Báo Lào Cai
Thứ 6, 27/5/2022, 03:05 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Ra mắt cuốn lịch sử ngành Công thương Lào Cai giai đoạn 1951 - 2021

LCĐT - Chiều 21/1, Sở Công thương tổ chức ra mắt cuốn lịch sử ngành Công thương Lào Cai giai đoạn 1951 - 2021.

Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Công thương Lào Cai qua các thời kỳ và cán bộ, công chức, viên chức ngành Công thương Lào Cai.

Quang cảnh buổi ra mắt cuốn lịch sử ngành Công thương Lào Cai giai đoạn 1951 - 2021.

Phát biểu tại buổi ra mắt cuốn lịch sử ngành, ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: Ngành Công thương Lào Cai - tiền thân là Chi sở mậu dịch Lào Cai, được thành lập năm 1951, đánh dấu bằng sự ra đời tổ chức. Trải qua 70 năm (1951 - 2021) xây dựng và phát triển, qua nhiều lần chia tách và sáp nhập, ngành Công thương Lào Cai không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Đội ngũ lãnh đạo, cán bộ ngành qua các thời kỳ từng bước được nâng cao về trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ. Ngành Công thương ngày càng phát triển gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần tạo cơ sở cho sự phát triển nhanh, toàn diện, bền vững; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Công thương Lào Cai trao tặng cuốn lịch sử ngành cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Công thương Lào Cai qua các thời kỳ.

Cuốn lịch sử ngành Công thương Lào Cai giai đoạn 1951 - 2021 được nghiên cứu, biên soạn công phu và khoa học. Ngoài phần mở đầu, kết luận và phụ lục, thì nội dung cuốn lịch sử có 5 chương, tái hiện một bức tranh sinh động và khách quan về sự phát triển của ngành Công thương Lào Cai trong 70 năm qua; ghi lại những đóng góp của ngành đối với sự phát triển của tỉnh từ khi thành lập đến năm 2021.

Cuốn lịch sử ngành Công thương Lào Cai giai đoạn 1951 - 2021 được xây dựng công phu và khoa học.

Cuốn lịch sử là tài liệu quan trọng phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy và phát huy niềm tự hào, tinh thần sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trong ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, khẳng định vị thế mới trong xu thế hội nhập.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết