Bảo Thắng chuẩn bị đại hội đoàn các cấp

LCĐT - Để đại hội đoàn các cấp trên địa bàn diễn ra thành công, Huyện đoàn Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chuẩn bị tốt từ khâu nhân sự, văn kiện và tuyên truyền ý nghĩa của đại hội đến đoàn viên, thanh niên, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng.

Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.
Công trình thanh niên “Đường cờ” của đoàn viên, thanh niên xã Phú Nhuận chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đến 29/3, đã có 10/30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bảo Thắng tổ chức xong đại hội, trong đó 5/5 cơ sở đoàn trường học và đoàn xã, gồm: Xuân Giao, Phú Nhuận, Trì Quang, Bản Phiệt và thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 27/1, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Xuân Giao tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi các cơ sở đoàn trên địa bàn tiến hành đại hội. Bí thư Huyện đoàn Cư A Cớ thông tin: Ngay khi có kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án đại hội của cấp mình; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy đảng, đoàn cấp trên.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến tiến độ đại hội đoàn cơ sở chậm lại, nhưng các cơ sở đoàn phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4. Một trong những giải pháp linh hoạt được Huyện đoàn chỉ đạo thực hiện, là các cơ sở đoàn chủ động chuẩn bị hoàn thiện, sẵn sàng các điều kiện, căn cứ tình hình dịch bệnh, khi nào đảm bảo sẽ tổ chức đại hội ngay. Những nơi dịch Covid-19 thuộc cấp độ 1, 2, 3 tổ chức đại hội bình thường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Về thời gian đại hội có thể xem xét rút ngắn xuống còn 1/2 ngày, yêu cầu rút bớt một số phần chào mừng, văn nghệ; trình bày báo cáo tóm tắt nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và thời gian cho các nội dung.

Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.
Công trình “Hàng cây thanh niên” của đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải.

Công tác nhân sự đại hội được Huyện đoàn Bảo Thắng đặc biệt coi trọng và có văn bản phối hợp với cấp ủy cơ sở. Theo đó, đối với nhân sự bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đảng ủy, chi ủy chi bộ cơ sở gửi danh sách về Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy xét duyệt, còn với nhân sự Ban Chấp hành Huyện đoàn và cấp ủy cơ sở sẽ thống nhất trong quá trình duyệt văn kiện. Theo đánh giá của Huyện đoàn Bảo Thắng, nhân sự ban chấp hành, bí thư, phó bí thư cơ sở đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn được nâng cao về trình độ và trẻ hóa so với nhiệm kỳ trước. Đối với bí thư các cơ sở đoàn, chỉ còn 1 đồng chí đang học đại học, còn lại đã có trình độ đại học, trong đó có 2 bí thư đoàn thanh niên xã đang học cao học.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp cũng được Huyện đoàn Bảo Thắng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Để phù hợp với tình hình, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ yếu trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu và trên các trang, nhóm, fanpage thông qua mạng xã hội. Huyện đoàn cũng tham mưu cho Tỉnh đoàn tổ chức thành công lễ phát động chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thái Niên, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Trong số 20 đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình thanh niên; 10 chi đoàn cơ sở, mỗi đơn vị có công trình hoặc phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận đã phối  hợp với cán bộ và Nhân dân thôn Phú Hợp 1 làm công trình thanh niên là tuyến đường cắm cờ dài 800 m với kinh phí 13 triệu đồng; Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải phối hợp với thôn Khởi Khe thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” dài gần 3 km, kinh phí khoảng 10 triệu đồng…

Hiện tại, Huyện đoàn Bảo Thắng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Huyện đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo đại hội và các tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, hậu cần; hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng sẽ diễn ra trong tháng 6/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

fb yt zl tw