nỗi đau của người bệnh. Những điều đó đã dẫn anh đến với công tác thiện nguyện hơn 10 năm nay.

Làm việc thiện xuất phát từ tâm ảnh 1

Anh Hà Duy Hoàng (áo kẻ nâu) trong một đợt phát cơm miễn phí cho bệnh nhân.

Năm 2007, một bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng trong tình trạng đa chấn thương do bị chó cắn. Chi phí điều trị tốn kém, trong khi hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn. Hiểu được hoàn cảnh éo le của bệnh nhân, anh Hà Duy Hoàng đã làm cầu nối kêu gọi các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức ủng hộ để bệnh nhân có kinh phí điều trị và bồi dưỡng sức khỏe. Sau khi nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, qua quá trình điều trị, bệnh nhân đã hồi phục. Đó cũng là cơ duyên đầu tiên để anh Hoàng tiếp tục các hoạt động thiện nguyện.

Anh Hà Duy Hoàng bộc bạch: Giúp được những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy mình hạnh phúc, thôi thúc tôi tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện, cố gắng kết nối với các nhà hảo tâm để mang đến những điều tốt đẹp cho bệnh nhân.

Từ đó đến nay, anh Hà Duy Hoàng đã kết nối và đứng ra tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi; tổ chức chương trình áo ấm mùa đông dành cho bệnh nhi nghèo điều trị nội trú... Bác sỹ Chuyên khoa I Đỗ Thị Mão, Trưởng Khoa Sản cho biết: Là đồng nghiệp, lại cùng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, tôi thấy Hà Duy Hoàng rất tận tâm giúp những người yếu thế.

Làm việc thiện xuất phát từ tâm ảnh 2

Anh Hà Duy Hoàng tích cực trong công tác thiện nguyện

Với nhiệm vụ được giao là Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội kiêm Phó Trưởng Ban tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Hoàng đã kêu gọi quyên góp ủng hộ được hơn 100 nghìn khẩu trang y tế, 3.000 khẩu trang vải, 200 chai nước sát khuẩn, 4 máy sát khuẩn, 30 thùng nước lọc và 30 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá các đợt kêu gọi khoảng 200 triệu đồng, góp phần phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện và trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Đặc biệt, anh Hoàng còn kết nối với các tổ chức thiện nguyện phát 100 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân vào thứ 3 và thứ 5 hằng tuần và phát 900 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân vào thứ 2, 4, 6 hằng tuần. Đây là hoạt động được triển khai tại bệnh viện nhiều năm, được cộng đồng đánh giá cao.

Với tấm lòng nhân ái và những nỗ lực trong công tác thiện nguyện, năm 2011, anh Hà Duy Hoàng được công nhận là 1 trong 80 đoàn viên tiểu biểu của tỉnh và 5 năm liên tiếp nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở

Hoàn thiện, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở

Thiết chế văn hóa cơ sở đang ngày càng phát huy vai trò trong đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không chỉ là nơi hội họp mà còn trở thành không gian sinh hoạt chung, góp phần duy trì, lan tỏa đời sống văn hóa, tăng cường gắn kết cộng đồng và gìn giữ bản sắc. Tuy nhiên, từ thực tiễn cơ sở vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục được quan tâm.

Lào Cai triển khai quyết liệt nhiệm vụ phát triển người tham gia, giảm nợ bảo hiểm xã hội

Lào Cai triển khai quyết liệt nhiệm vụ phát triển người tham gia, giảm nợ bảo hiểm xã hội

Sáng 20/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác phát triển người tham gia, thu và giảm tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu trung tâm tới 14 điểm cầu bảo hiểm xã hội cơ sở và các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn.

Những thước đo của hạnh phúc

Những thước đo của hạnh phúc

Ngày 20/3 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Hạnh phúc, dịp để nhìn lại ý nghĩa của hạnh phúc đối với con người và sự phát triển xã hội. Nhưng hạnh phúc của một quốc gia được đo lường ra sao?

150 thành viên đội xung kích cấp xã được tập huấn nâng cao năng lực ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

150 thành viên đội xung kích cấp xã được tập huấn nâng cao năng lực ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Từ ngày 15 - 20/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức 6 lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng chuẩn bị, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã thuộc Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp để khắc phục hậu quả, ứng phó, phục hồi và tái thiết sau cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão năm 2024” giai đoạn 2.

Mốc thời gian chính của thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 thí sinh cần nhớ

Mốc thời gian chính của thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 thí sinh cần nhớ

Từ ngày 24/4 thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, sau đó dự thi vào các ngày 11 và 12/6. Kết quả thi được công bố ngày 1/7, kết quả xét tốt nghiệp có chậm nhất ngày 4/7. Dưới đây là các mốc thời gian do Bộ giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, thí sinh cần nhớ để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi. 

Chắp cánh ước mơ từ mô hình “Trường học yêu thương”

Chắp cánh ước mơ từ mô hình “Trường học yêu thương”

Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên (xã Bảo Ái), mô hình “Trường học yêu thương” được duy trì với nhiều việc làm thiết thực. Mỗi thầy - cô giáo tự nguyện nhận đỡ đầu học sinh hoàn cảnh khó khăn, đồng hành từ học tập đến sinh hoạt hằng ngày. Sự sẻ chia ấy đang góp phần nuôi dưỡng môi trường giáo dục giàu tình yêu thương.

fb yt zl tw