Bảo Thắng chuẩn bị đại hội đoàn các cấp

LCĐT - Để đại hội đoàn các cấp trên địa bàn diễn ra thành công, Huyện đoàn Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chuẩn bị tốt từ khâu nhân sự, văn kiện và tuyên truyền ý nghĩa của đại hội đến đoàn viên, thanh niên, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng.

Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.
Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đến 29/3, đã có 10/30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bảo Thắng tổ chức xong đại hội, trong đó 5/5 cơ sở đoàn trường học và đoàn xã, gồm: Xuân Giao, Phú Nhuận, Trì Quang, Bản Phiệt và thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 27/1, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Xuân Giao tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi các cơ sở đoàn trên địa bàn tiến hành đại hội. Bí thư Huyện đoàn Cư A Cớ thông tin: Ngay khi có kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án đại hội của cấp mình; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy đảng, đoàn cấp trên.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến tiến độ đại hội đoàn cơ sở chậm lại, nhưng các cơ sở đoàn phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4. Một trong những giải pháp linh hoạt được Huyện đoàn chỉ đạo thực hiện, là các cơ sở đoàn chủ động chuẩn bị hoàn thiện, sẵn sàng các điều kiện, căn cứ tình hình dịch bệnh, khi nào đảm bảo sẽ tổ chức đại hội ngay. Những nơi dịch Covid-19 thuộc cấp độ 1, 2, 3 tổ chức đại hội bình thường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Về thời gian đại hội có thể xem xét rút ngắn xuống còn 1/2 ngày, yêu cầu rút bớt một số phần chào mừng, văn nghệ; trình bày báo cáo tóm tắt nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và thời gian cho các nội dung.

Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.
Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.

Công tác nhân sự đại hội được Huyện đoàn Bảo Thắng đặc biệt coi trọng và có văn bản phối hợp với cấp ủy cơ sở. Theo đó, đối với nhân sự bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đảng ủy, chi ủy chi bộ cơ sở gửi danh sách về Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy xét duyệt, còn với nhân sự Ban Chấp hành Huyện đoàn và cấp ủy cơ sở sẽ thống nhất trong quá trình duyệt văn kiện. Theo đánh giá của Huyện đoàn Bảo Thắng, nhân sự ban chấp hành, bí thư, phó bí thư cơ sở đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn được nâng cao về trình độ và trẻ hóa so với nhiệm kỳ trước. Đối với bí thư các cơ sở đoàn, chỉ còn 1 đồng chí đang học đại học, còn lại đã có trình độ đại học, trong đó có 2 bí thư đoàn thanh niên xã đang học cao học.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp cũng được Huyện đoàn Bảo Thắng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Để phù hợp với tình hình, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ yếu trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu và trên các trang, nhóm, fanpage thông qua mạng xã hội. Huyện đoàn cũng tham mưu cho Tỉnh đoàn tổ chức thành công lễ phát động chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thái Niên, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Trong số 20 đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình thanh niên; 10 chi đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có công trình hoặc phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận đã phối  hợp với cán bộ và Nhân dân thôn Phú Hợp 1 làm công trình thanh niên là tuyến đường cắm cờ dài 800 m với kinh phí 13 triệu đồng; Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải phối hợp với thôn Khởi Khe thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” dài gần 3 km, kinh phí khoảng 10 triệu đồng…

Hiện tại, Huyện đoàn Bảo Thắng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Huyện đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo đại hội và các tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, hậu cần; hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng sẽ diễn ra trong tháng 6/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, yêu cầu khẩn trương lắp đặt cầu phao qua sông Lô để phục vụ Nhân dân đi lại trước Tết Nguyên đán, Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông.

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

fb yt zl tw