Bảo Yên: 9 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được nhận đỡ đầu

LCĐT - Sáng 30/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn, theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Nhận đỡ đầu và tặng quà, trao hỗ trợ cho các trẻ em.
Nhận đỡ đầu và tặng quà, trao hỗ trợ cho các trẻ em.

Tại buổi lễ, đã có 9 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi ở 7 xã trên địa bàn huyện được các đơn vị nhận đỡ đầu gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Phụ nữ Chi đoàn Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Minh Tân, Thượng Hà, Xuân Hòa, Nghĩa Đô, Phúc Khánh, Bảo Hà và Kim Sơn. Theo đó, có 2 cách thực hiện đỡ đầu trẻ em là các đơn vị trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện hoặc các đơn vị nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ, tài trợ qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp hội. Đối với trường hợp trẻ mồ côi, các đơn vị, tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí để sinh hoạt và học tập, tối thiểu từ 200 ngàn đồng/tháng trở lên. Hoạt động đỡ đầu hoàn toàn tự nguyện, đúng pháp luật và đảm bảo công khai, minh bạch.

Tại buổi lễ, các đơn vị nhận đỡ đầu và đại diện các hộ gia đình có trẻ được nhận đỡ đầu đã ký biên bản nhận “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi năm 2022; trao quà và kinh phí hỗ trợ lần 1 cho các cháu được nhận đỡ đầu.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được thực hiện nhằm kết nối, san sẻ yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sự đóng góp của các đơn vị đã góp phần chăm lo, nuôi dưỡng, giúp các cháu có thêm điều kiện và niềm vui trong cuộc sống, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới nhất xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội cho lao động tự do

Hướng dẫn mới nhất xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội cho lao động tự do

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) vừa có hướng dẫn về việc xác nhận điều kiện thu nhập để mua, thuê mua nhà ở xã hội đối với người thu nhập thấp khu vực đô thị, đặc biệt là nhóm lao động tự do không có hợp đồng lao động - nhóm đối tượng lâu nay gặp nhiều vướng mắc khi tiếp cận chính sách.

Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Chiều 30/01, Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Âu Lâu; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể phường; đại diện các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên, người lao động thuộc diện được hỗ trợ.

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Sáng 30/01/2026, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) tổ chức Ngày hội “Vui hội xuân Bính Ngọ 2026” trong không khí vui tươi, phấn khởi, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập và toàn thể học sinh nhà trường.

Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Thời gian qua, Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới cách làm theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức phong trào thi đua toàn diện, đồng hành cùng các ban, ngành, địa phương lan tỏa những giá trị nhân văn, góp phần hỗ trợ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tiểu thương phường Lào Cai tất bật đưa hoa ra chợ Tết

Tiểu thương phường Lào Cai tất bật đưa hoa ra chợ Tết

Dù đến ngày 1/2 chợ hoa Xuân phường Lào Cai mới chính thức khai hội, nhưng không khí Tết đã rộn ràng trên tuyến đường An Dương Vương. Từ sáng sớm đến tối muộn, các chuyến xe chở đầy hoa liên tục tập kết về khu vực chợ; tiểu thương khẩn trương bốc xếp, sắp đặt và chăm sóc từng chậu hoa với mong muốn mang sắc xuân đẹp nhất đến người dân phố núi.

Tiếng sáo Mường Lai: Từ Đại hội Đảng năm 1976 đến hành trình giữ lửa

Tiếng sáo Mường Lai: Từ Đại hội Đảng năm 1976 đến hành trình giữ lửa

Từ những thiếu nữ mười tám, đôi mươi mang theo tiếng sáo nứa mộc mạc phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV năm 1976, hơn nửa thế kỷ trôi qua, tiếng sáo của các “cô gái” Mường Lai năm ấy vẫn ngân vang giữa đại ngàn. Không chỉ là ký ức đáng tự hào của thời thanh xuân rực rỡ, tiếng sáo ấy còn được các nghệ nhân bền bỉ truyền lại cho thế hệ sau với mong muốn gìn giữ một giá trị văn hóa trường tồn với thời gian.

Tết đến sớm nơi biên cương Tổ quốc

Tết đến sớm nơi biên cương Tổ quốc

Hòa chung không khí hân hoan đón xuân mới đang lan tỏa khắp mọi miền, những ngày này, đồng bào các dân tộc khu vực biên giới tỉnh Lào Cai đang rộn ràng đón Tết sớm trong không khí ấm áp, nghĩa tình, thắm đượm tình quân - dân từ sự sẻ chia, chung tay của những người lính biên phòng.

fb yt zl tw