Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:48 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí tết

LCĐT - Sắp đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị trường đồ trang trí tết trở nên nhộn nhịp. Tại các chợ hoặc trên các tuyến phố ở thành phố Lào Cai những ngày này, đã rực rỡ sắc màu đồ trang trí ngày tết, thu hút lượng lớn người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

Rực rỡ sắc màu đồ trang trí tết.

Theo khảo sát của phóng viên, các sản phẩm trang trí tết năm nay có nhiều mẫu mã, thiết kế cầu kỳ, bắt mắt, mức giá ổn định. Điển hình là tranh dán tường 3D, đây là loại tranh mới với nhiều mẫu như bình hoa đào, hoa mai, hoa hồng… Bên cạnh đó, các sản phẩm đèn lồng, dây trang trí, dây đèn cá chép, câu đối đỏ, decal dán kính, dán tường... với 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng cũng được bày bán.

Những năm trước, các linh vật biểu tượng cho năm mới được bày bán nhiều với đủ mẫu mã, màu sắc, nhưng năm nay khá ít. Năm nay, linh vật chính là hổ cũng không nhiều mẫu mã. Theo một chủ cửa hàng bán đồ trang trí tết tại chợ Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), do sức mua năm nay khó lường vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên các mẫu linh vật chỉ nhập cầm chừng.

Giá các mặt hàng trang trí năm nay không tăng mà chỉ bằng giá năm ngoái. Cụ thể, giá dây treo đèn lồng 20.000 đồng/dây, dây treo túi vàng 15.000 đồng, đèn led giá 150.000 đồng; riêng câu đối có giá từ 70.000 đồng đến 300.000 đồng/đôi tùy chất liệu.

Hoa Lan rất được ưa chuộng trong dịp tết.

Bên cạnh đó, các mặt hàng hoa giả làm từ chất liệu lụa cũng khá đa dạng và đẹp mắt. Với công nghệ ngày càng cao, các sản phẩm hoa giả được sản xuất không khác gì hoa thật. Dịp tết này, các loại hoa giả như hồng, đào, mai, tulip... được nhiều người tìm mua. Bên cạnh đó là các mẫu bình hoa cắm sẵn có giá dao động từ hơn 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng/bình tùy loại.

Về mặt hàng hoa thật, hoa lan các tiểu thương nhập từ Đà Lạt về ghép thành chậu lớn có giá bán khá cao, từ 2 đến 3 triệu đồng, những chậu lan “khủng” có giá vài chục triệu đồng, tùy số lượng gốc ghép, chủng loại lan.

Được biết, do năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên nhiều shop trên các sàn thương mại điện tử bán đồ trang trí tết online hút hàng hơn hẳn mọi năm. Các sản phẩm được hỏi nhiều có thể kể tới như bông lúa vàng, thỏi vàng... là những đồ trang trí năm nào cũng có thể dùng được, giá phải chăng.

Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Tết năm nay, nhiều người lựa chọn phương án ở nhà đón Tết và hạn chế đi ra ngoài. Cùng với đó, do điều kiện kinh tế của nhiều hộ không dư giả, nên việc trang hoàng nhà cửa cũng không cầu kỳ, nhưng những đồ trang trí tết vẫn không thể thiếu.

Không chỉ làm đẹp cho không gian ngôi nhà, những đồ trang trí tết với màu sắc chủ đạo là đỏ, có biểu tượng may mắn, mang đến điều tốt lành vào năm mới được người ưu tiên mua sắm, tạo nên không khí nhộn nhịp trong những phiên chợ tết cuối năm.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết