Bảo Thắng chuẩn bị đại hội đoàn các cấp

LCĐT - Để đại hội đoàn các cấp trên địa bàn diễn ra thành công, Huyện đoàn Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chuẩn bị tốt từ khâu nhân sự, văn kiện và tuyên truyền ý nghĩa của đại hội đến đoàn viên, thanh niên, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng.

Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.
Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đến 29/3, đã có 10/30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bảo Thắng tổ chức xong đại hội, trong đó 5/5 cơ sở đoàn trường học và đoàn xã, gồm: Xuân Giao, Phú Nhuận, Trì Quang, Bản Phiệt và thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 27/1, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Xuân Giao tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi các cơ sở đoàn trên địa bàn tiến hành đại hội. Bí thư Huyện đoàn Cư A Cớ thông tin: Ngay khi có kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án đại hội của cấp mình; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy đảng, đoàn cấp trên.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến tiến độ đại hội đoàn cơ sở chậm lại, nhưng các cơ sở đoàn phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4. Một trong những giải pháp linh hoạt được Huyện đoàn chỉ đạo thực hiện, là các cơ sở đoàn chủ động chuẩn bị hoàn thiện, sẵn sàng các điều kiện, căn cứ tình hình dịch bệnh, khi nào đảm bảo sẽ tổ chức đại hội ngay. Những nơi dịch Covid-19 thuộc cấp độ 1, 2, 3 tổ chức đại hội bình thường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Về thời gian đại hội có thể xem xét rút ngắn xuống còn 1/2 ngày, yêu cầu rút bớt một số phần chào mừng, văn nghệ; trình bày báo cáo tóm tắt nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và thời gian cho các nội dung.

Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.
Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.

Công tác nhân sự đại hội được Huyện đoàn Bảo Thắng đặc biệt coi trọng và có văn bản phối hợp với cấp ủy cơ sở. Theo đó, đối với nhân sự bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đảng ủy, chi ủy chi bộ cơ sở gửi danh sách về Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy xét duyệt, còn với nhân sự Ban Chấp hành Huyện đoàn và cấp ủy cơ sở sẽ thống nhất trong quá trình duyệt văn kiện. Theo đánh giá của Huyện đoàn Bảo Thắng, nhân sự ban chấp hành, bí thư, phó bí thư cơ sở đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn được nâng cao về trình độ và trẻ hóa so với nhiệm kỳ trước. Đối với bí thư các cơ sở đoàn, chỉ còn 1 đồng chí đang học đại học, còn lại đã có trình độ đại học, trong đó có 2 bí thư đoàn thanh niên xã đang học cao học.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp cũng được Huyện đoàn Bảo Thắng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Để phù hợp với tình hình, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ yếu trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu và trên các trang, nhóm, fanpage thông qua mạng xã hội. Huyện đoàn cũng tham mưu cho Tỉnh đoàn tổ chức thành công lễ phát động chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thái Niên, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Trong số 20 đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình thanh niên; 10 chi đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có công trình hoặc phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận đã phối  hợp với cán bộ và Nhân dân thôn Phú Hợp 1 làm công trình thanh niên là tuyến đường cắm cờ dài 800 m với kinh phí 13 triệu đồng; Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải phối hợp với thôn Khởi Khe thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” dài gần 3 km, kinh phí khoảng 10 triệu đồng…

Hiện tại, Huyện đoàn Bảo Thắng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Huyện đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo đại hội và các tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, hậu cần; hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng sẽ diễn ra trong tháng 6/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Văn Bàn

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Văn Bàn

Sáng 2/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Ngô Hoài Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Tết tại xã Văn Bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, động viên các lực lượng và Nhân dân địa phương nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.

Đôn đốc chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán

Đôn đốc chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại Công điện này, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chỉ đạo, phối hợp thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH.

Ngôi trường của những ước mơ

Ngôi trường của những ước mơ

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, xây dựng môi trường học tập xanh - thân thiện, chú trọng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, Trường Tiểu học số 2 Gia Phú, xã Gia Phú đang từng ngày hiện thực hóa khát vọng về một “trường học hạnh phúc”, nơi mỗi học sinh được học tập bằng niềm vui, sự chủ động và ước mơ trong trẻo.

[Infographic] Nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai

[Infographic] Nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 29/12/2025, tại Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 42/2025/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 8/1/2026. Dưới đây là nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ cho công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm soát xe giường nằm hai tầng

Tăng cường kiểm soát xe giường nằm hai tầng

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) vừa ban hành công điện yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, trong đó nhấn mạnh việc kiểm soát chặt xe giường nằm hai tầng nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2026.

Nghị quyết 261 mang niềm vui đến với người nghèo

Nghị quyết 261 mang niềm vui đến với người nghèo

Nghị quyết 261/2025 của Quốc hội chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, đánh dấu việc triển khai một chính sách mang tính nhân văn sâu sắc, tập trung chăm lo sức khỏe người nghèo và các đối tượng chính sách. Tại tỉnh Lào Cai, việc nghị quyết đi vào cuộc sống đã mang lại niềm vui cho những người được thụ hưởng.

Phong Dụ Thượng mang mùa xuân ấm nghĩa tình đến với người nghèo

Phong Dụ Thượng mang mùa xuân ấm nghĩa tình đến với người nghèo

Những ngày cuối năm, khi đào, mơ ở vùng cao Phong Dụ Thượng bắt đầu hé nụ, nhiều bản làng của xã Phong Dụ Thượng (Lào Cai) cũng đổi thay từng ngày với những ngôi nhà mới dần hoàn thiện. Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, mang theo niềm vui và hy vọng cho các hộ nghèo từng nhiều năm sống trong cảnh nhà tạm, nhà dột nát.

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Thiết thực chào mừng 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 2/3, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Đoàn Trường THPT số 2 Bát Xát tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Tuổi trẻ Bát Xát tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 - 2026. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai.

Lào Cai chung tay chăm lo Tết cho người dân khó khăn

Lào Cai chung tay chăm lo Tết cho người dân khó khăn

Những ngày giáp Tết, không khí chuẩn bị đón Xuân đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tỉnh Lào Cai xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đối với Nhân dân.

fb yt zl tw