Báo Lào Cai
Thứ 6, 27/5/2022, 04:41 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

LCĐT - Chiều 21/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm.

Quang cảnh Đại hội.

Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng 64 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên đang sinh hoạt tại đoàn cơ sở.

Cùng dự đại hội có các cán bộ đoàn chủ chốt đại diện cho 59 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19, song Ban Chấp hành Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động đoàn khẩn trương, kịp thời, phù hợp với đặc thù đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh. Các hoạt động của đoàn và phong trào thanh niên được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác đoàn; nội dung và hình thức được quan tâm cả về chất lượng và số lượng; công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần định hướng tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên hăng say làm việc, sáng tạo, phục vụ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn được triển khai sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia, tiêu biểu là: Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao... Trong nhiệm kỳ, Đoàn sở đã thực hiện 8 công trình, phần việc thanh niên thiết thực đóng góp vào Chương trình xây dựng NTM của một số địa phương; phát động trong toàn Đoàn và phối hợp với các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên và người dân về công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, tạo môi trường cho đoàn viên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên đối với cộng đồng, xã hội; đưa công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn lên một bước phát triển mới.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, thảo luận, đánh giá các nội dung công tác và phong trào đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đại hội thống nhất 5 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2022 – 2027; đề ra  các giải pháp thực hiện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 7 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư và các phó bí thư Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đoàn cấp trên; biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội.

Trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp cho 1 tập thể.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã trao Giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong thi đua triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sau Đại hội, Thường trực Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội, các cơ sở đoàn trực thuộc đoàn khối họp rút kinh nghiệm để chuẩn bị các nội dung, thực hiện tốt đại hội của các cơ sở đoàn trong thời gian tới.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết