Bảo Yên: 9 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được nhận đỡ đầu

LCĐT - Sáng 30/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn, theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Nhận đỡ đầu và tặng quà, trao hỗ trợ cho các trẻ em.
Nhận đỡ đầu và tặng quà, trao hỗ trợ cho các trẻ em.

Tại buổi lễ, đã có 9 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi ở 7 xã trên địa bàn huyện được các đơn vị nhận đỡ đầu gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Phụ nữ Chi đoàn Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Minh Tân, Thượng Hà, Xuân Hòa, Nghĩa Đô, Phúc Khánh, Bảo Hà và Kim Sơn. Theo đó, có 2 cách thực hiện đỡ đầu trẻ em là các đơn vị trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện hoặc các đơn vị nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ, tài trợ qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp hội. Đối với trường hợp trẻ mồ côi, các đơn vị, tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí để sinh hoạt và học tập, tối thiểu từ 200 ngàn đồng/tháng trở lên. Hoạt động đỡ đầu hoàn toàn tự nguyện, đúng pháp luật và đảm bảo công khai, minh bạch.

Tại buổi lễ, các đơn vị nhận đỡ đầu và đại diện các hộ gia đình có trẻ được nhận đỡ đầu đã ký biên bản nhận “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi năm 2022; trao quà và kinh phí hỗ trợ lần 1 cho các cháu được nhận đỡ đầu.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được thực hiện nhằm kết nối, san sẻ yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sự đóng góp của các đơn vị đã góp phần chăm lo, nuôi dưỡng, giúp các cháu có thêm điều kiện và niềm vui trong cuộc sống, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh tới thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn phường Yên Bái và phường Văn Phú nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12/2, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn phường Nghĩa Lộ và hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chấn Thịnh.

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Việc phê duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 nhằm tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 Khoác "áo xuân" cho phố phường

Khoác "áo xuân" cho phố phường


Cận Tết, những tuyến đường, góc phố của trung tâm tỉnh dần “khoác” lên mình diện mạo rực rỡ, tràn đầy sinh khí với trăm hoa đua nở và linh vật năm Bính Ngọ 2026. Những phần việc trang trí cuối cùng đang được các đơn vị thi công tiến hành khẩn trương với mong muốn đem đến không khí tươi vui, phấn khởi để Nhân dân đón năm mới.

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Dự báo từ đêm giao thừa đến mùng 4 Tết, miền Bắc sẽ có sương mù và mưa nhỏ vào buổi sáng, trưa chiều tạnh ráo, trời rét nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 17-19 độ, cao nhất 20-23 độ. Từ mùng 5 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh, nền nhiệt giảm.

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngày 10/2 (tức 23 tháng Chạp), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông.

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bằng việc vận động ủng hộ và trao những phần quà Tết thiết thực cho học sinh khó khăn, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên học trò trong dịp tết đến, xuân về.

fb yt zl tw