Bảo Thắng chuẩn bị đại hội đoàn các cấp

LCĐT - Để đại hội đoàn các cấp trên địa bàn diễn ra thành công, Huyện đoàn Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chuẩn bị tốt từ khâu nhân sự, văn kiện và tuyên truyền ý nghĩa của đại hội đến đoàn viên, thanh niên, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng.

Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.
Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đến 29/3, đã có 10/30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bảo Thắng tổ chức xong đại hội, trong đó 5/5 cơ sở đoàn trường học và đoàn xã, gồm: Xuân Giao, Phú Nhuận, Trì Quang, Bản Phiệt và thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 27/1, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Xuân Giao tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi các cơ sở đoàn trên địa bàn tiến hành đại hội. Bí thư Huyện đoàn Cư A Cớ thông tin: Ngay khi có kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án đại hội của cấp mình; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy đảng, đoàn cấp trên.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến tiến độ đại hội đoàn cơ sở chậm lại, nhưng các cơ sở đoàn phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4. Một trong những giải pháp linh hoạt được Huyện đoàn chỉ đạo thực hiện, là các cơ sở đoàn chủ động chuẩn bị hoàn thiện, sẵn sàng các điều kiện, căn cứ tình hình dịch bệnh, khi nào đảm bảo sẽ tổ chức đại hội ngay. Những nơi dịch Covid-19 thuộc cấp độ 1, 2, 3 tổ chức đại hội bình thường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Về thời gian đại hội có thể xem xét rút ngắn xuống còn 1/2 ngày, yêu cầu rút bớt một số phần chào mừng, văn nghệ; trình bày báo cáo tóm tắt nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và thời gian cho các nội dung.

Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.
Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.

Công tác nhân sự đại hội được Huyện đoàn Bảo Thắng đặc biệt coi trọng và có văn bản phối hợp với cấp ủy cơ sở. Theo đó, đối với nhân sự bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đảng ủy, chi ủy chi bộ cơ sở gửi danh sách về Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy xét duyệt, còn với nhân sự Ban Chấp hành Huyện đoàn và cấp ủy cơ sở sẽ thống nhất trong quá trình duyệt văn kiện. Theo đánh giá của Huyện đoàn Bảo Thắng, nhân sự ban chấp hành, bí thư, phó bí thư cơ sở đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn được nâng cao về trình độ và trẻ hóa so với nhiệm kỳ trước. Đối với bí thư các cơ sở đoàn, chỉ còn 1 đồng chí đang học đại học, còn lại đã có trình độ đại học, trong đó có 2 bí thư đoàn thanh niên xã đang học cao học.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp cũng được Huyện đoàn Bảo Thắng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Để phù hợp với tình hình, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ yếu trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu và trên các trang, nhóm, fanpage thông qua mạng xã hội. Huyện đoàn cũng tham mưu cho Tỉnh đoàn tổ chức thành công lễ phát động chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thái Niên, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Trong số 20 đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình thanh niên; 10 chi đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có công trình hoặc phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận đã phối  hợp với cán bộ và Nhân dân thôn Phú Hợp 1 làm công trình thanh niên là tuyến đường cắm cờ dài 800 m với kinh phí 13 triệu đồng; Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải phối hợp với thôn Khởi Khe thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” dài gần 3 km, kinh phí khoảng 10 triệu đồng…

Hiện tại, Huyện đoàn Bảo Thắng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Huyện đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo đại hội và các tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, hậu cần; hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng sẽ diễn ra trong tháng 6/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bộ, ngành và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám đúng quy định nhưng vẫn bị thu thêm chi phí ngoài phần đồng chi trả, nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHYT.

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời dẫn đường, đưa cháu bé gặp tai nạn đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời dẫn đường, đưa cháu bé gặp tai nạn đi cấp cứu

Tối 03/8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đường Yên Ninh, phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ, dẫn đường đưa một cháu bé gặp tai nạn đến bệnh viện cấp cứu.

Sức trẻ trong hành trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, gần dân

Sức trẻ trong hành trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, gần dân

Khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành, khối lượng công việc nhiều hơn, yêu cầu nhiệm vụ cao hơn, nhưng chính trong bối cảnh ấy, lớp cán bộ trẻ đang từng ngày khẳng định vai trò bằng tinh thần trách nhiệm, tư duy đổi mới và khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng nền hành chính ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, gần dân hơn.

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trưa 04/8, lũ ống xuất hiện tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai đã cuốn trôi một xe máy khi người dân di chuyển qua ngầm tràn. Nhờ lực lượng tại chỗ kịp thời ứng cứu, người dân được đưa đến nơi an toàn; sau hơn 4 giờ tìm kiếm, chiếc xe cũng được tìm thấy và bàn giao cho chủ sở hữu.

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Tại cuộc họp báo sáng 5/8, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin chính thức về phương án xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Lãnh đạo Bộ đã lý giải cụ thể nguyên nhân 328 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang phải thi lại, đồng thời chỉ ra sự khác biệt bản chất so với vụ việc vi phạm tại Quảng Trị.

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Sáng 05/8, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 30 trường THPT chuyên cùng một số trường THPT có truyền thống chất lượng cao trên cả nước.

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc ở Lào Cai đang dần được hiện thực hóa bằng những đổi thay cụ thể trong đời sống người dân. Công việc ổn định, dịch vụ y tế ngày càng thuận tiện, những hoạt động văn hóa cộng đồng sôi nổi hay môi trường sống ngày một tốt hơn... tất cả đang góp phần tạo nên cảm nhận rõ nét về chất lượng cuộc sống. Đó cũng là hành trình mà tỉnh kiên trì thực hiện, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả phát triển.

fb yt zl tw