Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 21:00 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bảo Yên: 9 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được nhận đỡ đầu

LCĐT - Sáng 30/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn, theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Nhận đỡ đầu và tặng quà, trao hỗ trợ cho các trẻ em.

Tại buổi lễ, đã có 9 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi ở 7 xã trên địa bàn huyện được các đơn vị nhận đỡ đầu gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Phụ nữ Chi đoàn Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Minh Tân, Thượng Hà, Xuân Hòa, Nghĩa Đô, Phúc Khánh, Bảo Hà và Kim Sơn. Theo đó, có 2 cách thực hiện đỡ đầu trẻ em là các đơn vị trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện hoặc các đơn vị nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ, tài trợ qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp hội. Đối với trường hợp trẻ mồ côi, các đơn vị, tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí để sinh hoạt và học tập, tối thiểu từ 200 ngàn đồng/tháng trở lên. Hoạt động đỡ đầu hoàn toàn tự nguyện, đúng pháp luật và đảm bảo công khai, minh bạch.

Tại buổi lễ, các đơn vị nhận đỡ đầu và đại diện các hộ gia đình có trẻ được nhận đỡ đầu đã ký biên bản nhận “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi năm 2022; trao quà và kinh phí hỗ trợ lần 1 cho các cháu được nhận đỡ đầu.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được thực hiện nhằm kết nối, san sẻ yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sự đóng góp của các đơn vị đã góp phần chăm lo, nuôi dưỡng, giúp các cháu có thêm điều kiện và niềm vui trong cuộc sống, học tập.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết