Bộ Y tế đề xuất mua 21,9 triệu liều vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Đây là thông tin được Bộ Y tế công bố trong báo cáo tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022.

Bộ Y tế đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi và chấp nhận có thể thừa vaccine.

Bộ Y tế đang tích cực chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. 

Bộ Y tế đề xuất mua 21,9 triệu liều vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, tuy nhiên, đến nay, WHO chưa có bất kỳ khuyến cáo chính thống nào về tiêm vaccine cho trẻ từ  5-11 tuổi, vì vậy Bộ Y tế làm việc rất thận trọng, khoa học và khách quan trên cơ sở tham khảo tất cả các chương trình tiêm của tất cả các nước. Hiện đã có một số nước triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ  từ 5 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng thường xuyên, liên tục trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới về vấn đề  khoa học trong tiêm vaccine cho trẻ ở độ tuổi này để vừa đảm bảo tính bảo vệ cho trẻ nhưng quan trọng nhất vẫn là tính an toàn.

Tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2022, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế đánh giá, điều tra xã hội học trong tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế có trách nhiệm truyền thông nâng cao nhận thức của người dân với tiêm vaccine cho trẻ em vì với đối tượng này khi tiêm sẽ khó khăn hơn người lớn.

Việt Nam đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi từ tháng 11/2021 tại 41 tỉnh, thành phố, với vaccine sử dụng là Pfizer. Công tác tiêm chủng cho trẻ chủ yếu được triển khai tại các nhà trường. Đến nay, đã có 15.311.444 liều vaccine được sử dụng để tiêm cho nhóm đối tượng này, trong đó, mũi 1 là 8.214.732 liều và mũi 2 là 7.096.712 liều./.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vietcombank Yên Bái và Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hoạt động chuyên môn và chuyển đổi số

Vietcombank Yên Bái và Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hoạt động chuyên môn và chuyển đổi số

Chiều 28/7, Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai và Vietcombank Chi nhánh Yên Bái ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại trụ sở Vietcombank Yên Bái. Việc ký kết mở ra giai đoạn hợp tác mới, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ.

Lào Cai cảnh báo dông lốc, Bắc Bộ còn mưa lớn

Lào Cai cảnh báo dông lốc, Bắc Bộ còn mưa lớn

Lào Cai phát đi cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ trong sáng 29/7, trong khi nhiều khu vực ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục ghi nhận mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân chủ động đề phòng lũ quét, sạt lở đất và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm đi kèm.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 liên tiếp 5 ngày

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 liên tiếp 5 ngày

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông báo số 9441 về lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và định hướng áp dụng đối với doanh nghiệp. Theo phương án này, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9/2026.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Tiếp nối truyền thống 97 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026), những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7): Tăng tốc hành động ngăn ngừa xơ gan và ung thư gan

Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7): Tăng tốc hành động ngăn ngừa xơ gan và ung thư gan

Viêm gan virus hiện là một trong những thách thức y tế lớn trên toàn cầu. Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm, Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7) năm nay gửi đi thông điệp mạnh mẽ "Tăng tốc hành động loại trừ bệnh viêm gan virus và ngăn ngừa ung thư gan", hướng tới mục tiêu loại bỏ căn bệnh này vào năm 2030.

Thời tiết ngày 28/7: Lào Cai và Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Thời tiết ngày 28/7: Lào Cai và Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (28/7): Tỉnh Lào Cai cùng nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục ghi nhận mưa vừa, mưa to đến rất to kèm dông mạnh; riêng tại Lào Cai, độ ẩm đất đã tiệm cận mức bão hòa, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún tại hàng loạt địa phương.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại 66 xã, phường

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại 66 xã, phường

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo bản tin phát lúc 20 giờ 35 phút ngày 27/7, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục đối mặt với nguy cơ xảy ra thiên tai, đặc biệt tại các khu vực đồi núi, taluy giao thông và ven sông, suối.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn

Chiều 27/7, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai phát tin cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn đồi dốc, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng cục bộ tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh do mưa lớn tiếp diễn.

Cựu chiến binh Lương Đức Thuận phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình nuôi dúi

Cựu chiến binh Lương Đức Thuận phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình nuôi dúi

Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời bình, cựu chiến binh Lương Đức Thuận, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Gia Phú, hiện trú tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, đã mạnh dạn phát triển mô hình nuôi dúi thương phẩm và dúi sinh sản. Mô hình không chỉ phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình mà còn mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, với thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Hành trình cống hiến không ngừng của những người lính

Hành trình cống hiến không ngừng của những người lính

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng với những người lính, hành trình cống hiến cho Tổ quốc và Nhân dân vẫn tiếp tục được viết nên bằng những việc làm thiết thực trong cuộc sống đời thường. Trở về giữa thời bình, họ vẫn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phát huy bản lĩnh, ý chí kiên cường và tinh thần trách nhiệm, trở thành những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên, tận tụy cống hiến, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Bao giờ hết cảnh lưới điện dân sinh “vắt” qua đường sắt

Bao giờ hết cảnh lưới điện dân sinh “vắt” qua đường sắt

Dù đường gom dân sinh ven tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, đoạn qua xã Bảo Hà dài 12,7 km đã hoàn thành gần 2 năm qua, nhưng đến nay, hệ thống điện dân dụng vẫn chưa được đầu tư đồng bộ. Vì vậy, hàng trăm hộ dân vẫn phải tự kéo điện qua đường sắt về để sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

fb yt zl tw