Bảo Thắng chuẩn bị đại hội đoàn các cấp

LCĐT - Để đại hội đoàn các cấp trên địa bàn diễn ra thành công, Huyện đoàn Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chuẩn bị tốt từ khâu nhân sự, văn kiện và tuyên truyền ý nghĩa của đại hội đến đoàn viên, thanh niên, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng.

Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.
Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đến 29/3, đã có 10/30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bảo Thắng tổ chức xong đại hội, trong đó 5/5 cơ sở đoàn trường học và đoàn xã, gồm: Xuân Giao, Phú Nhuận, Trì Quang, Bản Phiệt và thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 27/1, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Xuân Giao tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi các cơ sở đoàn trên địa bàn tiến hành đại hội. Bí thư Huyện đoàn Cư A Cớ thông tin: Ngay khi có kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án đại hội của cấp mình; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy đảng, đoàn cấp trên.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến tiến độ đại hội đoàn cơ sở chậm lại, nhưng các cơ sở đoàn phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4. Một trong những giải pháp linh hoạt được Huyện đoàn chỉ đạo thực hiện, là các cơ sở đoàn chủ động chuẩn bị hoàn thiện, sẵn sàng các điều kiện, căn cứ tình hình dịch bệnh, khi nào đảm bảo sẽ tổ chức đại hội ngay. Những nơi dịch Covid-19 thuộc cấp độ 1, 2, 3 tổ chức đại hội bình thường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Về thời gian đại hội có thể xem xét rút ngắn xuống còn 1/2 ngày, yêu cầu rút bớt một số phần chào mừng, văn nghệ; trình bày báo cáo tóm tắt nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và thời gian cho các nội dung.

Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.
Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.

Công tác nhân sự đại hội được Huyện đoàn Bảo Thắng đặc biệt coi trọng và có văn bản phối hợp với cấp ủy cơ sở. Theo đó, đối với nhân sự bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đảng ủy, chi ủy chi bộ cơ sở gửi danh sách về Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy xét duyệt, còn với nhân sự Ban Chấp hành Huyện đoàn và cấp ủy cơ sở sẽ thống nhất trong quá trình duyệt văn kiện. Theo đánh giá của Huyện đoàn Bảo Thắng, nhân sự ban chấp hành, bí thư, phó bí thư cơ sở đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn được nâng cao về trình độ và trẻ hóa so với nhiệm kỳ trước. Đối với bí thư các cơ sở đoàn, chỉ còn 1 đồng chí đang học đại học, còn lại đã có trình độ đại học, trong đó có 2 bí thư đoàn thanh niên xã đang học cao học.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp cũng được Huyện đoàn Bảo Thắng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Để phù hợp với tình hình, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ yếu trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu và trên các trang, nhóm, fanpage thông qua mạng xã hội. Huyện đoàn cũng tham mưu cho Tỉnh đoàn tổ chức thành công lễ phát động chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thái Niên, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Trong số 20 đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình thanh niên; 10 chi đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có công trình hoặc phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận đã phối  hợp với cán bộ và Nhân dân thôn Phú Hợp 1 làm công trình thanh niên là tuyến đường cắm cờ dài 800 m với kinh phí 13 triệu đồng; Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải phối hợp với thôn Khởi Khe thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” dài gần 3 km, kinh phí khoảng 10 triệu đồng…

Hiện tại, Huyện đoàn Bảo Thắng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Huyện đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo đại hội và các tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, hậu cần; hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng sẽ diễn ra trong tháng 6/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Thực hiện chủ trương kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tỉnh Lào Cai triển khai việc sáp nhập một số bệnh viện đa khoa khu vực với trung tâm y tế cùng địa bàn, hình thành các Trung tâm Y tế khu vực trực thuộc Sở Y tế tỉnh kể từ ngày 1/1/2026

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Đúng 0h05p ngày 1/1/2026 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tiếng khóc chào đời của bé trai nặng 2,5kg vang lên trong niềm xúc động đặc biệt của gia đình và đội ngũ y bác sĩ. Bé được đặt tên là Cao Xuân Phúc, như một dấu mốc thiêng liêng, gửi gắm hy vọng, khởi đầu mới trong khoảnh khắc đất trời chuyển giao.

Vì sức khỏe cộng đồng

Vì sức khỏe cộng đồng

Trạm Y tế Cốc San đang triển khai hiệu quả các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc, đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế của trạm góp phần bảo đảm công tác y tế cơ sở, vì sức khỏe cộng đồng.

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Ngày 31/12, phường Văn Phú đã huy động các lực lượng đồng loạt tổ chức trao quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho những người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi trên địa bàn.

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Thực hiện mục tiêu “giảm nghèo về thông tin” trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đưa thông tin đến tận thôn, bản, vùng khó khăn. Thông qua tuyên truyền chính sách, phổ biến pháp luật và tập huấn kỹ năng sử dụng Internet, điện thoại thông minh, người nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được tiếp cận tri thức, nâng cao năng lực, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững.

fb yt zl tw