Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:06 [UTC-0]
Hotline: 0986575708
Agribank Chi nhánh Lào Cai:

 Đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt

LCĐT - Cuối năm, giáp tết âm lịch là thời điểm nhu cầu sử dụng tiền mặt cũng như giao dịch tiền mặt qua hệ thống các ngân hàng của người dân tăng mạnh. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lào Cai (Agribank Chi nhánh Lào Cai) đã chủ động cung ứng tiền mặt, bảo đảm dịch vụ thanh toán, hệ thống máy ATM vận hành thông suốt.

Các máy ATM thường xuyên được kiểm tra, tiếp quỹ, đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng.

Tại hệ thống máy ATM trước hội sở Agribank Chi nhánh Lào Cai vào mỗi buổi chiều, tình trạng nhiều người đứng xếp hàng rút tiền thường xuyên diễn ra, bởi đây là hệ thống ATM trung tâm tại khu vực phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Chị Hoàng Phương Dung, phường Lào Cai cho biết: Tôi thường rút tiền mặt tại đây vì khu vực này có 3 máy ATM và 1 máy CDM sát nhau, nên không phải chờ quá lâu. Tuy vậy, dịp áp tết, tôi phải tranh thủ rút tiền ngoài giờ cao điểm để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi.

Agribank Chi nhánh Lào Cai hiện có 2 máy CDM (AutoBank - ngân hàng tự động) và 45 máy ATM. Dịp giáp tết, nhu cầu khách hàng rút tiền tại các máy ATM rất cao, do vậy, Agribank Chi nhánh Lào Cai đã chủ động lượng tiền mặt phù hợp, đảm bảo số lượng và cơ cấu mệnh giá. Mỗi tuần, Agribank Chi nhánh Lào Cai tiếp quỹ cho các máy ATM 3 lần, định mức tồn quỹ bình quân 1 tỷ đồng/máy. Đơn vị cũng rà soát, nắm các thời điểm ATM có thể quá tải để chủ động có biện pháp nhằm giảm tải rút tiền mặt qua máy ATM, như làm việc với các doanh nghiệp điều chỉnh thời gian trả lương, xây dựng phương án dự phòng chi trả lương trực tiếp bằng tiền mặt...). Cùng với đó, công tác trực bảo vệ, các thiết bị camera giám sát, hệ thống báo động, báo cháy được duy trì thường xuyên. Tại mỗi điểm giao dịch ATM luôn gắn số điện thoại đường dây nóng của cán bộ thường trực hỗ trợ khách hàng và giải quyết kịp thời những phát sinh, vướng mắc trong giao dịch.

Ông Nguyễn Đình Hải, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Lào Cai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, từ nay đến tết Nguyên đán Nhâm Dần, Agribank Chi nhánh Lào Cai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có biện pháp ứng phó phù hợp đối với hoạt động của ATM trên địa bàn, đặc biệt là địa bàn thành phố Lào Cai, dự báo có khả năng xảy ra hiện tượng quá tải do nhu cầu giao dịch của khách hàng tăng đột biến. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc cần thực hiện tốt công tác phối hợp thu, chi ngân sách nhà nước vào các ngày cuối năm và hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng về quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật, đảm bảo việc phối hợp thu, chi ngân sách nhà nước diễn ra an toàn, thuận lợi và chính xác. Trong thời gian quyết toán cuối năm, các chi nhánh trực thuộc xây dựng phương án phân công, bố trí nguồn lực phù hợp duy trì và kéo dài thời gian hoạt động giao dịch thanh toán, phục vụ kịp thời công tác tập trung các khoản thu, chi trả, thanh toán từ ngân sách nhà nước.

Cuối năm, ngoài nỗ lực đảm bảo giao dịch nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, Agribank Chi nhánh Lào Cai cũng khuyến cáo khách hàng nêu cao tinh thần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo. Trong đó, cần giữ bí mật thông tin và bảo mật các dịch vụ giao dịch với ngân hàng, không cung cấp thông tin bảo mật như mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch 1 lần OTP, mật khẩu truy cập địa chỉ email cá nhân… cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào; phản ánh ngay những phát sinh trong giao dịch ATM để ngân hàng kịp thời xử lý, hạn chế ảnh hưởng đến các giao dịch của khách hàng.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết